‘Bỏ chạy’ khi nhìn thấy cảnh tượng trong phòng người yêu

8:06 chiều 3 Tháng Một, 2016

Dù được nghỉ Tết dương 3 ngày nhưng tôi vẫn cố gắng lên thành phố sớm để gần gũi người yêu. Nhưng khi mở cửa phòng người yêu, tôi đã bị sốc nặng.
Khi yêu, người ấy thường nói với tôi là phải tin tưởng nhau tuyệt đối thì tình cảm mới bền vững được. Tôi cũng đồng ý như thế bởi nếu cứ ghen tuông thì trước sau gì cả hai cũng không thể đến được với nhau. Bởi vậy, tôi đặt hết niềm tin vào tình cảm mà người con trai ấy dành cho mình.
Tôi và anh quen nhau qua sự gán ghép của bạn bè. Chỉ sau một thời gian ngắn được anh “rót mật vào tai” tôi đã chấp nhận lời yêu. Đã lâu lắm rồi sau mối tình đầu, tôi mới có cảm giác yêu thương một người con trai khác đến vậy.

bo-chay-khi-nhin-thay-canh-tuong-trong-phong-nguoi-yeu
Tôi luôn tự hào vì có một người yêu tâm lý, sống tình cảm (Ảnh minh họa)

Người yêu luôn chiều chuộng và chăm sóc tôi từng ly từng tý. Ở bên anh, tôi cảm thấy mình được trân trọng và nâng niu. Cảm giác hạnh phúc khiến tối cứ chìm đắm trong tình yêu dối trá ấy. Tôi phát hiện ra người yêu âm thầm phản bội mình khi lên thành phố sớm.
Được nghỉ Tết dương 3 ngày nên tôi tranh thủ về quê thăm gia đình. Còn người yêu tôi phải trực nên ở lại Hà Nội làm. Trong thời gian ở quê, tôi và anh vẫn giữ liên lạc với nhau. Nhưng vì anh bận công việc nên chúng tôi không nói chuyện nhiều với nhau được. Vì nhớ nhung người yêu nên tôi quyết định lên Hà Nội sớm hơn một ngày để khiến anh bất ngờ.
Bởi đã yêu nhau được gần 1 năm và thường sang phòng anh nấu ăn nên tôi có chìa khóa riêng. Sau khi về phòng cất quần áo, tôi đi thẳng sang phòng người yêu chơi. Tôi cũng mua ít đồ để nấu những món người yêu thích. Ở xóm trọ của anh mọi người cũng về quê hết nên không khí khá vắng lặng. Vừa bước chân đến cửa phòng anh đang định gõ cửa thì tôi nghe thấy tiếng rên rỉ khe khẽ. Tôi ghé sát tai vào cửa nghe ngóng. Tôi đau đớn khi nghe thấy giọng nói của người yêu mình với một cô gái khác:
– Anh yêu ai nhất?
– Anh yêu em nhất trên đời.
– Anh yêu sẽ lấy em làm vợ chứ?
– Đồ ngốc. Anh không lấy em thì lấy ai chứ. Em mà không làm vợ anh thì anh ế cả đời cho em xem.

bo-chay-khi-nhin-thay-canh-tuong-trong-phong-nguoi-yeu1
Tôi đau đớn khi nhìn thấy cảnh tượng trong phòng người yêu (Ảnh minh họa)

Khi nghe hết những lời đó, tôi vẫn ngốc nghếch nuôi hy vọng là mình nghe nhầm, rằng đây không phải sự thật. Nhưng khi mở cửa phòng người con trai tôi từng yêu thương nhất thì cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi “sốc nặng”. Anh và người con gái lạ không một mảnh vải che thân. Xung quanh phòng, quần áo của họ còn vứt trên sàn nhà. Người yêu tôi vô cùng ngạc nhiên khi bị “bắt quả tang” phản bội. Có lẽ anh ta không thể ngờ được tôi sẽ lên Hà Nội sớm hơn một ngày. Nếu không nhìn thấy cảnh này thì chắc tôi vẫn sẽ bị anh “dắt mũi”. Tôi cầm túi đồ ăn vứt thẳng vào mặt hai con người đó rồi bỏ chạy.
Tôi chạy trốn sự thật phũ phàng này. Đúng ra, tôi phải ở lại để cho hai con người đó một trận nhưng không đủ dũng khí. Mọi tình yêu mà tôi vun đắp bấy lâu nay bỗng dưng tan thành mây khói. Tôi bước đi như người vô hồn bỏ mặc tiếng chuông điện thoại kêu liên tục. Bước qua yêu thương, bỏ lại đau buồn có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho tôi lúc này. Nhưng đến bao giờ tim tôi mới lành lại để có thể tin tưởng vào tình yêu một lần nữa.

Tìm kiếm nâng cao: