Mặc đẹp đến đám cưới của người yêu cũ để rồi choáng nặng trước hành động đó của cô dâu với mình

8:00 chiều 21 Tháng Mười Hai, 2016

Mất anh ấy, cô sẽ đau. Con gái mà, đừng mạnh mẽ quá, cũng đừng kiêu ngạo quá. Con trai thích cảm giác che chở, bảo vệ cho người con gái của mình, được người con gái của mình tôn trọng.

Cá tính mạnh, sống không thích phụ thuộc vào ai, ghét sự giả dối và sự phản bội luôn phải trả giá chính là quan điểm sống của Lan. Rất may, Tú, người Lan yêu lại vô cùng hiểu Lan.Tú hơn Lan 4 tuổi. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên anh không học đại học mà ra đi làm luôn. Gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, bây giờ Tú đã là chủ của một xưởng cơ khí nhỏ, như vậy đã là khá lắm rồi. Lan mến Tú cũng vì tính tự lập, kiên cường đó của Tú. Ai cũng khen Tú và Lan đẹp đôi. Tình yêu của họ đã trải qua 2 năm không sóng gió và chỉ còn đợi chờ đến ngày thành đôi thì chuyện không ngờ đó xảy ra.

Lan tính tình nóng như lửa, chẳng bao giờ biết dịu dàng, nhỏ nhẹ là gì hết. Nhiều lúc, bạn bè Tú trêu trọc có khi Tú yêu nhầm phải đàn ông ấy chứ. Tú nghe xong cũng chỉ cười trừ. Còn về phía Lan, bạn bè đã khuyên bảo khá nhiều nên học cách ăn nói từ tốn, kìm hãm tính nóng nảy, biết tôn trọng Tú một chút giữa chốn đông người. Đừng vì Tú hiền lành mà bắt nạt Tú quá. Nhưng Lan tặc lưỡi.
– Yêu chân thành rồi thì sẽ chấp nhận hết những khuyết điểm của nhau.

Nhưng Lan đã nhầm. Ngày hôm đó, Lan làm mất mặt Tú trước mặt bao nhiêu bạn bè của Tú vì chuyện Tú đi uống rượu với bạn bè, không nghe điện thoại của Lan. Chẳng có việc gì quan trọng, Tú cũng báo trước với Lan rồi nhưng Lan thích làm mình làm mẩy như vậy để chứng tỏ sự quan trọng của Lan với Tú. Lan đâu ngờ:

– Chia tay đi! – Tú hét lên rồi bỏ đi

mac-quyen-ru-boc-lua-den-dam-cuoi-cua-nguoi-yeu-cu

Lan sững sờ, đám bạn của Tú cũng sững sờ. Lan giận một tuần, chẳng thèm làm lành. Tú cũng chẳng ý ới gì. Lan bực lắm, tìm đến chỗ Tú hỏi lý do thì sốc nặng khi thấy Tú ôm người con gái lạ đó. Cô ta Lan biết, đấy là Vy, bạn của Tú.

– Anh… Anh dám phản bội tôi? – Lan hét lên

Tú làm ngơ trước Lan. Vy thì dịu dàng, e ấp bên Tú càng làm Lan điên tiết. Lan bỏ về ngay lập tức, đá thúng đụng nia, ai hỏi gì cũng không nói và ngay hôm sau, Lan nghe được tin Tú làm đám cưới với Vy. Tình yêu 2 năm với biết bao kỉ niệm đẹp cuối cùng lại tan nhanh như bong bóng mưa vậy. Mới nói lời chia tay, Tú đã bỏ đi lấy người khác ngay được thì làm sao Lan chấp nhận đây. Càng nghĩ, Lan càng hận anh ghê gớm. Không thể bỏ qua mọi chuyện dễ dàng như vậy được. Kẻ phản bội sẽ phải bị trừng phạt thích đáng.

Vy đâu có xinh đẹp bằng Lan được. Lan bình thường không thích diêm dúa, làm dáng thôi. Đã thế, Lan phải làm cho Tú hối hận khi Lan xinh đẹp gấp bội phần so với cô dâu. Lan đầu tư tiền đi trang điểm, mua đồ hiệu. Nhìn mình trong gương, Lan hài lòng lắm, ung dung đến thẳng đám cưới của Tú.

Lan thấy lạ, cưới gì mà chả thấy có ảnh cưới, chỉ có cái rạp sơ sài. Lan cười nhếch miệng. Thấy cô dâu chú rể, Lan nhanh chóng tiến lại gần:

– Cho tôi chụp chung với hai người một bức ảnh được chứ.

Mọi người choáng váng trước sự xuất hiện lộng lẫy của Lan, hoàn toàn lấn át Vy. Tú cũng sững sờ rồi nhanh chóng hiểu lý do. Tú quàng tay qua ôm Vy. Lan mạnh mẽ là vậy, ấy thế mà thấy cảnh này liền thấy tim đau nhói, nước mắt vô thức chảy ra. Mất Tú, Lan không nghĩ mình đau đến vậy. Lan quay lưng bỏ đi để không ai thấy mình khóc thì Vy kéo tay Lan lại, đặt vào tay Lan bó hoa cưới:

– Lan đừng đi, bó hoa cưới này là của Lan, không phải của Vy.

Lan sừng sờ:

– Không, anh ấy đã chọn cô, đó là may mắn của cô, hãy trân trọng anh ấy!

– Không, anh ấy chỉ thử cô thôi. Anh ấy vì muốn cô thay đổi, bớt tính nóng nảy, hách dịch, hiểu rằng anh ấy cũng có suy nghĩ, cũng vô cùng quan trọng với cô. Mất anh ấy, cô sẽ đau. Con gái mà, đừng mạnh mẽ quá, cũng đừng kiêu ngạo quá. Con trai thích cảm giác che chở, bảo vệ cho người con gái của mình, được người con gái của mình tôn trọng.

Lời Vy nói làm Lan thấy xấu hổ. Hóa ra chẳng có đám cưới thật, chỉ là màn kịch Tú dựng lên thôi. Tú yêu Lan, bỏ Lan làm sao được. Nhưng Lan cứ giữ mãi cái tính cách kia, Tú sợ tình yêu sẽ không thể bền lâu được nên Tú đành dùng cách này. Tú cũng lo sợ lắm, sợ Lan không đến phá đám cưới là hỏng hết chuyện. Cũng may, duyên phận của hai người đã được định sẵn. Còn Lan, Lan cũng hiểu đã đến lúc mình thay đổi nếu còn muốn giữ tình yêu chân thành này.

Tìm kiếm nâng cao: