Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu!

10:35 chiều 24 Tháng Sáu, 2015

Nghe câu khẩu hiệu rất “sâu sắc” của Tuấn Anh, Linh chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm trước thái độ quá ưa hình thức của người yêu.
Công bằng mà nói thì Tuấn Anh là một hot boy, ngoại hình không còn gì để bàn cãi cả, hơn đứt một cơ số các hot boy tự phong bây giờ, nhưng Linh yêu Tuấn Anh không phải vì là cậu đẹp trai. Trước đây, khi hai đứa còn bé tý, nào đã biết chăm chút vẻ ngoài thì Tuấn Anh là một cậu trai rất được. Học hành giỏi giang, ngoan ngoãn, là hình mẫu con nhà người ta mà bao người vẫn hay nói. Tuấn Anh khi đó chưa trổ mã nên vẫn còn mang dáng dấp của một cậu trai còi dí, mặt mũi nổi đầy mụn, các đường nét đang trong giai đoạn dậy thì nên chưa đâu vào đâu cả. Thế nên dù học giỏi và chăm ngoan có tiếng nhưng hết cấp 2 và vào đến lớp 11 cấp ba, Tuấn Anh vẫn thuộc diện F.A, vì không đẹp trai nên chẳng có đứa nào yêu cả.

Khi ấy, Tuấn Anh cũng Linh học chung một câu lạc bộ chuyên ban A, con gái mà học ban A thì cá tính phải biết, đầu óc cứ như cái máy tính và thường là nhan sắc có hạn, bù cho trí thông minh! Nhưng Linh lại là một trường hợp cá biệt, vừa xinh gái, vừa thông thái…thế nên các chàng vây quanh Linh để cưa cẩm không ít, nhưng để qua được vòng gửi xe là cả một vấn đề, vì Linh không thích những chàng trai “không có nội dung”. Gái thông minh, lại xinh nên Linh chảnh lắm! Mà thực ra, thì cô hoàn toàn có quyền chảnh…

“Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu!”

Hai đứa bắt đầu từ tình bạn, phần vì Tuấn Anh thấy mình “chưa đủ tuổi” để tán Linh dù cậu rất thích, mê mệt là đằng khác, phần vì thấy Linh cứ xa cách nên thôi cậu đành “kính nhi viễn chi” làm một thằng bạn tốt khi cần nhau ới nhau cái là được! Không ngờ, cậu lại chính là người mà Linh thầm thương trộm nhớ nhưng ngại ngần không nói. Bao lần Linh phát tín hiệu là “Tuấn Anh đưa tớ về nhà nhé, Valentine đi chơi đi, tớ mà thích ai tớ chẳng nói đâu, chỉ hành động cho bạn ý tự hiểu thôi…” thế nhưng Tuấn Anh vì quá tự ti về ngoại hình nên không dám nghĩ là cô hot girl chuyên ban A lại dành tình cảm cho mình, cuối cùng chính Linh đã phải gạt bỏ sĩ diện ngại ngùng để mở lời “tớ thích cậu đấy, ngố ạ!” thì Tuấn Anh mới biết đó chính là sự thật! Thời gian cuối cấp 3 hai đứa chính thức yêu nhau trong bao con mắt ngưỡng mộ và ghen tỵ của bạn bè vì “mèo mù vớ cán rán”. “Nó xấu mà cưa được em Linh…”.

Hồi ấy, nghĩ về ngoại hình của mình Tuấn Anh buồn lắm, người thì còi dí, toàn thấy béo xương, chân tay lòng khòng, được cái cao như sào, mặt mũi có mụn, mắt lại cận, lúc nào cũng đeo quả kính 3 đi ốp… nói chung nhìn hình thức chán lắm! Đi cùng cô bạn gái vừa xinh đẹp vừa thông minh, tiếng xì xầm ở quanh tai ngày nào cũng nghe “ối, cú với tiên, bông hoa nhài cắm…”. Tuấn Anh cay lắm! Cậu quyết tâm cải thiện ngoại hình cho bằng được sau khi thi đại học xong. Tuấn Anh lao vào tập gym, ăn uống theo chế độ của 1 vận động viên chuyên nghiệp, đi mổ mắt để không phải đeo kính, và cả “trùng tu” lại cái mũi chưa được cao lắm của mình.

“Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu!”

Cho đến khi hai đứa nhận được giấy báo trúng tuyển một trường đại học top đầu cả nước thì cũng là lúc Tuấn Anh “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Sau hơn hai tháng hì hục cộng thẩm mĩ, Tuấn Anh lột xác trở thành mĩ nam long lanh như trong truyện ngôn tình, chẳng kém một idol Hàn Quốc nào, thay đổi về ngoại hình, cộng thêm ăn mặc, lại thông minh, cậu trai như một thỏi nam châm hút hết mọi sự chú ý của các cô sinh viên năm nhất của trường. Dù biết Tuấn Anh và Linh và một cặp đôi 10 phân vẹn mười nhưng các cô sinh viên vẫn dành cho chàng hot boy một tình yêu và sự ngưỡng mộ vô bờ bến, lập cho chàng hẳn 1 fan page lên đến hơn 10.000 người theo dõi, thường xuyên vào facebook của cậu để lấy ảnh đăng lên fan page, rồi tỏ tình ầm ầm trên confession. Nhìn chung, trước dòng hâm mộ của các cô gái vừa “mãn teen” xinh đẹp, thông minh không kém bạn gái mình, Tuấn Anh bắt đầu có những suy nghĩ khác đi…

Cậu chăm chút nhiều hơn đến hình thức, mải chưng diện để chụp ảnh và làm ngơ chuyện học hành, khi Linh khuyên năm đầu là năm cơ bản cần phải học tốt để không bị hổng kiến thức thì Tuấn Anh gạt đi, cậu quan tâm nhiều hơn đến nhiều cô gái mới quen trong trường, những lời tán tụng, tỏ tình, ngưỡng mộ khiến Tuấn Anh quay sang so sánh với Linh. Cậu nhận thấy những cô gái ấy thông minh chẳng kém Linh, xinh đẹp còn hơn Linh, và quan trọng họ luôn dành cho cậu những lời yêu thương ngọt ngào, không dửng dưng trước vẻ đẹp mới đầy thu hút của cậu. Tuấn Anh bắt đầu thấy có bất mãn về cô bạn gái của mình…

“Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu!”

Còn Linh từ ngày chứng kiến người yêu lột xác, bỗng dưng chăm chút ngoại hình một cách thái quá và luôn muốn mình trở thành trung tâm của sự chú ý thì cô bỗng dưng thấy…không ổn. nhiều lần Linh bóng gió xa xôi chuyện một người đàn ông nên chăm chút cái “nội dung” cho sâu sắc là được, gái ham tài trai ham sắc, chuyện nhan sắc là chuyện của đàn bà, đàn ông thì phải tài giỏi, thành công…thì Tuấn Anh vừa vuốt vuốt keo vừa bảo ‘Em chẳng biết gì cả, bây giờ đàn ông là phải đẹp trai, đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu!”. Nghe câu khẩu hiệu rất “sâu sắc” của Tuấn Anh, Linh chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm trước thái độ quá ưa hình thức của người yêu. Chẳng biết phải làm thế nào để Tuấn Anh bớt đi cái bệnh ngưỡng mộ bản thân và yêu hình thức thế này, Linh thấy hai người dường như đã xa nhau dần, Tuấn Anh học giỏi, chăm ngoan, biết quan tâm đến người khác, “con nhà người ta” ngày hôm qua đã hoàn toàn biến mất, giờ chỉ còn thấy một hot boy nợ 6 môn năm nhất, đang “vuốt vuốt keo các thứ, để “đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu!”.

Tìm kiếm nâng cao: