Hối hận vì trót trao đời con gái cho gã người yêu đào hoa

9:36 sáng 19 Tháng Bảy, 2015

Trong một lần anh về nước anh đã muốn chúng tôi làm “chuyện ấy” nhưng tôi một mực từ chối. Nhưng do xa cách lâu ngày, cộng với những lời lẽ tuyết phục của anh khiến tôi đã không giữ được mình. Tôi đã từng nghĩ đó có thể là sợi dây trói buộc tình cảm giữa tôi và anh – một người đàn ông đào hoa. Thế nhưng tôi đã lầm.

Tôi và anh yêu nhau 4 năm thì có đến 3 năm yêu xa vì anh đi du học. Tuy nhiên, khoảng cách không làm giảm đi tình cảm giữa hai đứa. Trong khoảng thời gian đi du học mỗi lần được về nhà anh đều dành thời gian đến thăm tôi và chở tôi đi chơi. Hai đứa chưa dừng liên lạc với nhau ngày nào do đó tôi hoàn toàn tin tưởng vào tình yêu anh dành cho mình.

Hai bên gia đình cũng đã biết chuyện chúng tôi yêu nhau. Bố mẹ anh nói chỉ đợi anh học xong về nước là sẽ tổ chức đám cưới cho hai đứa. Ông bà đã coi tôi như con dâu và tôi cũng rất quý bố mẹ anh, hầu như tuần nào tôi cũng đến chơi và ăn cơm cùng họ. Vì anh là con duy nhất trong nhà lại đi học xa nên họ rất cần người đến chuyện trò.
Thỉnh thoảng mẹ anh vẫn trêu tôi: “Thằng Thành nhà bác có số đào hoa, nhiều cô theo đuổi vậy nên cháu phải giữ cho thật chắc đấy nhé. Không cẩn thận là đứa khác nó cướp mất đấy. Bác thì bác chỉ muốn cháu làm con dâu bác thôi”. Tôi dành niềm tin tuyệt đối vào người yêu nên khẳng định chắc chắn: “Anh ấy không dám đâu bác ạ”.
Thế nhưng nhiều lần lên facebook xem được ảnh của anh và bạn bè bên kia khiến tôi cũng đứng ngồi không yên. Với cách sống thoáng bên trời Tây, anh và những cô bạn nữ không ngại ngần ôm vai bá cổ và trao cho nhau những nụ hôn trong các bức ảnh. Xem mà mặt tôi nóng ran. Tôi đã nhắn tin cho anh, chát với anh sao anh lại làm thế. Anh chỉ cười:
“Bên này như thế là hành động xã giao bình thường mà, em chưa quen nên mới thế thôi. Đừng có lo linh tinh. Anh chỉ yêu mình em thôi!”. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng.

hoi-han-vi-trot-trao-doi-con-gai-cho-ga-nguoi-yeu-dao-hoa1

Tôi đã từng nghĩ đó có thể là sợi dây trói buộc tình cảm giữa tôi và anh – một người đàn ông đào hoa. Thế nhưng tôi đã lầm. (Ảnh minh họa)

Trong một lần anh về nước anh đã muốn chúng tôi làm “chuyện ấy” nhưng tôi một mực từ chối. Nhưng do xa cách lâu ngày, cộng với những lời lẽ tuyết phục của anh khiến tôi đã không giữ được mình. Tôi đã từng nghĩ đó có thể là sợi dây trói buộc tình cảm giữa tôi và anh – một người đàn ông đào hoa. Thế nhưng tôi đã lầm.

Một lần vào facebook tình cờ tôi đã đọc được đoạn chát có vẻ tình cảm của anh với một cô bạn học người Việt. Lúc này cô gái kia cũng đang online. Tôi dùng nick khác và nhảy vào cuộc trò chuyện ấy vờ là bạn của anh ở quê để hỏi thăm về anh và hỏi về mối quan hệ của anh với cô ấy. Tôi đã không tin vào mắt mình khi thấy dòng chát:
“Em là người yêu của anh Thành mà. Bọn em quen nhau khi cả hai sang bên này học”.
Tôi tiếp tục giả vờ hỏi dò thì mới hay hiện tại họ đã ở chung phòng, tôi bàng hoàng không tin vào mắt mình nữa. Có đúng là anh đã phản bội tôi?
Tôi tức tốc gọi điện cho anh nhưng anh không nghe máy. Mấy cuộc sau anh mới nghe:
– Sao em gọi mãi mà anh mới nghe máy?
– Anh đang ngủ?
– Anh đang ngủ với Lan đúng không?
– Anh…
– Anh không chối được đâu, em vừa chát với cô ấy rồi.
– Em biết rồi à, thế thì anh không phải giấu nữa.
– Tại sao anh lại làm thế với em? Em đã một mực tin tưởng và chờ đợi anh, vậy mà anh lại bắt cá hai tay. Anh yêu em rồi mà sang ấy lại sống chung như vợ chồng với Lan?
– Thì đã sao? Em ghen à? Khi anh về nước, Lan biết anh đã có em rồi nhưng cô ấy có ghen đâu. Em yên tâm, học xong về anh sẽ cưới em.

Tôi chết điếng người khi nghe người yêu nói những lời này. Có thể khi sống bên ấy, anh ta thấy chuyện sống cùng với người con gái khác là quá bình thường nhưng tôi thì không thể chấp nhận chuyện ấy. Tôi quyết định chia tay dù vẫn rất yêu anh và anh vẫn một mực hứa chỉ cưới mình tôi. Bởi vì tôi biết với cái tính đào hoa ấy rất có thể anh ta còn cặp kè với rất nhiều cô gái khác chứ không riêng gì Lan. Tôi hối hận vì đã trót trao đời con gái cho người con trai đào hoa này.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: