Chết điếng với mưu đồ của anh chàng hào hoa yêu cô y tá nhan sắc tầm thường

11:32 sáng 17 Tháng Mười Hai, 2016

Thời gian sau đó, mặc cho Lan khóc lóc nhắn tin, gọi điện nhưng Tuấn chỉ nói một câu “xin lỗi” cụt lủn rồi thờ ơ không đếm xỉa gì…

Lan là y tá của một bệnh viện lớn. Đặc thù công việc khiến cô phải đi trực đêm nhiều, thời gian ra ngoài tìm đối tượng hẹn hò cũng bị hạn chế. Nhan sắc của cô lại chỉ ở mức bình thường, vì thế các đồng nghiệp nam cũng không mấy mặn mà với cô. Chính vì thế cho tới bây giờ, dù đã 26 cái xuân xanh, cô vẫn cô đơn lẻ bóng.

Nhưng cuộc đời của Lan như được sang trang mới khi Tuấn xuất hiện. Anh là con trai của một bệnh nhân trong khoa Lan làm việc. Bác gái bị liệt nửa người do một cơn tai biến nhẹ. Dẫu thế cũng đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài và kiên trì mới mong hồi phục.

Lan chú ý tới người đàn ông ấy bởi anh chàng có vẻ ngoài sáng láng, bảnh bao. Là đàn ông con trai nhưng Tuấn chăm sóc mẹ rất tận tình, chu đáo và tỉ mỉ. Có lần Lan gợi chuyện. Anh nói: “Nhà anh có mỗi 2 anh em trai. Cậu em anh đang bận rộn làm đồ án tốt nghiệp, anh không muốn nó phân tâm nên bảo nó thi thoảng đến là được”. Lan nghe thế thì cảm phục vô cùng tấm lòng hiếu thảo, tình nghĩa của Tuấn.

Lan và Tuấn bắt đầu trò chuyện với nhau nhiều hơn. Và cô không bao giờ có thể ngờ được, Tuấn lại chủ động tán tỉnh mình. Anh nói anh thích sự giản dị, dịu dàng và ngoan ngoãn của Lan – điều mà các cô gái hiện đại, sành điệu khác bây giờ không có được. Lan vui đến không ngủ nổi, trái tim của cô gái trong sáng, ngây thơ đã bị xao động.

Sau đó, Lan dễ dàng bị Tuấn đánh gục bởi sự tâm lí, hiểu biết, tính cách ôn hòa nhã nhặn, biết cách quan tâm người khác của anh. Hai người chính thức trở thành một cặp chỉ sau 1 tháng mẹ Tuấn nhập viện.

Từ khi trở thành bạn gái của Tuấn, Lan không chỉ thực hiện trách nhiệm của một y tá nữa, mà cô còn muốn bày tỏ sự quan tâm, lo lắng cho mẹ ruột của bạn trai – người sau này có thể trở thành chồng tương lai của mình. Với chuyên môn sẵn có, cùng sự tận tụy phục vụ mẹ Tuấn chẳng quản ngày đêm của Lan, Tuấn vô cùng yên tâm giao phó mẹ mình cho bạn gái, yên tâm quay trở lại với công việc.

Mỗi buổi chiều sau khi Tuấn tan làm, anh lại vào viện cùng Lan chăm sóc mẹ. Đêm Tuấn sẽ về nhà ngủ để có sức mai còn đi làm, Lan nhận phần trông mẹ anh là được rồi. Mỗi lần tạm biệt nhau ở cổng viện, Tuấn đều ôm Lan thật chặt. Anh chẳng nói lời nào nhưng vòng tay ôm siết của anh đã chứa chan tình cảm và sự cảm kích rồi.

Ròng rã 6 tháng trời như thế, cũng đến ngày mẹ Tuấn được ra viện trở về nhà. Nhờ công rất lớn của Lan, mẹ anh lúc này cũng gần như bình phục hoàn toàn. Những ngày sau đó, cô vẫn đến nhà Tuấn giúp anh chăm sóc mẹ, đề phòng có vấn đề gì bất ngờ phát sinh. Một tháng nữa trôi đi, Lan vui mừng thông báo cho Tuấn biết mọi chuyện đều rất tốt đẹp. Tuấn cười cảm ơn cô, và bảo cô từ giờ không cần đến nhà anh nữa, đi làm ở bệnh viện đã đủ mệt mỏi rồi.

Lan nghe lời Tuấn, nhưng cô nhận ra, cũng từ ấy, thái độ của Tuấn đối với mình dần lạnh nhạt. Anh nói anh đang có dự án quan trọng, nên bận vô cùng. Lan hiểu chuyện không quấy rầy anh quá nhiều, chỉ dặn dò anh chú ý giữ sức khỏe. Cả tháng trời mà 2 người chẳng gặp nhau được lần nào. Lan sốt ruột gọi điện hỏi anh có phải đã có chuyện gì xảy ra không.

chet-dieng-voi-muu-do-cua-anh-chang-hao-hoa-yeu-co-y-ta-nhan-sac-tam-thuong
Ảnh minh họa

Tuấn sau một hồi ậm ừ thì cũng nói thẳng: “Mẹ anh không thích con dâu theo nghề y. Bà bảo con gái làm ở bệnh viện đi suốt ngày, đêm hôm cũng phải đi trực, không có thời gian chăm sóc gia đình, mà công việc của anh cũng bận rộn, nếu cả 2 người đều đi suốt như thế thì không ổn tí nào. Tính mẹ anh rất cố chấp, sức khỏe bà thì như thế, nếu anh không nghe lời bà nhỡ bà lại đổ bệnh thì anh thật bất hiếu…”.

Tai Lan ù đi khi nghe những lời Tuấn nói. Cô có phần thắc mắc vô cùng, bởi mẹ anh tỏ ra rất quý mến và ủng hộ quan hệ của 2 người cơ mà. Nhưng Tuấn đã nói rành rọt như vậy, thì không thể sai được. Nghe giọng thì hẳn anh cũng rất đau khổ. Lòng Lan đau như cắt, tim cô như vỡ ra thành từng mảnh khi nghĩ đến phải lìa xa người mình yêu thương.

Thời gian sau đó, mặc cho Lan khóc lóc nhắn tin, gọi điện nhưng Tuấn chỉ nói một câu “xin lỗi” cụt lủn rồi thờ ơ không đếm xỉa gì. Còn Lan, vì còn yêu, vì không cam tâm chia tay một cách đường đột như thế, nên cô vẫn cố gắng níu kéo, ảo tưởng với sự cố gắng của mình thì anh và mẹ anh sẽ nghĩ lại, vì anh thật lòng yêu cô cơ mà. Nhưng cho đến khi cô em gái họ của Tuấn gọi điện cho Lan thì cô mới bàng hoàng biết được, mọi chuyện đâu có như cô nghĩ.

“Chị quên anh ấy đi, đừng vật vã khổ sở vì anh ấy nữa, anh ấy không xứng đáng với chị đâu. Anh ấy không hề yêu chị, đến với chị là có mưu đồ cả. Chị không nghĩ tới chuyện tại sao khi mẹ anh ấy vừa khỏi bệnh thì anh ấy cũng chia tay chị luôn à? Anh ấy lợi dụng chị thôi, chị hiểu không? Chính miệng anh ấy đã có lần nói với người nhà, vợ anh ấy phải xinh đẹp…”, đó là lời của cô gái mà Lan đã gặp vài lần khi cô vào thăm mẹ Tuấn lúc bác đang nằm viện.

Lan như người mất hồn khi nghe được tất cả. Thì ra là như vậy! Thì ra tình yêu của Tuấn chỉ là giả dối và chứa đựng một mưu đồ bẩn bỉu, đáng khinh nhường ấy!

Tìm kiếm nâng cao: