Người đàn bà hơn tôi 10 tuổi ấy có sức hấp dẫn gì?

9:10 sáng 11 Tháng Năm, 2016

Đùng một cái, anh nói, anh muốn chia tay với tôi. Tôi hỏi tại sao thì anh bảo, anh có người đàn bà khác.

Ngày tôi biết chồng ngoại tình, tôi choáng váng không đứng vững. Tôi không tin là người bà như tôi lại bại trong tay anh. Tôi vốn là một người phụ nữ xinh đẹp, là niềm ao ước của biết bao đàn ông. Nhiều người muốn tôi nhận lời yêu họ, làm vợ họ vậy mà tôi từ chối bao cơ hội, từ chối cả cơ hội được làm phu nhân gia đình giàu có để lấy anh, người đàn ông tôi yêu hết lòng hết dạ. Anh rót vào tai tôi những lời đường mật, rằng cả đời này anh sẽ cho tôi được sống sung sướng, hạnh phúc. Với người phụ nữ mà nói, còn gì hạnh phúc hơn có được người đàn ông thật lòng yêu thương, chăm sóc mình.

Tôi tin tưởng vào những đồng tiền chông mang về hàng tháng, càng tự hào rằng chồng mình là một người đàn ông tốt, có trách nhiệm với gia đình. Anh vất vả đêm ngày, đi kiếm tiền rồi về đưa cho vợ. Càng ngày anh càng có vị trí trong công ty. Tôi vui mừng khôn xiết cho đến một ngày anh nói mình được thăng chức. Tôi đã đi khoe với cả nhà, khoe với mẹ tôi, với bạn bè của tôi rằng chồng tôi cuối cùng cũng chứng minh được khả năng và sự tài giỏi của mình.

Tôi yêu biết bao nhiêu người đàn ông ấy và ngày càng chăm sóc anh nhiều hơn. Cho đến một ngày, tôi bất ngờ nhận ra sự thay đổi ở anh. Anh không còn là anh trước đây nữa, hay cáu gắt, khó chịu vô cớ với tôi. Anh cũng không còn thường xuyên về nhà ăn cơm, cũng không ân cần với vợ. Tôi hỏi tại sao thì anh lại càu nhàu, trừng mắt nhìn tôi nói là đi kiếm tiền nuôi vợ con.

nguoi-dan-ba-hon-toi-10-tuoi-ay-co-suc-hap-dan-gi
Tôi cứ nghĩ, vợ chồng đã từng hứa hẹn, yêu thương thì không dễ dàng thay lòng. (ảnh minh họa)

Tôi giận anh lắm vì anh không còn như trước nữa. Tôi đã chăm sóc anh chu đáo như vậy mà anh còn cáu gắt, khó chịu với tôi. Thời gian đó, anh thường hay đi đêm về hôm, lấy cớ bận công việc. Tôi cố tình theo dõi anh thì biết được, anh đang có bồ.

Trời ạ, tôi không tin vào những gì mình vừa nhìn thấy. Người đàn bà ấy già lắm, có lẽ là hơn anh cả chục tuổi, tươi cười đi bên cạnh anh, ôm hôn nhau thắm thiết. Tôi đã vội tìm máy điện thoại và chụp lại cảnh tượng ấy. Tôi cứ nghĩ mãi không hiểu tại sao anh lại bỏ người vợ xinh đẹp này để vui vẻ với người đàn bà hơn anh những chục tuổi và già nua. Người đó có sức hấp dẫn gì, có gì để so sánh với tôi? Tôi đau khổ không hiểu chuyện gì đang xảy ra, còn nghĩ đó là giấc mơ, một giấc mơ hoang đường…

Thế mà, đùng một cái, anh nói, anh muốn chia tay với tôi. Tôi hỏi tại sao thì anh bảo, anh có người đàn bà khác. Tôi đưa cho anh tấm hình, anh bảo đúng là người ta? Tôi gào khóc hỏi anh, cô ta hơn gì tôi, già nua, xấu xí? Anh bảo, vì bà ta có tiền, những đồng tiền tôi đang tiêu xài cũng là của bà ta cho đấy. Cái chức vụ này cũng là của bà ta cho anh. Vậy là, bao lâu nay chồng ngoại tình với bà ta vì tiền, vì địa vị? Hóa ra, tôi đang tiêu những đồng tiền nhơ bẩn, đê tiện. Tôi thật sự không hiểu nổi, tại sao anh lại lại làm như vậy? Anh làm thế, tôi còn niềm tin nào vào cuộc sống đây?

Tôi cứ nghĩ, vợ chồng đã từng hứa hẹn, yêu thương thì không dễ dàng thay lòng. Nếu ai cũng vì vài đồng tiền mà thay đổi như anh thì trên đời này còn ai chung thủy, con ai dám tin vào tình yêu đôi lứa thật sự? Tôi đã tin anh để rồi không thể thắng nổi sức mạnh giàu sang. Đúng là bạc bẽo phận đời! Người đàn bà hơn tôi chục tuổi ấy có gì hấp dẫn ngoài đồng tiền? Vậy là, đồng tiền mua được tình yêu sao?

Tìm kiếm nâng cao: