Người yêu không chịu chia tay chỉ vì tôi từng về chơi nhà cô ấy

10:27 sáng 31 Tháng Bảy, 2015

Em quay ra khóc lóc rồi bảo tôi nhẫn tâm, tôi ác. Đã về nhà em chơi, gia đình làng xóm em biết chuyện hai đứa yêu nhau rồi mà tôi lại bỏ em. Em sẽ bị mang tiếng xấu.

Tôi và em yêu nhau được hơn một năm. Hai đứa làm cùng công ty. Chúng tôi cũng đã có nhiều kỷ niệm với nhau. Cả hai mới ra trường nên tôi cũng chưa hứa hẹn gì với em cả. Trong thời gian yêu nhau tôi có về nhà em chơi vài lần và em cũng thế.

Gần đây chú tôi ở quê có lập công ty riêng và muốn tôi về làm. Bố mẹ tôi cũng muốn như thế. Về đó làm cho chú sẽ hợp với ngành mình học hơn nên có ý định chuyển về hẳn quê.

Nếu về quê thì có nghĩa là tôi sẽ phải xa người yêu. Mỗi đứa một nơi tôi sợ tình yêu không thành, hai đứa chẳng đến được với nhau nên đã nói chia tay để em sớm có thể tìm được hạnh phúc mới. Nhưng em không đồng ý. Em bảo tôi hãy ở lại thành phố làm việc và cùng em xây dựng hạnh phúc.

Tôi cũng đã cố gắng động viên an ủi em. Trên đời này còn rất nhiều đàn ông tốt hơn tôi, họ sẽ mang lại hạnh phúc cho em. Vậy nhưng em vẫn không chịu. Em còn tìm cách giấu cả giấy tờ xe và chứng minh thư của tôi đi để tôi không về nhà nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản được quyết định của tôi.

nguoi yeu

Tôi đã cố gắng an ủi em. (Ảnh minh họa)

Cách đó không thành em quay ra khóc lóc rồi bảo tôi nhẫn tâm, tôi ác. Đã về nhà em chơi, gia đình làng xóm em biết chuyện hai đứa yêu nhau rồi mà tôi lại bỏ em. Em sẽ bị mang tiếng xấu. Nhưng tôi thấy lý do đó chẳng có gì là thuyết phục cả. Một cô gái có thể yêu rất nhiều chàng trai. Chuyện đưa bạn trai về nhà chơi cũng hoàn toàn bình thường. Trong khi tôi và em hoàn toàn trong sáng, về nhà em tôi cư xử đúng phép lịch sự như một người bạn chứ đã hứa hẹn hay xin phép cưới xin gì với bố mẹ em đâu.

Tôi vẫn quyết định về quê làm cho chú. Nhưng em cũng không chịu để tôi yên, em theo tôi về tận nhà, khóc lóc trước mặt bố mẹ tôi. Lúc đầu bố mẹ tôi chưa rõ chuyện tưởng tôi lợi dụng em nên đã trách mắng tôi. Nhưng sau khi biết chuyện hai đứa mới yêu đương bình thường thì ông bà lại bắt tôi giải quyết cho nhanh gọn.

Khi thấy thái độ không bằng lòng của bố mẹ tôi em đã trở lại thành phố. Nhưng cũng từ hôm ấy suốt ngày em gọi điện thoại, năn nỉ hai đứa quay lại với nhau khiến tôi không thể nào tập trung làm được. Giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa. Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: