Chia tay vì người yêu không còn trong trắng nhưng hóa ra…

11:53 sáng 11 Tháng Ba, 2017

Mày xem hộ tao xem như này là còn trinh hay mất trinh?. Mất rồi, nhưng…

Tôi và vốn là bạn học cấp 3, sau đó tôi đi du học còn Hoài thì học đại học trong nước nên chúng tôi cũng chưa có dịp gặp nhau hay liên lạc lại. Nhưng rồi năm đó bỗng dưng Hoài xuất hiện ở công ty tôi với vị trí lễ tân mới khiến tôi sửng sốt. 5 năm không gặp Hoài xinh và duyên dáng hơn rất nhiều.

Ngay tối hôm đó tôi đã mời Hoài đi uống nước và hỏi han cô bạn học mọi chuyện về bạn bè trường lớp, thầy cô. Vì gia đình tôi chuyển lên thành phố, tôi đi học xa mới về hơn 1 năm chưa có cơ hội họp lớp cũng như về thăm trường lần nào cả. Hai đứa say sưa nói chuyện tới tận 11 giờ đêm mới ra về.

Những ngày sau đó tôi và Hoài thân thiết với nhau khiến mọi người trong công ty ngạc nhiên lắm. Sau mới biết bọn tôi là bạn học cùng cấp 3 thì mọi người bắt đầu gán ghép. Ai cũng bảo chúng tôi đẹp đôi và mong sẽ có đám cưới sớm.

Lúc này tôi cũng có vị trí trưởng phòng kinh doanh và thu nhập cao trong công ty trong khi Hoài chỉ là một cô lễ tân lương 4 triệu. 2 bên hơi chênh lệch nên Hoài cũng e ngại, bản thân tôi thì lại không thế. Với tôi, tôi lo được cho vợ con sau này nên chẳng cần vợ phải kiếm được quá nhiều tiền mà chỉ cần chăm lo cho gia đình và con cái tốt là được.

tuyet-chieu-cham-chong-moi-la-cua-ba-vo-beo-phe-xau-xi-khien-chong-yeu-say-dam

Lúc này tôi cũng có vị trí trưởng phòng kinh doanh và thu nhập cao trong công ty trong khi Hoài chỉ là một cô lễ tân lương 4 triệu. (Ảnh minh họa)

Nhưng có điều là dù đã ra nước ngoài du học mấy năm tôi vẫn giữ nguyên những suy nghĩ của đàn ông Việt. Tôi lúc nào cũng tâm niệm phải lấy vợ còn trinh và kiên quyết không bao giờ chấp nhận một người vợ thất tiết. Chính vì thế dù rất yêu Hoài và muốn lấy Hoài làm vợ, song tôi cũng cần phải kiểm tra chắc chắn là em còn trinh hay không mới cầu hôn.

Yêu nhau được 6 tháng thì tối đó tôi quyết định tạo ra một màn kịch để cùng Hoài vào nhà nghỉ. Lấy lý do dự án của tôi vừa thất bị bị sếp khiển trách nên tôi rủ bạn gái đi uống rượu giải sầu và Hoài đã đồng ý. Vì là màn kịch do tôi nghĩ ra nên tất nhiên tôi đã không say, còn Hoài thì say không biết gì cả.

Tôi đã đưa được Hoài vào nhà nghỉ đúng như những gì mình vạch ra từ trước. Thế nhưng khi đã cởi bỏ được hết quần áo trên người Hoài ra, tôi lại không thể làm gì vì sợ. Tôi không dám thử vì nếu lỡ Hoài mất trinh trước thì tôi lại lâm vào thế khó xử vô cùng. Cuối cùng tôi quyết định lấy điện thoại chụp lén ‘chỗ đó’ của em rồi gửi cho thằng bạn thân làm bác sĩ phụ khoa:

– Mày xem hộ tao xem như này là còn trinh hay mất trinh?

– Mất rồi, nhưng…

Chẳng cần đợi xem thằng bạn nói tiếp theo là cái gì tôi cúp máy luôn rồi mặc lại quần áo cho Hoài như ban đầu, đóng cửa phòng nhà nghỉ lại rồi ra về thẳng. Và ngay ngày hôm sau tôi đã phũ phàng nói ngay câu chia tay với Hoài với lý do không hợp. Thậm chí tôi còn công khai luôn với mọi người là tôi và Hoài giờ không còn là gì nữa.

Bản thân tôi muốn chấm dứt là chấm dứt hẳn mà không hề để ý đến tâm trạng quá sốc của Hoài. Bị mọi người bàn ra tán vào nhiều quá, không chịu được áp lực dư luận, chỉ 2 ngày sau đó Hoài đã bỏ việc không lý do. Bản thân tôi thấy mình chẳng làm gì có lỗi, chỉ trách là Hoài đã không còn cái trong trắng ấy, mà tôi thì muốn vợ mình phải còn nguyên vẹn.

Kể từ hôm Hoài đi tôi và em cắt đứt liên lạc hẳn. Nhưng rồi đúng 1 tuần sau đó, bất ngờ thằng bạn thân làm bác sĩ phụ khoa gọi điện cho tôi mời cưới. Tôi khá bất ngờ vì trước đó chưa thấy nó khoe người yêu bao giờ:

– Yêu khi nào mà cưới nhanh vậy mày?

– Ừ chính tao cũng không ngờ, mới chỉ quen, yêu và quyết định cưới trong vòng đúng 1 tuần.

– Gì vậy trời, mày bị mẹ mìn nào đánh bùa à?

– Không phải mẹ mìn, em ấy còn nguyên trinh hẳn hoi, mà mày cũng quen đấy.

Để rồi ngay ngày hôm sau nó đưa người yêu ra mắt bạn bè tôi đã choáng váng ngã quỵ khi vợ sắp cưới của nó không ai khác chính là Hoài:

– Ơ… sao hôm ấy mày bảo là Hoài ‘mất rồi’? Mày lừa tao đúng không?

– Không phải tao lừa mày mà là mày dập máy sớm không nghe tao nói hết thôi. Tao nói ‘Mất rồi nhưng… là tao đùa mà”. Ai bảo mày có thứ quý giá mà không biết giữ. Mày chê Hoài thì tao đón nhận cô ấy, bình thường thôi mà…

Tôi ức muốn ói máu mà không làm gì được, bạn thân quá khốn nạn nó lại còn dở giọng dạy đời với tôi…

Tìm kiếm nâng cao: