Nửa đêm người yêu thì thào: ‘Lần này em chắc chắn 2 vạch rồi chứ?’

7:25 chiều 14 Tháng Ba, 2016

Tôi thử thai xong thấy hai vạch thì hí hửng gọi lão ta đến. Đêm ấy đang thiu thiu ngủ thì lão người yêu thì thào: “Em ơi lần này chắc chắn hai vạch rồi chứ?”.

Học hành đã lận đận đến yêu cũng lận đận nốt. Tôi và hắn gặp nhau cách đây 2 năm, lần đó hắn bảo ấn tượng với tôi vì tôi mặc cái quần bò rách tả tơi nên hắn ngồi thấy hứng thú và ngồi xuống bắt đầu khịa khoáy. Nhân tiện đang ăn bún đậu mắm tôm tôi cho hẳn 1 thìa mắm vào quần hắn nhân khi hắn không để ý. Hắn nhìn xuống quần vừa tức vừa xấu hổ bỏ đi về thay đồ còn tôi thì cười khoái chí nhưng cũng thầm nghĩ bụng: “Mình nghịch ngu may mà không bị đánh ha ha”.

Hai đứa cứ như vậy mãi, chẳng hiểu sao sau này lại yêu nhau. Khi làm người yêu rồi chúng tôi vẫn luôn trêu đùa nhau 1 cách vui vẻ. Tôi ghét lão người yêu nhưng cũng yêu lão rất nhiều. Nói đúng hơn tôi muốn gắn bó cả cuộc đời mình với người đàn ông này.

Nhưng khốn khổ thay khi hai đưa ra trường đi làm được 1 thời gian thì hắn đưa tôi về nhà ra mắt. Mẹ hắn khó tính lắm, cứ dò xét tôi từng chút 1 khiến người tôi nóng ran người như muốn nổ tung. Bà nhìn qua 1 lượt rồi sau đó vào buồng nói với bố chồng tương lai: “Người nhỏ nhắn thế này đẻ làm sao được?”. Ức chế, cảm giác như bị xúc phạm nhưng vì người yêu nên tôi đành cắn răng ngồi lại. Giờ ăn cơm, mẹ người yêu bảo: “Giờ vô sinh nhiều lắm, như ngày trước cứ ăn dưa muối cà muối lại lành”. Đầu tôi bốc hỏa: “Lại ý gì đây hả trời”. Hôm đó về tôi chỉ muốn kiếm một hồ nước để nhảy xuống để cho hạ nhiệt trong người. Người yêu tôi nói hết lời để tôi nguôi giận. Lúc đó tôi còn hét lên:

– Nếu mẹ anh đã chê bai em như vậy thì mình chia tay đi. Anh kiếm con nào đít bự mà lấy, để cho nó đẻ cho nhiều con mà nuôi cho sướng.

– Ấy ấy, sao em lại nói thế, với anh chỉ cần cô vợ đít bé như em là đủ rồi. Chia tay là chia tay thế nào phải nghĩ cách chứ?

Nhìn mặt hắn tôi vừa tức vừa không nhịn được cười.

nua-dem-nguoi-yeu-thi-thao-lan-nay-em-chac-chan-2-vach-roi-chu

Mấy hôm sao gã người yêu gặp tôi rồi nói: “Em à! Hôm qua anh nhờ đứa bạn thân tư vấn cho nó bảo thế này”. Tôi hí hửng trố mặt lên để… hóng: “Nó bảo thế nào anh?”. Nó bảo là…: “Cứ có con nít là xong chuyện hết”. Mặt tôi tiu nghỉu:” Ý anh là có chửa rồi cưới ấy à, thôi em không làm đâu”. Hắn đáp: “Ơ hay tưởng em thích trẻ con lắm mà, lấy nhau về trước sau gì chả đẻ, phải thử xem thế nào chứ. Với lại em phải chứng minh cho bố mẹ anh thấy tuy “đít” nhỏ nhưng không phải dạng vừa đâu”. Nói xong gã người yêu lăn ra cười khoái chí.

Tôi suy nghĩ 1 lúc rồi bảo: “Để em xem xét”. Về phần bố mẹ tôi thì không có phản ứng gì, ông bà nghĩ tôi cũng đến tuổi lấy chồng rồi nên không giữ nữa. Tôi gọi cho lão người yêu qua phòng bàn kế hoạch “sản xuất” con nít. Lão mừng hớn hở, tháng đầu tiên chúng tôi làm vài lần vào cái ngày mà con bạn chỉ cho tôi dấu hiệu “trứng rụng”, thú thật làm con gái 26 năm nay nhưng tôi ngu ngơ mấy khoản này lắm.

Được 1 tuần tôi thử thai thì thấy 1 vạch đậm còn 1 vạch mờ mờ cứ nghĩ là có thai rồi báo tin với lão người yêu đến hai đứa đi ăn mừng rình rang. Ai dè được 1 tuần sau thì tôi bắt đầu đến chu kỳ “đèn đỏ”. Hai đứa buồn thiu lúc này lão người yêu bảo: “Lần sau phải để cho nó đậm hẳn rồi hãy ăn mừng em nhé, ăn gì mà hết gần cả tháng lương của anh rồi đây này”. Nhìn lão đau khổ mà tôi phì cười.

Đến tháng sau hai đứa “làm ăn” điều độ hơn, lần này phải chắc chắn. Có hôm tôi thử thai xong thấy hai vạch thì gọi lão ta đến. Đêm ấy đang thiu thiu ngủ thì lão người yêu thì thào: “Em ơi lần này chắc chắn hai vạch rồi chứ?”. Tôi nhìn lão rồi bảo: “Chắc rồi, đang não hết cả lòng mề vì hối hận đây”. Lão bảo: “Hối hận là hối hận thế nào, sắp cưới nhau rồi yên tâm đi, được làm bố người anh nó cứ lâng lâng không ngủ được”.

Cuối tuần lão dắt tôi về nhà xin cưới, bố mẹ lão trố mặt lên, lão bảo: “Bố mẹ không cho con cũng cưới, bọn con có em bé rồi”. Tôi muối mặt ngồi mím chặt môi, chờ đợi cơn thịnh nộ trút xuống. Cả nhà im phăng phắc cảm tưởng như tim tôi đã bị ngừng đập. Khi tôi đang run sợ thì bố chồng tương lai vỗ đùi cái rõ to rồi nói:

– Ý mày là tao đã được làm ông nội ấy hả?

– Vâng ạ.

– Thế thì cưới thôi, bà sướng nhé được làm bà nội rồi kia kìa.

Mẹ chồng tương lai khi này giãn cơ mặt ra: “Anh chị cũng giỏi nhỉ? Thôi để tôi kiếm lễ đi thưa chuyện với ông bà thông gia”.

– Yeahhh.

Hắn quay sang tôi đập tay, tôi cũng làm theo quán tính đập lại làm cả nhà phì cười. Thế là được lấy nhau thật, khi tôi viết mấy dòng này cũng là lúc cậu bé trong bụng tôi đã được 6 tháng tuổi. Hai mẹ con được bà nội chăm sóc chu đáo lắm, bà không còn khó tính như ngày đầu nữa nên tôi cũng thấy nhẹ nhõm. Còn lão chồng thì vẫn vui vẻ hồn nhiên ngày nào cũng chọc ngoáy tôi cười, nhiều khi tôi thầm nghĩ chắc kiếp trước mình mắc nợ hắn ta đây mà.

Tìm kiếm nâng cao: