Ế sưng ế sỉa để rồi 1 bước lên tiên chỉ vì sau 1 đêm quá chén ngủ nhầm ở đống rơm hàng xóm

7:21 chiều 12 Tháng Năm, 2016

Bố mẹ nói cô là quả bom nổ chậm trong nhà, 31 tuổi đầu vẫn chưa rục rịch chuyện chồng con. Ông bà cứ như đang ngồi trên đống lửa vậy còn cô vẫn ung dung yêu đời lắm…

Bố mẹ nói cô là quả bom nổ chậm trong nhà, 31 tuổi đầu vẫn chưa rục rịch chuyện chồng con. Ông bà cứ như đang ngồi trên đống lửa vậy còn cô vẫn ung dung yêu đời lắm. Dạo gần đây bố mẹ cô suốt ngày than thở giục giã cô lấy chồng, cô cũng trở nên áp lực. Nhất là mỗi lần về thăm nhà, hàng xóm láng giềng lại hỏi: “Bao giờ cưới? Sao không cưới chồng đi già rồi đấy? Bằng tuổi mày đầy đứa 3 con rồi kia kìa…”. Ôi đi đâu cũng chỉ đề cập tới chuyện chồng con, cô bắt đầu cảm thấy cuộc đời mình thật đen tối khi gánh nặng lấy chồng cứ bị áp đặt lên lưng.

Nhà anh hàng xóm cũng vậy, anh ta hơn cô 3 tuổi đã từng lấy vợ 1 lần nhưng cưới được 3 tháng cô vợ biết mình không thể sinh con nên đã bỏ về. Từ đó anh ấy cứ lao vào công việc chẳng yêu đương gì nữa, bố mẹ cứ giục hoài mà thấy anh ấy vẫn đơn côi lẻ bóng. Nhiều lần bố mẹ hai bên cứ ngồi buồn than thở với nhau chuyện con cái.

Dịp đó cô và anh hàng xóm đều về quê, từ bé hai người xem nhau như anh em nên chưa từng nghĩ đến cái chuyện yêu đương hay có tình cảm nam gì cả. Vào 1 buổi tối cô nghe đám bạn rủ đi hát nên cũng đi theo vì đang chán nản cái vụ bị ép kiếm được chồng trong năm nay. Anh hàng xóm cũng chán nản, đang lang thang đi chơi thì gặp hội cô, thế rồi cả đám rủ nhau đi uống rượu hát hò.

Khi đã muộn, anh đưa cô về, cả hai đi bộ chân nọ xọ chân kia. Về đến cổng nhà mình, anh bảo cô chờ anh đi vệ sinh xong rồi anh đưa cô về vì nhà cô sát nhà anh nhưng cổng thì hướng ngược lại nên đi vòng hơi xa. Chờ lâu quá, cô nằm xuống cạnh đống rơm ngủ ngon lành. Anh mệt quá cũng nằm đổ vật xuống đó ngủ. Bố mẹ ở quê đi ngủ sớm, nhà 2 tầng mỗi người mỗi phòng nên ai cũng nghĩ con mình về ngủ rồi không kiểm tra nữa. Đêm ấy khi quá chén hơi men lâng lâng, cô và anh hàng xóm đã làm chuyện ấy với nhau ở ngay cái đống rơm định mệnh ấy.

Nửa đêm cô lò dò về nhà, tim đập thình thịch vì sự cố lúc nãy. Cô cứ ngồi run rẩy cả đêm cứ tát vào má mình vì đã làm chuyện điên rồ ấy. Sáng hôm sau, anh hàng xóm lờ mờ nhớ lại, anh rối rít xin lỗi cô rồi nói sẽ chịu trách nhiệm nhưng cô bảo cứ xem như chưa có chuyện gì dù đang sợ hãi vô cùng. 1 đứa con gái ế sưng ế sỉa như cô, liệu đây có phải là cơ hội để lấy chồng không? Đầu óc cô như muốn phát điên, cô nhốt mình trong phòng 2 ngày liền rồi bắt xe lên thành phố làm việc lại.

1 tháng sau, cô thấy trong người không ổn, rồi cô tá hỏa khi biết mình đã có thai. Cô nhắn tin cho anh tìm cách giải quyết, biết mình được làm bố anh vui sướng tột độ bèn bắt xe lên Hà Nội gặp cô gấp. Khi cô loay hoay sợ hãi thì anh đòi cưới, nghĩ tới nghĩ lui nát cả óc cuối cùng cả hai thưa chuyện với ông bà hai bên. Cứ nghĩ sẽ bị mắng cho 1 trận vì cái tội uống rượu và làm chuyện linh tinh. Nào ngờ bố mẹ hai bên mừng ra mặt đồng ý cho 2 đứa cưới.

Từ việc 2 người xem nhau là anh em, giờ đây lại trở nên vợ chồng. Cô và anh đều ngượng nghịu nhưng cả hai tự hứa sẽ học cách yêu thương đối phương. Từ ngày lấy chồng, cô gái ế được bố mẹ chiều vô cùng. Ông bà trông ngóng đứa cháu nội mòn mỏi cả mắt, giờ cô như bà hoàng trong nhà. Chồng xin cho cô về làm ở huyện, sáng đưa đi chiều đón về. Việc nhà bố mẹ chồng giành làm hết, con dâu chỉ việc dưỡng thai mà thôi. Từ ngày gả được quả bom nổ chậm, đêm đêm bố mẹ cô ngủ ngon hơn hẳn. Nhà có gì ngon là bồi bổ cho con gái hết.

e-sung-e-sia-de-roi-1-buoc-len-tien-chi-vi-sau-1-dem-qua-chen-ngu-nham-o-dong-rom-hang-xom

Hình minh hoạ

Ngày cu Bi ra đời, gia đình cô tổ chức tiệc to lắm. Cô nhìn anh hạnh phúc vô bờ bến, đêm đêm nằm ngủ anh lại trêu vợ: “Biết thế này mình quá chén và gặp nhau ở đống rơm sớm hơn vợ nhỉ”. Cô nhìn anh cười ngượng ngịu: “Anh rước em sớm hơn thì có phải bố mẹ em đỡ xem em là quả bom nổ chậm có phải đỡ tổn thọ không?”. Từ sau cái vụ ngủ ở đống rơm đó, ông bà hai bên lại càng có dịp thân thiết, ngày nào ông bà ngoại cũng qua gạ gẫm cho cu Bi về ngủ 1 hôm làm anh và cô cười rách cả miệng. Vậy đấy, ai bảo gái ế thì lấy chồng sẽ khổ chứ, ế sưng ế sỉa như cô thế mà giờ lại lấy được ông chồng “ngon” và được chiều như bà hoàng nữa cứ như 1 bước lên tiên vậy.

Tìm kiếm nâng cao: