Chúng tôi lên kế hoạch đánh lừa ‘phụ huynh’ để được tổ chức đám cưới

9:20 sáng 29 Tháng Hai, 2016

Tôi và người yêu hơn tuổi đã lên kế hoạch để đánh lừa gia đình. Chỉ khi que thử thai báo hai vạch, bố mẹ người yêu mới đồng ý cho chúng tôi tổ chức đám cưới.
Tôi quen Nhung khi đi dự sinh nhật của một người bạn. Nhung hơn tôi 5 tuổi và đang làm cho một công ty may mặc. Dù đã gần 30 tuổi nhưng Nhung vẫn chưa lập gia đình. Khác với tưởng tượng của tôi thì Nhung không phải là “bà cô già” khó tính mà rất biết cách ứng xử với mọi người xung quanh. Khi tôi khỏi khéo việc chồng con thì Nhung trả lời là: “Chưa tìm được người phù hợp”.
Sau lần ấy, tôi đã “thầm thương trộm nhớ” bà chị này lúc nào không hay. Tôi vẫn thường liên lạc để “chém gió” với chị. Qua đây, tôi hiểu thêm về tính cách của người con gái này. Tôi tìm cách cưa cẩm và quan tâm đến chị nhiều hơn. Và cuối cùng, chị cũng đổ gục trước sự tán tỉnh của tôi. Dù bị gắn mác “phi công trẻ” bám “máy bay bà già” nhưng tôi bỏ ngoài tai hết. Đối với tôi, được ở bên người con gái mà mình cảm thấy ấm áp và hạnh phúc là được.

chung-toi-len-ke-hoach-danh-lua-phu-huynh-de-duoc-to-chuc-dam-cuoi
Vì tôi nghèo nên bố mẹ người yêu không đồng ý tổ chức đám cưới (Ảnh minh họa)

Tôi không phải người đàn ông lăng nhăng mà xác định “yêu là cưới”. Hơn nữa, người tôi yêu cũng không còn trẻ để có thể dạo chơi trong tình yêu được nữa. Nhưng chuyện tình cảm của chúng tôi vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ Nhung. Bởi lẽ, tôi xuất thân từ quê, công việc chẳng đủ nuôi thân thì làm sao lo cho gia đình được. Bố mẹ Nhung nói là thà “ôm bom nổ chậm” còn hơn là gả con gái cho tôi.
Trong khoảng thời gian đó, tôi từng hụt hẫng và thất vọng nhiều lắm. Nhưng tình yêu và sự động viên của Nhung đã giúp tôi vượt qua thời kỳ “khủng hoảng” tinh thần. Nhưng mọi cách lấy lòng bố mẹ vợ tương lai của tôi đều bị “đổ bể”. Cuối cùng, tôi và Nhung đã nghĩ ra kế hoạch đánh lừa “phụ huynh” để họ đồng ý cho hai đứa tổ chức đám cưới.
Tôi và Nhung nghĩ rằng nếu biết con gái có thai thì gia đình sẽ đồng ý đám cưới. Chúng tôi được một người bạn thân là dược sĩ khuyên dùng que thử thai tại nhà rồi đưa kết quả cho bố mẹ Nhung xem. Người bạn này khuyên, khi uống thuốc lợi tiểu thì sẽ làm kết quả của que thử thai bị sai lệch. Bởi vậy, trước khi dùng que thử thai chỉ cần uống loại thuốc này thì hoàn toàn có thể đánh lừa bố mẹ Nhung.

chung-toi-len-ke-hoach-danh-lua-phu-huynh-de-duoc-to-chuc-dam-cuoi1
Người yêu tôi đã uống thuốc lợi tiểu để làm sai kết quả của que thử thai (Ảnh minh họa)

Theo đúng kế hoạch, chúng tôi mếu máo thông báo tin “động trời” này với bố mẹ Nhung. Dù bất ngờ nhưng bố mẹ người yêu vẫn hoài nghi. Nhung tìm cách thoái thác khi bố mẹ bảo đến bệnh viện khám. Người yêu tôi nói: “Con mệt lắm không đi bệnh viện được. Bố mẹ không tin mua que thử thai về đây”. Và sau khi que thử thai báo hai vạch thì bố mẹ Nhung mới tin là thật. Dù không muốn nhưng cuối cùng bố mẹ Nhung cũng đồng ý cho chúng tôi làm đám cưới.
Đến giờ, chúng tôi đã có con đầu lòng và sống hạnh phúc bên nhau. Tuy sau này, bố mẹ vợ biết được sự thật nhưng cũng không trách mắng. Bởi do cố gắng nên tôi đã có công việc với mức lương khá cao, chiều vợ, hiếu thuận với bố mẹ. Khi nhớ lại màn kịch này, vợ tôi lại ôm bụng cười. Sau chuyện đó, tôi càng yêu người bạn đời của mình vì đã cùng nhau vượt qua thử thách khó khăn ấy.

Tìm kiếm nâng cao: