Nhắn tin cho bạn gái, nhận lại tin nhắn này mới biết vì sao em không nghe điện thoại

12:09 chiều 19 Tháng Ba, 2017

Hùng hả hê với tin nhắn đáp trả. Ai ngờ tin nhắn tiếp theo đến, Hùng ném vội điện thoại xuống, ngồi sụp xuống đất: “Tao là thằng bố nó đây!”.

Nếu tình yêu sét đánh là có thật thì đúng là Hùng đã bị trúng phải nó rồi. Bởi nếu không thì vì sao vừa mới gặp Hoa, Hùng đã có thể yêu Hoa ngay luôn được như thế chứ. Nhưng cũng khó mà trách được Hùng. Một người con gái như Hoa, làm sao mà không yêu cho được. Hoa không chỉ xinh đẹp, duyên dáng mà tính cách cũng rất dịu dàng, cư xử lễ phép. Người con gái như thế, ở thời buổi này, hiếm gặp lắm.
Hùng lân la xin số điện thoại của Hoa. Nhưng mà xin lần nào là lần đó thất bại ngay. Hùng trộm nghĩ không biết là Hoa khó tính hay là số Hùng đen nữa. Bạn bè Hùng nói, Hoa từ trước tới nay rất ít tiếp xúc với mọi người nên cuộc sống thế nào, chẳng có ai biết được.
– Sao mày không chọn người khác đi. Con bé này khó hiểu lắm!
– Nhưng mà tao thích em ấy. Tao phải chinh phục bằng được em ấy!
Hùng khẳng định chắc nịch như vậy. Và rồi trời cũng chẳng phụ lòng người. Sau hai tháng trời lẽo đẽo theo đuôi xe Hoa thì Hùng cũng nhận được lời đồng ý đi uống nước đầu tiên với Hoa. Bản thân Hùng cũng không phải là một người nhút nhát, kiểu như chưa hẹn hò với con gái bao giờ, nhưng chẳng hiểu sao, cứ đối diện với sự dịu dàng của Hoa là bao nhiêu mạnh mẽ trong Hùng tan biến hết. Buổi hẹn hò đầu tiên, Hùng lo lắng lắm. Chỉ sợ sẽ làm Hoa phật ý và may sao, mọi sự tốt đẹp, cả hai khá hợp trong sở thích và hiểu tính cách của nhau. Hùng đã nghĩ, Hoa chính là người con gái mà Hùng kiếm tìm bấy lâu nay.
chuyen-dau-long-o-

 (Ảnh minh họa)

Hùng không dám sỗ sàng quá, thích Hoa lắm nhưng vẫn phải tỏ ra bình thường để Hoa không bị gượng ép, không bị ngại ngùng khi đi bên cạnh Hùng.
– Làm người yêu anh nhé! – Hùng dồn hết can đảm
– Em… Em… – Hoa ngập ngừng
– Em không cần vội đâu, anh đợi được mà! – Hùng có vẻ hụt hẫng
– Em… Em đồng ý!
Hùng chỉ đợi có thế là hét ngay lên được vì quá vui sướng. Hùng nắm chặt lấy tay Hoa, mắt đầy niềm tin:
– Anh sẽ không để em phải thất vọng với quyết định ngày hôm nay đâu?
Tình yêu của Hùng và Hoa chớm nở như thế. Cứ nghĩ cả hai hợp nhau thì sẽ chẳng có chuyện gì nhưng…
Hoa cứ về nhà là Hùng không thể nào gọi được cho cho Hoa. Lần nào Hoa cũng lấy lý do ngủ quên hoặc bận làm gì đó, để im lặng nên không biết. Mà Hoa nói, bất cứ lúc nào Hùng cũng có thể gọi cho Hoa, trừ những lúc Hoa ở nhà. Hùng thắc mắc thì Hoa nói đó là quy định riêng của Hoa.
– Miễn sao, anh cứ tin là em không làm chuyện gì có lỗi với anh là được.

Hùng cũng sợ mới yêu làm Hoa giận sẽ chẳng hay. Hùng đồng ý.
Rồi những ngày sau đó, không đi chơi, không gặp nhau được vì cả hai đều bận rộn công việc, Hùng thấy nhớ Hoa khủng khiếp, chỉ còn cách duy nhất là gọi điện cho Hoa mà thôi. Ấy thế mà, gọi đi gọi lại mãi vẫn không thể liên lạc với Hoa được. Nghĩ thế nào, Hùng nhắn ngay tin cho Hoa: “Vợ yêu ơi! Em đi đâu rồi!”
Hùng không biết Hoa có trả lời không thì…
Tin nhắn đến, Hùng mở ra xem ngay. Mặt Hùng tối sầm lại, miệng há hốc khi tin nhắn này hiện lên: “Vợ yêu của mày đang tắm. Mày quen nó đã xin phép tao chưa?”.
Hùng bực quá, lẽ nào Hoa đã lừa Hùng. Hoa đã có gia đình rồi. Nhưng sĩ diện nổi lên, Hùng lại mạnh miệng nhắn lại: “Mày là thằng quái nào mà tao phải xin phép”.
Hùng hả hê với tin nhắn đáp trả. Ai ngờ tin nhắn tiếp theo đến, Hùng ném vội điện thoại xuống, ngồi sụp xuống đất: “Tao là thằng bố nó đây!”.
Và ngay sau tin nhắn xin lỗi, Hùng bị triệu tập khẩn cấp đến nhà Hoa. Nhìn bố Hoa, mặt Hùng tái mét, run rẩy. Hoa nhìn Hùng, phì cười làm Hùng ngẩn tò te. Bố Hoa chỉ đang dọa Hùng thôi. Thật ra Hoa mất mẹ từ sớm, chỉ còn bố. Bố chỉ có mình Hoa nên không muốn có bất cứ chuyện gì xảy ra với con gái, thành ra cứ về nhà là quản lý điện thoại của Hoa.
– Cậu có dám chắc sẽ làm con gái tôi hạnh phúc không?
– Cháu xin thề. Bác cứ tin cháu như hai người đàn ông tin nhau vậy?
Tự nhiên Hùng thấy mình mạnh miệng thế chứ. Bố Hoa bật cười nhìn Hùng biến đổi sắc mặt.
– Được, tôi cho cậu cơ hội! Đừng làm tôi thất vọng đấy!
Hùng lúc này mới thở phào nhẹ nhõm và ngưỡng mộ Hoa lắm khi có một bố lo cho mình nhiều như vậy. Tình yêu này, Hùng đã không chọn sai rồi

Tìm kiếm nâng cao: