Em không dám yêu chỉ vì tôi là sếp của em

9:36 sáng 26 Tháng Một, 2016

Làm người có quyền, yêu một cô nhân viên thật sự khó vậy sao?

Nhiều khi tôi không hiểu là do tôi không tốt hay là tại vì tôi có tiền, có quyền mà đến người phụ nữ tôi yêu cũng không dám yêu tôi. Có phải, đồng tiền đã chi phối tình yêu, đã khiến nhiều người phải chịu ấm ức. Nên với em, chuyện tình cảm cũng vì tiền mà không dám chân thành?

Tôi là sếp của em nhưng ngay ngày đầu gặp em, tôi đã bị ánh mắt của em hút hồn. Tình yêu ấy thật khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Hình dáng của một cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng, chân chất, ăn nói dễ nghe cứ quấn lấy tôi mãi không thôi. Tôi chỉ muốn nói cho em biết, em là người con gái tôi để ý.

Chẳng thể nào lý giải được, sau bao nhiêu cô gái xinh đẹp, sành điệu vây kín tôi, cuối cùng, tôi lại thích em. Có lẽ, thứ tôi cần tìm chính là sự chân thành mà một người con gái như em có được. Những người sành điệu, ăn chơi, họ chỉ nhòm túi tiền của tôi chứ họ không hề chân thành với tôi. Chỉ cần có người nào giàu hơn tôi yêu họ, họ sẵn sàng phản bội. Còn em, tôi không nhìn thấy ở em như thế. Em nhu mì, em không tính toán, không tham lam vật chất, không tâm địa. Em là một người bình thường, làm công ăn lương và chưa một lần có ý đến gần hay nịnh nọt sếp.

em-khong-dam-yeu-chi-vi-toi-la-sep-cua-em

Tôi đã có lần ngỏ ý với em nhưng em lại lẩn tránh. Tôi có lần cũng gọi cho em, để hỏi tại sao em lại không nhận lời đi uống cà phê với tôi. (Ảnh minh họa)

Biết sếp chưa có vợ, chị em xốn xang, ai cũng vào trêu rồi ăn diện để gây chú ý cho sếp. Riêng chỉ có em, em không xô bồ, cũng không bao giờ đùa cợt. Em chỉ làm xong phần việc của em và xin phép ra về. Sự khiêm nhường ấy lại khiến tôi yêu em đến lạ.

Tôi đã có lần ngỏ ý với em nhưng em lại lẩn tránh. Tôi có lần cũng gọi cho em, để hỏi tại sao em lại không nhận lời đi uống cà phê với tôi. Em nói rằng, em sợ thiên hạ dị nghị, sợ đồng nghiệp nghĩ em dùng thân mình để mồi chài sếp. Vả lại, đàn ông như tôi không thiếu người theo. Hà cớ gì tôi lại thích em, một cô gái giản dị đến quê mùa, không có gì trong tay. Bao nhiêu cô gái xinh đẹp giàu có thành đạt sao tôi không thích, tôi lại thích em.

Nghi vấn của em là có lý. Con gái như em thật hiếm thấy. Đúng là, em không giống như những cô gái khác. Em cũng giải đáp được băn khoăn của tôi nên tôi càng nể trọng em hơn. Vậy hóa ra, em không dám yêu vì tôi là sếp của em sao?

Em cũng phải hiểu là, tình yêu vì vật chất nhiều nhưng cũng có những thứ tình cảm không thực dụng. Tại sao em không nghĩ, người như tôi, có tiền, có quyền thì thừa sức yêu và tán tỉnh các cô gái xinh đẹp nhưng tại sao tôi lại tán em nếu không phải thật lòng yêu em? Tại sao em không hỏi, vì lý gì mà người đàn ông có quyền như tôi lại không tìm các cô gái khác để tô điểm cho mình mà lại tìm đến em? Em cũng nên biết, người có tiền như tôi có thiếu thứ gì. Tôi chỉ là thiếu sự chân thành trong tình yêu và đó là thứ tôi đang muốn tìm kiếm ở em.

Tôi hiểu tất cả những suy nghĩ của em và hiểu rằng, em có tình cảm với tôi. Chỉ là em không có được sự tin tưởng từ người đàn ông có tiền. Em yêu tôi nhưng không dám nói ra và chấp nhận im lặng nhìn tôi.

em-khong-dam-yeu-chi-vi-toi-la-sep-cua-em1

Phải làm sao đây để em tin gã đàn ông có tiền như tôi thật lòng muốn kiếm người con gái như em. (ảnh minh họa)

Đồng tiền khiến cho tình yêu bị vật chất hóa. Vì người ta đã quá coi trọng đồng tiền, ngay cả trong tình yêu cũng coi trọng tiền bạc. THế nên, em không có niềm tin vào tôi cũng đúng. Xưa nay, chỉ có trong phim ảnh mới nhiều cảnh trai giàu yêu gái nghèo, giám đốc yêu nhân viên. Nên có lẽ, em sợ tôi đang diễn kịch.

Phải làm sao đây để em tin gã đàn ông có tiền như tôi thật lòng muốn kiếm người con gái như em. Làm sao để tôi yêu em được, làm sao để em tin tưởng vào tôi mà không hề lăn tăn về hạnh phúc trước mắt.

Tôi hứa, tôi sẽ mang lại cho em cuộc sống yên ấm. Em xứng đáng được hưởng điều đó, vì em là một người phụ nữ hiếm thấy, một người nghị lực và đầy danh dự.

Tìm kiếm nâng cao: