Bí mật về cái thai trong bụng bạn gái…

7:06 chiều 26 Tháng Năm, 2016

Hồng mua rất nhiều đồ ăn tẩm bổ cho Mẫn như tổ yến, hải sâm, bào ngư… toàn là những món đắt đỏ. Bình thật lòng không hiểu, Hồng và Mẫn chỉ là đồng nghiệp trong công ty, tại sao Hồng lại mua quá nhiều đồ tẩm bổ đắt đỏ cho Mẫn, ngay cả bạn thân cũng chưa tốt đến mức như vậy.

Bình ngồi trong phòng họp thì bất ngờ nhận được tin nhắn của Mẫn, nội dung tin nhắn của Mẫn khiến Bình sửng sốt, Mẫn thông báo cô đã có thai. Khi biết tin, đầu óc của Bình quay cuồng, anh không biết nên vui hay nên buồn. Bình tự hỏi tại sao Mẫn có thể mang thai, bởi đời sống tình dục của anh và bạn gái rất ít ỏi. Mọi lời bàn bạc trong cuộc họp Bình đều không nghe lọt một chữ, bởi tâm trí của anh hiện giờ đang nghĩ về Mẫn. Sau khi cuộc họp kết thúc, Bình vội vàng phóng xe về phòng trọ.

Về đến nơi, Mẫn xúc động ôm chặt lấy Bình, Mẫn vừa hôn vừa bảo sẽ sinh cho Bình một đứa con. Bình cảm thấy tâm trạng của anh rối bời, còn Mẫn thì mãi nói luyên thuyên và vẽ ra viễn cảnh về một gia đình hạnh phúc. Bình ngồi trên ghế, rút ra điếu thuốc, anh châm lửa, làn khói cay nồng lượn lờ khắp cả căn phòng. Mẫn thấy vậy, đến đoạt điếu thuốc trên tay Bình và dụi tắt vào gạt tàn thuốc. Mẫn bảo khói thuốc có hại cho sức khỏe thai nhi, và cấm anh hút thuốc trước mặt cô.

Lúc này, Bình mới hỏi Mẫn: “Em mang thai khi nào? Sao không nói cho anh biết sớm?” Mẫn tỏ vẻ tội nghiệp: “Em vừa sử dụng que thử thai, thấy hiện lên 2 vạch thì nhắn tin cho anh ngay, có cần đến bệnh viện khám không anh? Em cũng không chắc lắm”.

Bình nhớ lại, mỗi tuần anh và bạn gái chỉ quan hệ một hoặc 2 lần, tần suất ít ỏi vậy sao có thể mang thai. Nhìn thấy bộ dạng thành thật của Mẫn, không giống như đang nói dối anh, nhìn vào bụng của Mẫn, đúng là hơi to ra, vóc dáng của Mẫn lúc trước rất thon gọn, bây giờ thì đúng là mập ra rồi.

bi-mat-ve-cai-thai-trong-bung-ban-gai
Ảnh minh họa

Bất luận thế nào, Mẫn mang thai là chuyện đáng mừng, cho nên mỗi khi tan ca, Bình không “la cà quán xá” như trước mà vội về phòng trọ chăm sóc bạn gái, bởi anh sợ Mẫn xảy ra chuyện. Bình bắt đầu cập nhập kiến thức về sản phụ và thai nhi, mọi việc trong nhà từ bếp núc đến giặt giũ, Bình đều không oán trách nửa lời mà cố gắng đảm đương hết, bởi Bình muốn Mẫn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và thai nhi trong bụng được khỏe mạnh.

Hôm đó, khi Bình vừa trở về, anh thấy trong nhà có khách, Hồng chính là đồng nghiệp của Mẫn đến thăm. Hồng mua rất nhiều đồ ăn tẩm bổ cho Mẫn như tổ yến, hải sâm, bào ngư… toàn là những món đắt đỏ, nghe Mẫn và Hồng trò chuyện, anh mới biết Hồng chính là thư ký của sếp trong công ty. Bình thật lòng không hiểu, Hồng và Mẫn chỉ là đồng nghiệp trong công ty, tại sao Hồng lại mua quá nhiều đồ tẩm bổ đắt đỏ cho Mẫn, ngay cả bạn thân cũng chưa tốt đến mức như vậy.

Và theo cách trò chuyện của hai người, Bình cảm nhận Hồng rất quan tâm đến thai nhi trong bụng của Mẫn. Nghĩ đến việc Hồng chính là thư ký của sếp, nhưng lại quan tâm bạn gái anh như vậy, Bình cảm thấy có điểm rất đáng ngờ trong chuyện này.

Trực giác của Bình mách bảo, thai nhi trong bụng Mẫn có thể không phải là con của anh, để có được câu trả lời chính xác, năm lần bảy lượt Bình cố gặp riêng Hồng để hỏi cho ra nhẽ. Nhưng Hồng đúng là một cô thư ký quá chuẩn mực và nguyên tắc, miệng cô kín như bưng, không hé ra bất cứ lời nào.

Cuối cùng, Bình đành nhét cho Hồng một khoản tiền không nhỏ để cô có thể bật mí cho anh vài thông tin quan trọng. Lúc này, Hồng mới chịu thành thật: “Tôi không muốn giấu anh sự thật đâu, nhìn anh năm lần bảy lượt tìm tôi như vậy, tôi cũng áy náy lắm. Đứa trẻ trong bụng Mẫn chính xác không phải con của anh, mà chính là con của sếp tôi, những thực phẩm dinh dưỡng đó đều là sếp phân phó tôi mua đến cho cô ấy, tôi chỉ chấp hành nhiệm vụ thôi”. Cuối cùng điều mà Bình vẫn lo ngại đã xảy ra, lúc trước Bình chỉ mới hoài nghi, nhưng bây giờ sự thật trần trụi đang phơi bày trước mắt anh.

Sự thật dơ bẩn về việc Mẫn và sếp lén lút sau lưng anh, Mẫn có chết cũng không chịu thừa nhận. Thế là Bình đành bảo: “Sau này em sinh xong, anh sẽ đưa em đến bệnh viện để làm xét nghiệm ADN, lúc đó trắng đen sẽ rõ ràng”.

Mẫn nghe xong gương mặt trắng bệch, cô quỳ xuống van xin anh tha lỗi, chỉ vì cô một phút yếu lòng, không vượt ra khỏi cám dỗ nên mới phản bội anh. Dù biết chắc lựa chọn là chia tay Mẫn, nhưng Bình vẫn cảm thấy đau lòng, tình yêu của anh và Mẫn bao năm nay cuối cùng chỉ đổi lấy sự ghê tởm và thù hận mà thôi.

Tìm kiếm nâng cao: