Người yêu quá giống cô em gái yểu mệnh, tôi rất sợ hãi!

8:00 sáng 18 Tháng Sáu, 2015

Có thể mọi người sẽ cười tôi vì thời đại này rồi mà vẫn còn tin vào những chuyện huyền bí nhưng quả thật tôi đang rất lo lắng.

Chắc để mọi người hiểu hơn câu chuyện sắp diễn ra, tôi xin phép giới thiệu đôi chút về mình. Tôi là Quý, 32 tuổi, quê ở gần chùa Hương nhưng hiện nay tôi đang làm việc trên Hà Nội. Tôi sinh sống ở thủ đô từ ngày là sinh viên đại học Bách khoa.
Công việc hiện tại của tôi là quản lý bán hàng cho một công ty chuyên về máy móc xây dựng của Nhật Bản, lương khá và đã mua được một căn hộ chung cư.
Sự việc bắt đầu khi tôi được cậu bạn thân tặng cho một vé hẹn tốc độ, kiểu chương trình mai mối hiện đại dành cho dân trí thức. Vừa tò mò về kiểu làm quen mới này, lại vừa chia tay bạn gái được vài tháng, tôi cũng tham gia, hy vọng là tìm được một nửa của mình.
Chương trình hẹn tốc độ này có cái lạ là có khoảng 13 cặp nam nữ, gặp nhau luân phiên 7 phút một lần. Mấy cô gái đầu tiên cũng dễ thương nhưng không để lại ấn tượng nhiều lắm, chỉ đến khi gặp cô bé cuối cùng thì tôi đã bị ‘trúng sét’ thực sự.

nguoi-yeu-qua-giong-co-em-gai-yeu-menh-toi-rat-so-hai1

Ảnh minh họa

Ngay từ giây đầu tiên nhìn thấy em, tôi đã thấy một sự thân quen và gắn kết kỳ lạ. Dường như đôi mắt tròn tròn, làn da trắng ửng hồng và đôi lông mày nhạt như khói này tôi đã gặp ở đâu, từ rất lâu rồi…
Sau ngày đầu gặp gỡ, tôi và Nguyệt – tên em – quấn quít nhau một cách rất tự nhiên. Mọi sở thích của em tôi đều cảm thấy rõ ràng và mọi sở thích của tôi, em cũng đều đón ý rất nhanh.
Thật kỳ cục nhưng càng gần em, tôi càng thấy yêu thương, không phải chỉ là tình cảm ham muốn trai gái mà nó đáng quý và chân thành như tình anh em.

Quen nhau được 2 tháng, em đưa tôi về ra mắt gia đình. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho đến khi tôi được bác gái cho xem quyển album ảnh của em hồi nhỏ. Giờ thì tôi hiểu vì sao vừa nhìn thấy em tôi đã thấy thân quen đến thế.
Em giống hệt cô em gái yểu mệnh của tôi ngày nào. Sâu chuỗi lại, tôi thấy có quá nhiều sự trùng hợp đến khó giải thích. Ngày sinh của Nguyệt trùng với ngày mất của em gái tôi. Hai người đều có một nốt ruồi lớn ở vành tai trái.
Rồi đến những món sở trường như kem, kẹo có vị nho, quần áo màu hồng phấn và xanh dương… tất cả đều gợi nhớ đến người đã mất.
Tôi hoảng đến mức phải xin phép về có việc gấp. Trên đường về, vì mải suy nghĩ mà tôi đâm vào một xe máy khác, rồi không biết gì nữa.

nguoi-yeu-qua-giong-co-em-gai-yeu-menh-toi-rat-so-hai

Ảnh minh họa

Trong khi mê man, quá khứ cứ hiện về rõ mồn một. Ngày ấy tôi 9 tuổi, còn em gái gần 5 tuổi. Một lần do bố mẹ đi vắng cả, hai anh em ở nhà trông nhau. Tôi mải đi bắt lươn ốc với lũ bạn mà không để ý em bị ngộp dưới mương nước từ lúc nào. Mấy chục năm rồi nhưng tôi chưa bao giờ tha thứ cho mình về tội lỗi ấy.
Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trong bệnh viện, xung quanh tôi có bố, mẹ và Nguyệt. Nhìn thấy 3 người thân yêu nhất của mình, đột nhiên trái tim tôi như se lại.
Tôi càng thêm khủng hoảng khi suốt thời gian ở viện, ai thoạt nhìn thấy Nguyệt cũng nghĩ rằng đó là em gái tôi. Với bố mẹ tôi, có lẽ ông bà cũng không tưởng tượng được sự thân quen đặc biệt và cảm tình ngay lập tức với người yêu của con trai từ đâu đến.
Chỉ biết rằng họ bị cô bé tính cách trẻ con này cuốn hút. Đôi lúc, nhìn vào ánh mắt của mẹ nhìn Nguyệt, tôi biết bà cũng có cảm giác tương tự tôi.
Hôm từ viện về, mẹ tôi nhất quyết mời Nguyệt về cùng xe, trên suốt chặng đường mẹ không lúc nào rời khỏi tay Nguyệt. Giờ thì tôi không biết phải làm sao nữa, dù vẫn còn yêu em rất nhiều và muốn ở bên em nhưng mỗi lúc nhìn vào gương mặt ấy, ánh mắt ấy thì tình yêu trong tôi lại chuyển sang một thái cực khác như tình anh em ruột thịt.
Chẳng nhẽ tôi lại đang yêu em gái mình? Liệu trên đời này có chuyện chuyển kiếp hay không? Tôi đang sợ và cảm thấy rất hỗn loạn.

Theo Moison

 

Tìm kiếm nâng cao: