Anh là người đàn ông thứ ba yêu cầu tôi có con mới chịu cưới còn không thì thôi

4:07 chiều 25 Tháng Ba, 2017

Em mà có bầu thì anh cưới ngay lập tức, nếu không tin bây giờ anh sẽ trao cho em sổ đỏ của căn biệt thự, cho em mọi quyền quyết định ngay.

Chẳng hiểu sao bạn bè tôi lấy chồng sinh con một cách dễ dàng còn với tôi mọi việc sao khó khăn đến vậy chứ. Ngoại hình tôi không đến nỗi nào, công việc thì lương hơn 10 triệu đồng mỗi tháng cũng tàm tạm, ăn nói đối đáp với mọi người chẳng ai phải chê bai bao giờ vậy mà đã 30 tuổi đầu mà tôi chưa tìm cho mình một tình yêu theo đúng nghĩa của nó.
Tuổi trẻ tôi dành hầu như toàn bộ thời gian cho việc học tập, học hết đại học rồi đến cao học và tiến sĩ để rồi khi ngoảnh mặt nhìn lại thì đã 28 tuổi. Bạn bè đứa nào cũng yên phận gia đình còn tôi thì chỉ có công việc ổn định còn chuyện tình yêu thì nhìn thấy người con trai nào cũng nhỏ tuổi hơn mình nên thật chán ngắt.
Chẳng hiểu những người đàn ông chững chạc hơn tuổi thành đạt chết hết đâu rồi mà sao tôi chẳng tìm thấy ai để rồi ngậm ngùi yêu thằng em thua mình những 2 tuổi. Nói là yêu vậy chứ chẳng qua là trên tình bạn một chút chứ tôi cũng chẳng thích Thắng lắm bởi cái cảm giác lúc nào cũng như là chị là mẹ vậy. Mọi việc Thắng làm cho tôi cứ thấy trẻ con thế nào ý, còn tôi suốt ngày phải chiều chuộng cậu ta thậm chí nhiều lúc còn nhõng nhẽo giận rồi khóc lóc khi tôi không đáp ứng nhu cầu của cậu ấy.
Trẻ em thế mà lại rất quái toàn thích làm chuyện người lớn, nếu là một người đàn ông mình thực sự yêu tôi sẵn sàng trao thân nhưng với Thắng tôi chẳng có cảm giác an toàn mỗi khi ở bên cậu ấy một chút nào nên tôi đã khước từ mỗi khi Thắng đòi hỏi. Thấy tôi không cho cậu ấy trợn tròn mắt nói:

– Mẹ mình bảo dạo này nhiều cặp vợ chồng cưới nhau về khó sinh con cái lắm nên chỉ cho cưới vợ khi đích thân bà được ôm cháu nội.
– Thắng nói ngon nhỉ, thế lừa được bao nhiêu cô gái rồi, còn chị này không ngu gì mà muối mặt ôm con đến van xin bố mẹ cậu cưới đâu nhá.
Chẳng thèm đôi co với thằng con trai bắt mũi chưa sạch tôi chia tay thẳng thừng ngay chẳng thèm bạn bè hay yêu đương gì với Thắng nữa.

anh-la-nguoi-dan-

 (Ảnh minh họa)

Sau vài năm nghỉ yêu đứng ngoài cuộc để tìm hiểu quan sát đàn ông hi vọng lần này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong tình trường. Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn ở tuổi 30 tôi đã kiếm cho mình một nửa của mình, anh ấy hơn tôi mọi mặt từ tuổi tác, kiếm tiền lẫn nhan sắc. Tôi cũng cảm thấy anh ấy yêu tôi nhiều lắm chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau. Cũng như mối tình đầu, lần này Tuấn cũng chủ động đòi hỏi chuyện quan hệ trước hôn nhân, tôi cười bảo:
– Nếu em trao thân cho anh để rồi cái bụng em to như cái thúng rồi anh nói “ngu thì chết” thì sao?
– Em mà có bầu thì anh cưới ngay lập tức, nếu không tin bây giờ anh sẽ trao cho em sổ đỏ của căn biệt thự, cho em mọi quyền quyết định ngay.
Nói thực tôi cũng muốn trao thân cho anh từ lâu rồi nhưng bản tính con gái là kiêu căng nên tôi cứ trần chừ hết lần này đến lần khác, đến khi anh đã nói như đinh đóng cột như vậy thì tôi còn gì để mất nữa nên vui vẻ chấp nhận thả phanh cho có bầu để rồi sẽ được làm bà chủ của căn biệt thự phủ đầy hoa hồng này.
Chẳng hiểu sao hai chúng tôi đã quan hệ rất nồng nàn suốt 3 tháng liền vậy mà tin vui vẫn chưa đến với 2 chúng tôi. Đưa thắc mắc hỏi Tuấn thì anh bảo:
– Vậy em cũng giống như những cô gái khác, chẳng ai có thể mang lại cho anh niềm vui được làm bố một lần, nhiều lần muốn cưới đại cô gái nào về làm vợ nhưng sợ khi họ biết anh không có khả năng sinh con họ sẽ chia tay nên anh không đủ tự tin để cưới ai. Em hãy chấp nhận làm vợ của anh được không?
– Không có con thì cuộc sống vợ chồng còn ý nghĩa gì chứ, thôi anh ôm lấy căn biệt thự mà sống một mình hết đời đi.
Nói rồi tôi ném cuốn sổ đỏ lại và vội vàng cuốn gói chạy trốn khỏi ngôi nhà đẹp nhưng cô đơn đó.
Bạn bè thấy tôi lẻ loi suốt ngày làm phiền hạnh phúc của gia đình nó nên đứa nào cũng nhanh chóng cố kiếm cho tôi một người đàn ông. Và hơn 30 tuổi tôi lại tiếp tục mở rộng tấm lòng để yêu một người đàn ông. Anh ta đã li dị vợ đang sống độc thân còn 2 đứa con thì vợ dành nuôi hết, giàu có và rất phong độ. Mới quen nhau được tháng chúng tôi đã sống với nhau như vợ chồng, cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc cho đến một ngày anh ngỏ lời:
– Anh rất yêu trẻ con, từ khi vợ anh cướp quyền nuôi con anh lúc nào cũng nhớ chúng nên anh rất mong em tối nay sẽ sinh cho anh những đứa con kháu khỉnh sợi dây kết nối tình cảm của chúng ta.
– Tại sao chúng ta không cưới rồi về sinh sau cũng chưa muộn mà anh.
– Anh biết em ngoài 30 tuổi mới lập gia đình thì chắc chắn trước anh em cũng quan hệ với rất nhiều người đàn ông khác rồi và chuyện nạo phá thai không gì không thể. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh con khi lấy chồng nên để chắc ăn chúng mình cứ quan hệ trước cho chuẩn em ạ.

Nghe những lời anh nói tôi cay cú nên chẳng suy nghĩ gì nữa sẵn sàng có con để cho anh ta biết mặt, không phải người phụ nữ nào cũng giống người nào. Vậy mà hai chúng tôi đã 4 tháng quan hệ không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thế mà chẳng thấy tin vui nào cả. Nghi ngờ về bản thân tôi tự đi khám giấu anh và tôi bàng hoàng với kết quả mình nhận được đó là bị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2. Vậy là suốt nhiều năm đeo đuổi tình yêu đích thực để trở thành người mẹ thế mà hi vọng của tôi đã bị vụt tắt hoàn toàn. Khi mà tử cung đã bị cắt hết thì tôi như là một thằng đàn ông thì làm gì dám mơ tưởng đến một người đàn ông một tình yêu đẹp cho mình nữa.
Chẳng nói chẳng rằng với anh tôi lại một lần nữa phải xách vali lặng lẽ buồn tủi rời khỏi cuộc đời của một người đàn ông nữa. Có lẽ kiếp trước tôi đã ăn ở thất đức với ai đó nên kiếp này đang phải gánh chịu quả báo.

Tìm kiếm nâng cao: