Cay đắng vì nhân tình tống tiền 100 triệu đồng

11:19 sáng 15 Tháng Bảy, 2015

Như nhiều người khác, tôi cũng có ’em rau’ của mình. Tôi đang chết dở vì em muốn tung hê mọi chuyện chỉ vì tiền.

Bản thân tôi từ khi lấy vợ không hề thích thú với những mối quan hệ nam nữ kiểu ‘đèo bòng’. Tôi cũng không có ý định ngoại tình, chỉ là lúc nào hứng lên thì trêu hoa ghẹo nguyệt một chút.

Nhưng rồi lí trí không thắng nổi trái tim, tôi gặp Yến và tình cảm tự nhiên đến. Yến là cô sinh viên năm 3 xin đến cơ quan tôi thực tập theo yêu cầu của trường. Phòng tôi từ ngày có Yến không khí có vẻ sôi nổi hẳn lên. Em chu đáo, quan tâm đến mọi người từ những việc nhỏ nhặt nhất.

cay-dang-vi-nhan-tinh-tong-tien-100-trieu-dong

Nhận quả đắng vì…nghịch dại.

Ở Yến có sự sôi nổi, nhiệt tình, tự tin của tuổi trẻ khiến tôi thấy hứng thú. Dù em không thực sự xinh đẹp hay nổi bật nhưng ở em có sức cuốn hút lạ kì. Tôi càng thương cảm hơn khi ở vào hoàn cảnh khó khăn, Yến vẫn lạc quan yêu đời và luôn là sinh viên giỏi đứng đầu lớp.

Rồi một lần vì quá nhớ em tôi đã đến trường tìm, ngồi đợi hàng giờ để chờ em tan học. Em đã rất ngạc nhiên khi tôi đến thăm, tôi nói nhớ em và chúng tôi đã đi ăn, đi dạo ven hồ với nhau.

Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, chúng tôi vào nhà nghỉ. Tôi là người đàn ông đầu tiên của em. Điều này càng khiến tôi trân trọng em biết bao. Tôi muốn em mãi chỉ là của riêng mình tôi.

Vì không muốn người tình phải sống trong căn nhà trọ tồi tàn, rách nát, tôi đã thuê một căn hộ chung cư cho em ngay gần nơi tôi làm việc để tiện gặp gỡ. Hàng tháng tôi cũng chu cấp tiền ăn ở cho em.

Từ ngày ở bên tôi, Yến trở nên ngày càng xinh đẹp. Em bắt đầu biết ăn diện, mặc những bộ đồ đắt tiền, trang điểm sành điệu, người lúc nào cũng thơm tho, ngọt ngào. Em rất giỏi chiều chuộng, trái ngược hoàn toàn với người vợ hiền lành, nhu mì của tôi.

Hai năm bên nhau tưởng chừng thời gian trôi quá nhanh. Tôi vẫn luôn tự hào mình là thằng ăn vụng biết chùi mép bởi sau từng ấy thời gian không ai phát hiện ra chuyện tôi có bồ nhí.

Cứ tưởng sẽ được âm thầm hưởng lạc thú vui ấy của thằng đàn ông thì hôm nay bất chợt Yến đưa ra đề nghị: Em đang kẹt tiền và muốn tôi đưa em 100 triệu đồng. Tôi thực sự choáng và sốc. Thấy thái độ trù trừ của tôi, em liền đưa ra lời đe dọa, nếu tôi không đưa tiền thì chỉ một ngày thôi tất cả mọi người từ vợ con, gia đình đến bạn bè, đồng nghiệp sẽ biết được mối quan hệ bất chính giữa tôi và em.

Em đã cẩn thận chụp và ghi hình lại những cảnh tình tứ khi chúng tôi nồng nàn bên nhau. Giờ tôi mới thấm thía câu ‘Thế lúc sướng thì ai sướng cho’.

Tôi có thể đưa cho em số tiền ấy nhưng liệu một lần này rồi có hay không lần 2, lần 3 nữa. Nhưng nếu để em tung hê mọi chuyện thì tôi sẽ mất tất cả, gia đình, vợ con khinh miệt, xua đuổi.

Bạn bè đồng nghiệp sẽ eo sèo, trong khi tôi đang được cơ cấu lên chức trưởng phòng, đường công danh sự nghiệp cũng có nguy cơ gãy gánh giữa đường. Tôi có nên đánh đổi hay là chấp nhận chi ra 100 triệu đồng như em muốn?

Theo Phunutoday

Tìm kiếm nâng cao: