Tâm sự đẫm nước mắt của người phụ nữ rơi vào bẫy tình, biến mình trở thành kẻ thứ 3

7:55 chiều 9 Tháng Một, 2017

Anh đến và mang lại cho tôi bao hứa hẹn ngọt ngào, rồi ra đi để lại cho tôi bao cay đắng.

Là cô sinh viên trẻ mới ra trường, cuộc sống bên ngoài giảng đường đai học với tôi còn rất mới lạ. Tôi bắt đầu tìm tòi để hòa nhập cuộc sống và ở đó tôi tìm thấy anh. Hay chính anh đang đi tìm tôi thì không rõ. Nhưng khi anh theo đuổi tôi, anh rất chân thành, trái tim non nớt của cô sinh viên trẻ đã bị anh đánh gục trước sự tinh tế, hiểu đời, pha chút lãng mạn của anh.

Cứ vậy tôi cuốn vào tình yêu của anh. Anh yêu tôi, và tôi cảm nhận được điều đó.

Anh dành rất nhiều thời gian bên tôi, chỉ cần tôi thích là anh sẽ làm, tôi dừng chân ở đâu thì anh dừng lại ở đó. Tôi trân trọng tình yêu mà anh dành cho tôi.

Chỉ có một điều làm tôi băn khoăn là yêu tôi đã lâu mà chưa bao giờ anh nói tới việc sẽ cưới tôi. Tôi hỏi, thì ảnh bảo chưa đến thời điểm thích hợp để đám cưới. Tôi còn trẻ, anh muốn để tôi được tự do bay nhảy thêm thời gian nữa. Vậy là tôi tin và nghĩ là anh thật tốt, luôn suy nghĩ cho tôi.

Cho đến một ngày, khi đang đi mua sắm cùng anh thì tôi nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ. Mở máy nghe, tôi đã sốc khi đầu dây bên kia nói là vợ anh và tôi chính là người thứ 3 xen vào cuộc sống gia đình của họ.

Tôi đứng lặng người, nhưng còn bán tín bán nghi, không biết thực hư ra sao. Tôi cố lấy lại tinh thần để làm như không có chuyện gì trước mặt anh, bởi anh không biết tới cuộc điện thoại mà tôi vừa nhận.

Trở về phòng, tôi tôi thực sự hoang mang. Liệu tôi có phải là người thứ 3 thật không? Có thật là anh lại lừa dối tôi đến như vậy không? Trời ơi, nếu anh thật sự lừa dối tôi, biến tôi thành người phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác thì tôi sẽ hận anh đến suốt đời. Tôi bắt đầu âm thầm tìm những thông tin của anh nhưng hầu như không tìm được điều gì cả. Có vẻ anh đã giấu tôi rất kĩ. Không còn cách nào khác, tôi đành theo dõi anh và tôi đã tìm được nhà anh.

Tôi tối mắt tối mũi khi chứng kiến con gái anh chạy ra ôm anh – gọi bố khi anh vừa về tới cổng. Vậy là anh đã lừa dối tôi. Tôi òa khóc, quay đầu bước đi thật nhanh để không ai nhìn thấy.

nhan-tinh-cua-chong-quy-xuong-van-xin-toi-giu-kin-moi-chuyen-
Tôi đau đớn khi biết anh biến tôi là người thứ 3 (Ảnh minh họa)

Về nhà tôi tắt máy, không gọi được cho tôi anh liền vội tới tìm. Đến giờ này, tôi hỏi anh vẫn khăng khăng không nhận là mình đã có gia đình. Cho đến khi tôi gào lên trong nước mắt: vậy đứa nhỏ ôm cổ gọi anh là bố chiều tối hôm qua là ai? Lúc đó anh thì anh biết là tôi đã biết tất cả mọi việc

Tôi chia tay anh ngay hôm đó, anh cũng không van xin, níu kéo tôi. Anh im lặng ra về. Vài ngày sau anh nhắn tin xin lỗi tôi. Anh nói tình yêu của anh với tôi là thật. Anh không muốn lừa dối tôi, nhưng cũng không muốn mất tôi – người con gái làm anh sống lại tuổi thanh xuân nồng cháy của mình. Tôi không nói gì, chỉ nhắn lại chúc anh hạnh phúc và hãy biết giữ gìn hạnh phúc vốn có của mình. Tôi không thế là người thứ 3 được nữa.

Vậy là tôi đã đặt dấu chấm hết cho tình yêu đầu đời của mình. Dù đau khổ, nhưng tôi không thể là người thứ 3 ích kỉ vì hạnh phúc của mình mà mang lại đau khổ cho người con gái đến với anh trước tôi. Tôi thật lòng chúc cho anh hạnh phúc bên gia đình của mình.

Tìm kiếm nâng cao: