Sự thật về những gói bim bim tình cũ của chồng mang đến đám giỗ đứa con của tôi

9:12 sáng 19 Tháng Bảy, 2016

Với nhiều người, tình cũ của chồng là một cái gì đó cấm kỵ nhưng với tôi và Phương, mọi thứ hoàn toàn khác hẳn. Chúng tôi có thể nói chuyện rất thoải mái và cực kỳ hiểu nhau.

Tôi và Cường kết hôn với nhau đã được 5 năm, chúng tôi hiện đã có đứa con trai 2 tuổi vô cùng khôi ngô, bụ bẫm. Đó là tài sản lớn nhất của tôi, trước khi cưới, Cường cũng là một tay chơi có hạng nhưng sau khi có con, anh dành hết tâm huyết để làm việc. Cường bảo rằng mình muốn kiếm tiền để lo cho con. Tôi thấy anh nói vậy thì hạnh phúc lắm. Quả thật, cu Bi ra đời đã khiến mối quan hệ của vợ chồng tôi được cải thiện rất nhiều, trước đây, anh ít nói với tôi lắm, lại còn hay đi biền biệt, nhưng từ khi có con, Cường thường xuyên về nhà sớm. Anh cũng trao đổi với tôi nhiều chuyện hơn trước, mục đích cũng vì muốn tốt hơn cho con.

Phương là tình cũ của chồng tôi. Cả hai đã từng có thời gian yêu nhau say đắm, nhưng sau đó, vì một sự hiểu lầm nhỏ nên Phương đã bỏ đi lấy chồng khác. Tuy nhiên được 2 năm thì cô ấy lại ly hôn chồng. Trong khoảng thời gian khủng hoảng ấy, Phương có liên lạc với chồng tôi để tìm nguồn an ủi. Cường sợ tôi ghen nên luôn kể với tôi mọi chuyện. Tôi biết ý bèn lấy số của Phương rồi chủ động nói chuyện với cô ấy. Sau một thời gian nói chuyện, chúng tôi đã hiểu nhau hơn, tôi cũng đã giúp Phương bước qua được thời gian khủng hoảng. Với nhiều người, tình cũ của chồng là một cái gì đó cấm kỵ nhưng với tôi và Phương, mọi thứ hoàn toàn khác hẳn. Chúng tôi có thể nói chuyện rất thoải mái và cực kỳ hiểu nhau.

su-that-ve-nhung-goi-bim-bim-tinh-cu-cua-chong-mang-den-dam-gio-dua-con-cua-toi

Tình cũ của chồng tôi thường xuyên đến nhà chơi và chúng tôi có thể nói chuyện rất thoải mái (Ảnh minh họa)

Sau này, tôi còn chủ động mời Phương về nhà chơi và ăn cơm. Lúc đầu Cường thấy vậy thì cứ ngại ngại nhưng sau đó anh cũng thấy bình thường. Anh còn bảo với tôi rằng, nhờ có tôi mà anh hết hận Phương vụ bỏ anh đi lấy chồng.

Thế là Phương trở thành một trong những người thân đối với gia đình tôi lúc nào không hay. Phương thường xuyên đến chơi khi tôi có nhà, và đặc biệt cu Bi nhà tôi quấn Phương lắm. Khi bắt đầu biết bi bô tập nói, nó không gọi bố mẹ mà cứ kêu “Bươn” khiến tôi và Cường há hốc mồm kinh ngạc. Mỗi lần Phương đến đều mua cho con tôi loại bim bim mà nó thích. Và chỉ cần đưa gói bim bim đó ra thì cu Bi nín khóc. Thậm chí những lúc nó không chịu ăn, chịu ngủ, chỉ cần Phương dỗ dành là con tôi ngoan ngoãn ngay lập tức.

su-that-ve-nhung-goi-bim-bim-tinh-cu-cua-chong-mang-den-dam-gio-dua-con-cua-toi1

Con trai tôi quấn Phương vô cùng (Ảnh minh họa)

Tôi vui lắm, tôi vẫn cứ nghĩ rằng chỉ cần người ta mở lòng, không có thứ gì là không thể. Tôi cảm thấy rất thoải mái với Phương mà không hề có ý đề phòng gì cô ấy cả vì Cường cũng ít khi có nhà khi Phương đến chơi và anh cũng nói với tôi rằng, hiện anh xem gia đình là thứ quan trọng nhất.

Hôm đó khi tôi đang đi làm thì cô giáo của con gọi điện giọng hoảng hốt: “Chị Vân ơi, cu Bi bị làm sao ấy, người cứ lả đi chị ạ, em cho cháu vào viện rồi”. Tôi nghe xong mà hết hồn, chạy ngay đến bệnh viện nơi con nằm, nước mắt tôi chảy nhòe nhoẹt. Bác sỹ bảo rằng con tôi bị trúng độc, hàm lượng nhỏ nhưng nhiều lần, nó tích tụ lâu ngày làm cơ thể của thằng bé kiệt quệ. Ông còn trách tôi rằng tại sao cháu đang nhỏ mà lại cho ăn những thứ độc hại như thế. Tôi hoang mang tột độ. Tôi là người cẩn thận, tôi cũng đọc nhiều sách nuôi con, tôi không bao giờ cho con ăn chất gì có hại, thực phẩm cho Bi luôn được lựa chọn cẩn thận, thậm chí rau quả cho Bi ăn tôi cũng lấy từ quê lên, không thể nào có chất độc được.

Tôi sợ hãi tột độ. Bác sỹ bảo rằng nếu tình trạng này kéo dài sẽ nguy hiểm vô cùng. Hôm đó nghe tin, Phương cũng lao đế viện thăm con tôi. Nhìn thằng bé khóc ngằn ngặt, Phương ôm nó vào lòng dỗ dành nhưng mãi nó vẫn không nín, Phương nựng: “Thôi, nín đi nào, để hôm khác bác mua bim bim cho con nhé”.

su-that-ve-nhung-goi-bim-bim-tinh-cu-cua-chong-mang-den-dam-gio-dua-con-cua-toi2

Phương thường xuyên mua bim bim đến để giỗ con tôi (Ảnh minh họa)

Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu tôi. Có khi nào những gói bim bim của Phương có vấn đề không? Bởi chưa bao giờ tôi được cầm nó cả. 1 tuần sau, khi con tôi ra viện, Phương đến nhà, lại mang bim bim đến cho cu Bi. Lúc đó tôi đang nấu cơm thì nghe Phương bảo cu Bi đi ị, tôi bèn chạy ra bảo: “Phương vào xem nồi canh hộ mình để mình dọn cho”. Nhân cơ hội đó, tôi nhặt mấy miếng bim bim bỏ vào túi quần.

Tôi đưa lên cho bác sỹ kiểm tra và kết quả cực kỳ sốc. Bim bim đã được tẩm một loại hóa chất, tuy là một lượng rất nhỏ nhưng nó cực kỳ nguy hiểm. Tôi rụng rời tay chân. Tôi tức tốc chạy đến nhà Phương thì thấy xe chồng đang dựng trước cửa. Tôi áp tai vào cửa nghe ngóng thì nghe tiếng Phương sang sảng:

– Anh bảo anh thương con anh chứ gì? Thì em có thể nuôi nó, còn tốt hơn cả cái Vân ấy chứ.

su-that-ve-nhung-goi-bim-bim-tinh-cu-cua-chong-mang-den-dam-gio-dua-con-cua-toi3

Tôi chết ngất khi biết được sự thật đằng sau những gói bim bim mà tình cũ của chồng mang đến (Ảnh minh họa)

– Anh không thể, anh sợ con anh khổ.

– Anh lúc nào cũng con con. Thế nó chết thì anh sẽ theo em chứ?

– Em đừng nói gở thế, thằng bé nào có tội tình gì?

– Em mệt với anh lắm rồi. Em đã đợi anh bao nhiêu lâu, đóng kịch cũng mỏi cả miệng rồi. Anh lo mà quyết nhanh đi.

Nghe đến đây tôi mới vỡ lẽ tất cả. Thì ra Phương là người đàn bà độc ác và mưu mô. Thế mà tôi cứ nghĩ rằng cô ta có tấm lòng hào sảng, tôi đã rước cô ta về để làm hại con trai tôi. Tôi gõ cửa rồi bước vào cho cả hai mấy cái tát trước sự ngỡ ngàng của họ rồi gằn giọng: “Mày dám hại con tao, tao sẽ cho mày một bài học nhớ đời”.

Tìm kiếm nâng cao: