Một ngày em làm vợ bao nhiêu gã đàn ông?

9:58 sáng 18 Tháng Năm, 2016

“Đúng là anh đang mong con lắm, nhưng ở hoàn cảnh của em thì không được, một ngày em làm vợ bao nhiêu gã đàn ông?…”

Cuộc đời tôi giờ đang đi vào bế tắc, tôi gần như không có đường lui vì đã sống buông thả, ăn chơi, đua đòi từ ngày xa nhà đi học đại học.

Chắc giờ tôi mà vác mặt về làng với bộ dạng tiêu điều cùng cái bụng lùm lùm này, hẳn là nhiều người sẽ choáng sốc. Bởi trong mắt người thân và hàng xóm, tôi vẫn là đứa con ngoan, học hành tử tế…

Tôi được nhận xét là đứa mạnh bạo, thông minh sắc sảo. Chính vì thế, cuộc sống mới nơi thủ đô không còn là vấn đề lớn. Ngay từ ngày đầu tiên nhập học, tôi đã chủ động đến trường một mình và tìm nhà trọ để ổn định cuộc sống. Lúc đó bố mẹ tôi lo lắm nhưng tôi vẫn nhất quyết xin bố mẹ cho tự lập từ đó. Và tôi đã làm được nhưng ở mức hơi thái quá thì phải. Sau 3 năm học xa nhà, tôi đã tự lập tới nỗi xa khỏi vòng tay của bố mẹ để đi đến một thứ gọi là địa ngục trần gian.

mot-ngay-em-lam-vo-bao-nhieu-ga-dan-ong

Sau 3 tháng nhập học, tôi nhận lời yêu ngay một anh cùng xóm trọ. Tôi nghĩ, đó là cách để hòa nhập với cuộc sống mới nhanh nhất. Dù sao người ta cũng là người đi trước, mọi thứ sẽ kinh nghiệm hơn mình. Với tôi, như thế là tôi đã tìm được chỗ dựa tạm thời lúc đó. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ vậy, sau càng quen, càng nói chuyện nhiều tôi càng có tình cảm với anh bạn đó. Dần tôi yêu anh thật chứ không định lợi dụng anh như ban đầu nữa. Tôi chính thức bị một anh chàng hiền lành, tốt tính và nhiệt tình hạ gục.

Tôi học hết năm thứ nhất cũng là lúc anh ra trường. Thật không may cho tôi là anh lại được cậu xin việc trong Sài Gòn. Vậy là anh bỏ lại tôi ở Hà Nội để vào Nam lập nghiệp. Thời gian đầu, chúng tôi còn liên lạc với nhau thường xuyên. Sau đó, những tin nhắn, những cuộc điện thoại cứ thưa dần và một ngày tôi chính thức nhận được lời chia tay của anh. Anh nói anh sẽ ở hẳn trong Nam làm ăn nên tôi đừng chờ anh ấy nữa.

Tôi hụt hẫng và đau khổ biết nhường nào vì mất đi người mình yêu thương. Cuộc sống gần như đóng lại với tôi. Từ đó, tôi sống “hết mình” theo đúng nghĩa vì chán đời, vì thất tình.

Ban đầu tôi làm cuộc cải cách vẻ ngoài bản thân. Tôi tìm mọi cách để sắm sửa quần áo, dày dép và đầu tư tóc tai sao cho thật đẹp, thật hợp thời. Với làn da trắng và nét ưa nhìn trên khuôn mặt, cộng thêm chút trang điểm và quần áo, tôi sớm trở thành hoa hậu của khoa và là mục tiêu cho vô số các anh chàng khoa khác. Trong số vệ tinh theo đuổi tôi, có một anh trai nhà giàu ngày đêm theo đuổi. Nói thật lúc đó, tôi chẳng thiết tha gì việc yêu đương nữa nhưng vì muốn có tiền nên tôi cũng tặc lưỡi đồng ý.

mot-ngay-em-lam-vo-bao-nhieu-ga-dan-ong1

Đúng là yêu trai nhà giàu sướng thật! Anh ta cho tôi đi du lịch khắp nơi, cấp tiền cho tôi tiêu thoải mái và thường xuyên dẫn tôi đi mua sắm thả ga… Nhưng ở đời không ai cho không ai điều gì, tôi được những thứ đó, thì anh ta lại lấy đi của tôi đời con gái. Và sau vài tháng quan hệ như vợ chồng, tôi không may dính bầu. Tôi hoảng hốt báo tin cho anh ta, nhưng anh ta đã kịp trở mặt, cao chạy xa bay. Khi tôi báo tin anh ấy lập bập nói, anh ta sắp phải đi du học, không thể ở nhà lấy vợ được nên bảo tôi đi bỏ cái thai mà tiếp tục sự nghiệp học hành của mình. Tôi buồn lắm và kết thúc mối tình thứ 2 trong thù hận. Và tất nhiên, một đứa như tôi lúc ấy thì cũng không thể giữ lại được cái thai… Tôi phá thai lần 1…

Sau khoảng thời gian ấy, tôi bảo lưu kết quả học để vào nhà hàng làm tiếp viên. Tôi lại quen, yêu và lên giường với gã đàn ông nọ. Và tôi lại dính bầu và tôi lại phá thai lần 2… Thật đáng ghê tởm cho cái thân tôi.

Việc tôi xuống cấp trầm trọng về đạo đức này, ở nhà bố mẹ tôi không hề hay biết. Tôi ít về nhà với lý do bận học, làm thêm. Còn bố mẹ thì tuyệt đối tin tưởng tôi nên cũng không tỏ ra quá lo lắng cho tôi ở đất thủ đô nên để tôi hoàn toàn tự lập.

Ở cái môi trường đèn điện lờ mờ ấy, tôi được gặp và quen một người đàn ông mới. Người đó đủ sức mạnh để kéo tôi về với cuộc sống hiện tại, kéo suy nghĩ của tôi về với lối sống chính chuyên, giản dị. Anh đến chỗ tôi chỉ để được tâm sự, nói chuyện cho đỡ buồn chứ không hề có nhu cầu như những người đàn ông khác.

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa