Sếp bày mưu tính kế biến tôi thành thằng ‘đổ vỏ’ cho con gái sếp và cái kết gây choáng

11:00 sáng 23 Tháng Một, 2017

‘Tôi tin tưởng cậu như con cái trong nhà, khi tối cậu ngủ cùng với tôi thế mà sáng ra đã thấy cậu nằm bên phòng con gái tôi là sao?’.

Tuy không có được tấm bằng giỏi hay xuất sắc như những đứa bạn khác nhưng tôi tự tin tuyển nộp đơn vào một công ty lớn trong lĩnh vực phân phối. Qua vài vòng phỏng vấn cạnh tranh rất khốc liệt cuối cùng tôi cũng thở phào nhẹ nhõm khi có tên trong danh sách trúng tuyển.
Sau một tháng đào tạo lại tôi đã được làm nhân viên chính thức của công ty, lần đầu tiên tôi bước vào một văn phòng rộng rãi ngăn nắp mọi người làm việc trật tự nghiêm túc đến vậy. Những tháng đầu tôi như con gà công nghiệp ngu ngơ dại khờ luôn bị đàn anh đàn chị sai vặt bắt nạt. Vậy mà chỉ một năm sau khi mà mọi thứ tôi đã thông thạo quen biết tất cả, con đường thăng tiến của tôi được mở rộng sau khi dành được những hợp đồng béo bở cho công ty.
Hai năm làm việc chăm chỉ tôi đã được tổng giám đốc tin tưởng giao cho quản lý công việc liền ở mấy tỉnh lớn. Từ đó tôi như cá gặp nước tự do bay nhảy không ngừng phát triển những ý tưởng hoài bão đã nung nấu từ lâu. Và rồi tôi được sếp tổng tin tưởng như con, thường giao phó những công việc quan trọng và mỗi khi nhà sếp có việc gì lại mời tôi đến dự tiệc. Tôi vô tư nhận những đãi ngộ hậu hĩnh của sếp mà không để ý đến mục đích của sếp là đang muốn nhắm tôi làm con rể.
Cho đến một ngày sếp gọi tôi đến ăn bữa cơm thân mật với gia đình, ở đây sếp nói thẳng:
– Tôi có mỗi một đứa con gái xinh như hoa như ngọc đấy, tôi định làm mai cho chú đấy, chú tính thế nào?
Câu hỏi của sếp đường đột quá tôi chưa bao giờ nghĩ tới khiến tôi cứ ú ớ không biết trả lời thế nào trong khi Hạnh là con gái sếp cứ nhìn lén la lén lút ra chừng e thẹn dường như cô ấy rất thích tôi. Suy nghĩ nhanh tôi trả lời đại:
– Được làm rể của sếp thì còn gì bằng.

vo-cao-tay-khien-chong-phai-quy-hang
Sếp muốn mai mối con gái cho tôi (Ảnh minh họa)

Lời nói của tôi được sếp hiểu như là sợi dây ràng buộc giữa tôi và Hạnh, còn tôi thì nghĩ tình yêu không thể bắt ép nhau được trong khi tôi chỉ coi Hạnh như là một người bạn chẳng có chút tình cảm gì cả. Trở về nhà tôi quên Hạnh luôn và chỉ có công việc là trên hết. Mỗi lần Hạnh gọi điện tôi toàn để máy bận hay cáo là có việc gấp, Hạnh thường xuyên rủ tôi đi chơi nhưng tôi không có cảm tình với em nên cũng chẳng có hứng sánh vai cùng em. Nhiều lần không lôi kéo được tình yêu của tôi em dùng bố làm áp lực khiến tôi phải gượng ép đi chơi cùng em.
Nói thực tôi rất ghét những cô nàng tiểu thư dựa vào thế lực của bố để bắt ép người đàn ông phải yêu mình, nên cách làm của em càng làm cho tôi ghét cay ghét đắng. Dù cho tôi có bị đuổi khỏi công ty cũng không chịu lấy em làm vợ. Em không phải là xấu xí tính cách cũng không đến nỗi nào mà chính địa vị của em khiến tôi ghét em. Tôi không muốn lấy em để rồi mang tiếng là một thằng đàn ông phải dựa vào vợ mà tiến thân.
Thấy em tiến công ngày càng quyết liệt tôi không còn cách nào nữa liền hẹn gặp em để nói thẳng một lần cho em khỏi phải hi vọng:
– Anh không chê em điểm gì, chỉ mỗi điểm em là con gái của sếp, anh không muốn trở thành thằng đàn ông sống dựa vào gia đình vợ nên em hãy tôn trọng nguyện vọng của anh đừng có bám riết lấy anh nữa. Anh không thích em một tí nào cả.
Hạnh không nói gì khóc tức tưởi bỏ ra về, nói ra những lời đó tôi chấp nhận chờ đợi cơn thịnh lộ của bố em nhiều ngày liền nhưng có lẽ tôi đang có vị trí quan trọng của công ty nên không thấy sếp động tĩnh gì.
Rồi một lần vừa họp xong tôi được sếp mời về nhà dùng cơm, tất nhiên tôi không dám từ chối lời mời nhiệt tình của sếp. Chẳng hiểu sao tửu lượng của tôi hôm đấy lại kém vậy chỉ có mấy cốc rượu cúng mà đã đánh gục tôi ngay tại bàn ăn. Để rồi khi tỉnh dậy tôi nằm bên cạnh Hạnh cả hai chúng tôi gần như vừa mới xảy ra cuộc chiến tình cảm mãnh liệt. Cau mày khó chịu với nhân cách tệ hại của mình tôi vội vợ quần áo để mặc nhưng những đường vuốt ve mơn trớn của Hạnh khiến tôi không thể kìm hãm được cơn thèm khát. Nhưng đúng lúc nguy hiểm nhất tôi đã kìm hãm được lòng mình khi nghĩ đây có lẽ là một cái bẫy cần phải nhanh chóng rời khỏi phòng kẻo bố mẹ em phát hiện thì tôi chẳng còn mặt mũi nào nhìn họ.
Đang cố sức đẩy Hạnh ra thì cửa phòng mở toang, mặt sếp đỏ bừng bừng khiến tôi sợ quá vơ vội quần áo để mặc, nhưng nào có thoát được, sếp bảo:
– Tôi tin tưởng cậu như con cái trong nhà, khi tối cậu ngủ cùng với tôi thế mà sáng ra đã thấy cậu nằm bên phòng con gái tôi là sao? Cậu hủy hoại đời con gái của tôi rồi bây giờ định chạy à?
Bị bắt tại trận tôi không thể nói được điều gì đành cầu xin sự tha thứ và sẽ chấp nhận cưới Hạnh làm vợ.
Trong khi nhà gái sốt sắng chuẩn bị đám cưới thì tôi lại hững hờ cảm thấy như vừa mất đi một cái gì đó khó tả lắm. Đang ngồi buồn chán bên quán cà phê thì có một đứa trẻ đưa cho tôi bức thư với vài dòng chữ nghệch ngoạch: “Hạnh là cô gái không đơn giản như anh nghĩ đâu, cô ấy đã lên giường với biết bao thằng đàn ông, có lẽ anh chỉ là thằng đổ vỏ thôi”. Thật không ngờ bề ngoài của em ngoan hiền là vậy sao bên trong lại xấu xa thế, đem bức thư đến trước mặt Hạnh mong một lời giải thích từ em nhưng em phủ nhận cho là có kẻ bịa đặt vu khống khi biết em sắp lên xe hoa, không có lửa làm sao có khói, tôi chỉ biết nghi ngờ Hạnh nhưng chẳng có bằng chứng thì làm gì được.
Nhưng tôi cũng không muốn trở thành kẻ đổ vỏ cho em nên đã viện cớ:
– Bố anh bảo phải 1 năm nữa anh mới được cưới vì ông của anh mới mất nên em và anh hãy hoãn lại đám cưới để giữ đạo làm con cháu em nhá.
– Em không thể chờ được anh nữa đâu, em phải cưới càng sớm càng tốt.
– Sao vậy em?
Em im lặng không trả lời đành bỏ ra về, còn tôi thấy vui mừng khi em sắp để lộ đuôi cáo ra rồi. Không cần đợi lâu chỉ hai tháng sau là cái bụng em đã to chềnh ềnh ra khiến tôi cũng phải ngạc nhiên:
– Em ăn gì mà bụng to quá vậy?
– Ăn gì chứ, em đang mang trong bụng đứa con của anh đấy, đã bảo cưới sớm không chịu chắc để em đẻ rồi dẫn cả trâu và nghé về luôn nhá.
– Thế thì càng tốt bây giờ nhiều người muốn đẻ con chẳng được đây.
Tôi chấp nhận đó là con của mình và chăm sóc em rất nhiệt tình chỉ chờ em đẻ nữa là xong. Sau nhiều tháng chờ đợi lo lắng tôi cũng được đón đứa trẻ ra đời, tranh thủ trong lúc đông người tôi bí mật lấy vài sợi tóc của đứa bé đi thử AND. Đúng như bức thư của một người đã cảnh báo cho tôi trước, đứa con này không phải của tôi. Đợi em xuất viện tôi đưa kết quả xét nghiệm cho em xem còn gì để chối nữa không, đến lúc bị bại lộ thì em không còn gì để nói nữa mà quay ra van xin tôi hãy cưu mang lấy mẹ con cô ấy, tôi hất tay em ra mà bảo:
– Sao lúc lên giường với thằng khác em không nghĩ đến hậu quả, gieo cây nào gặt quả đấy. Dù em có dựa vào bố mình để đuổi việc anh cũng không sợ vì với năng lực của anh không làm chỗ này thì đã có chỗ khác. Hãy chăm sóc đứa trẻ tốt đi để chuộc lại những ngày tháng chơi bời xa đọa.
Đúng là trên đời có nhiều cạm bẫy chỉ một phút tham lam là bạn sẽ mắc phải vì vậy hãy luôn sáng suốt lựa chọn con đường mình đi để đừng bao giờ phải ân hận khi nhìn lại sau lưng.

Tìm kiếm nâng cao: