Chia tay vì người yêu đòi chứng minh còn trong trắng

9:27 sáng 26 Tháng Năm, 2016

Nghe lời đề nghị của Huy, tôi sốc toàn tập, trước khi bỏ đi, tôi không quên hắt cho anh ta cốc nước.

Tôi yêu Huy được hơn 5 tháng, anh là con nhà khá giả, bản thân anh cũng thuộc dạng chơi bời có tiếng. Với cơ cấu gia đình, học xong cao đẳng, Huy được bố mẹ nhắm cho một chân trong cơ quan nhà nước, thu nhập tốt và ổn định.

Ngược lại với Huy, tôi xuất thân trong một gia đình bình thường, học xong đại học, tôi cũng chật vật để xin được một công việc, lương tuy không quá cao nhưng cũng đủ để tôi lo lắng cho cuộc sống của mình.

Gặp nhau tình cờ trong một buổi sinh nhật bạn, chúng tôi thấy chuyện trò cũng hợp nên giữ liên lạc với nhau. Sau đó không lâu thì tôi nhận lời yêu.

Thực ra thì tôi cũng nhận thấy những điềm không hòa hợp lắm giữa hai đứa, nhất là về suy nghĩ. Yêu nhau một thời gian, tôi phát hiện ra tính Huy khá kỳ quặc, trước tôi anh yêu khá nhiều, anh cũng qua đêm với không ít người phụ nữ, thế nhưng, Huy nói với tôi, người anh lấy làm vợ phải là người còn “nguyên”, ngoan ngoãn.

Tôi thừa hiểu ý Huy là gì, giống như một thông điệp ngầm đến tôi.

chia-tay-vi-nguoi-yeu-doi-chung-minh-con-trong-trang
Ảnh minh họa

Ngày sinh nhật tôi, Huy chuẩn bị một bó hoa to, một hộp quà rực rỡ đến phòng tôi. Chúng tôi hẹn hò ở quán cà phê quen thuộc. Ngồi đến gần 11h đêm, tôi sốt ruột nên đòi về.

Thật không ngờ, Huy kéo tay tôi lại, anh nói, anh muốn đêm nay ở với tôi, chỉ cần tôi còn trinh, anh lập tức cưới tôi ngay.

Tôi sốc nặng khi nghe lời “mặc cả” thẳng thắn của người yêu. Thấy thái độ của tôi, Huy nói vội, anh chỉ muốn biết chắc xem tôi ngoan ngoãn hay không thôi. Chỉ cần có đáp án chắc chắc, ngay tháng sau chúng tôi sẽ làm đám cưới.

Nghe những lời Huy nói, tôi giận điên người. Ngay lập tức tôi đứng lên, quăng trả toàn bộ hoa và quà cho anh ta và cho anh ta cốc nước lạnh cho tỉnh mộng. Trước khi đi, tôi nói thẳng: “Thế mời anh đi tìm vợ khác. Tôi chả việc gì phải chứng minh sự ngoan ngoãn của mình với một người như anh cả. Tôi khinh”. Tôi bỏ đi trước sự ngỡ ngàng tột độ của Huy.

Về đến phòng, tôi nghĩ vừa buồn vừa ức, chẳng gì cũng yêu nhau gần nửa năm trời, vậy mà anh ta dám nói vậy với tôi. Tôi có thể ngủ với anh ta, bởi lẽ tôi còn con gái, có thể anh ta sẽ cưới tôi thật, tôi sẽ sống sung sướng thật, nhưng với loại người không có tư cách như anh ta, tôi thấy chẳng xứng chút nào.

Tìm kiếm nâng cao: