Ân ái xong bạn trai nói: Nhà anh nghèo lắm nếu cưới thì nhà em phải bỏ một nửa số tiền

7:13 chiều 10 Tháng Một, 2017

Ghe những lời nói ấy của Liên mà uy chỉ biết thở dài, anh đứng dậy kéo khóa quần rồi quỳ xuống trước mặt Liên.

Huy và Liên yêu nhau tính đến cũng đã được gần 2 năm, như nhiều cặp đôi khác thì sau khi tình cảm mặn nồng hơn sẽ đưa về ra mắt gia đình xác định lâu dài với nhau. Nhưng đối với Huy và Liên thì hoàn toàn khác biệt, trong khi Liên suốt ngày rủ rê bạn trai về nhà ăn cơm với gia đình mình thì cứ mỗi lần bạn gái ngỏ ý muốn được đến thăm hỏi bố mẹ là Huy ngay lập tức từ chối. Nói đến đây chắc hẳn nhiều người nghĩ Huy chỉ yêu Liên chơi bời, không muốn xác định với cô nên mới nghĩ trăm phương ngàn kế để khước từ…Nhưng nói đúng ra nguyên nhân thật sự nhất thì Huy yêu Liên vô cùng nhưng vì gia cảnh anh nghèo nên sợ…làm khổ bạn gái.

Lo lắng không cho bạn gái một cuộc sống đầy đủ nên dù yêu mấy năm trời, được Liên gật đầu ” dâng hiến” nhưng Huy vẫn khăng khăng từ chối vì anh không muốn Liên mất đi đời con gái vào hạng trai nghèo như mình. Đối với Liên thì ban đầu cô vui sướng khi có được anh người yêu tâm lý lại chu đáo nhưng sau mấy lần gạ gẫm mà Huy vẫn không mảy may nên đâm ra cô lo lắng.

– Anh không yêu em đúng không?

chet-ngat-voi-so-thich-quai-dan-cua-chong-moi-khi-dem-xuong

( ảnh minh họa )

– Sao em lại nói như vậy chứ? Đời này anh chỉ có mình em thôi..

– Anh nói yêu em?. Vậy sao không cho em về nhà anh…không muốn được ” tiến xa” hơn với em..Đó mà là yêu sao?

– Anh làm như vậy là muốn tốt cho em…Lỡ như sau này mình có chia tay thì em đi lấy chồng thì cũng không lo lắng gì cả.

Nghe những lời bạn trai nói mà Liên chỉ biết anh đang nói dối…cô thừa biết Huy gia đình anh nghèo, chính vì thế mà không dám dẫn cô về ra mắt. Vậy nhưng lâu nay ở bên cạnh Huy chưa một lần nào trong đầu cô hiện lên hai chữ khinh thường anh..trái lại cô lại thấy mình may mắn khi có được anh trong đời. Đúng là thời đại này phụ nữ thường thực dụng, hám của…nhưng không hẳn ai cũng có tư tưởng ấy, Liên không phủ nhận mình không thực dụng..nhưng vẫn đề ở đây là cô tin chắc rằng bạn trai của mình bây giờ hiện tại có thể khó khăn…nghèo hèn. Nhưng chỉ cần anh luôn cố gắng…và tương lai thành công là được, phụ nữ chọn chồng chứ không phải chọn của…

Sau mấy đêm suy nghĩ thì Liên quyết định chấp dứt khoảng cách giữa cô và Huy, Liên không muốn bạn trai của mình phải sống trong lo lắng bồn chồn thêm nữa. Và tất nhiên muốn làm được điều đó thì cô phải khiến Huy tình nguyện xin cưới cô về làm vợ, tối hôm đó lấy cớ bị ốm Liên gọi Huy sang gấp đi mua thuốc cho mình. Lo lắng cho bạn gái nên Huy phóng xe 60km/h..để rồi khi vừa đẩy cửa ra Huy hốt hoảng khi thấy Liên ăn mặc quyến rũ lao đếm ôm chầm lấy mình.

– Em..em đang làm gì vậy? Anh không thể…không được.

– Có gì mà không được cơ chứ..mình yêu nhau thì làm ” chuyện ấy” là lẽ thường thôi mà.

– Nhưng em phải nghe anh nói lý do đã rồi mới…

– Em không muốn nghe…vì emd dã hiểu hết rồi. Anh chỉ việc yêu chiều em thôi…còn lại mình không quan tâm.

Và rồi buổi tối lãng mãn ngày hôm đó Huy và Liên chính thức là của nhau..nhìn thấy giọt máu ấy thấm trên ga giường Huy ôm bạn gái vào lòng bật khóc nức nở vì quá hạnh phúc.

– Mình cưới nhau được không anh?

– Cưới ư? Chuyện đó…anh…

– Anh sợ em chê anh nghèo đúng không? Nếu em chê anh nghèo thì em đã không yêu anh đến tận bây giờ.

Nghe những lời nói ấy của Liên mà uy chỉ biết thở dài, anh đứng dậy kéo khóa quần rồi quỳ xuống trước mặt Liên.

– Anh rất muốn được cưới em về…nhưng gia cảnh nhà em và nhà anh quá khác nhau. Bố mẹ anh ở quê cũng nghèo nên nếu cưới về thì anh sợ sẽ làm khổ em…Hơn nữa tiền cưới…có khi nhà em phải bỏ một nữa mới có thể ổn thỏa được.

– Vậy thì nhà em bỏ vào là được thôi mà, có gì đâu mà anh phải suy nghĩ.

– Nhưng bố mẹ em làm sao chấp nhận được chứ?

– Chuyện đó anh không cần bận tâm, cứ vui vẻ làm chú rể thôi..còn mọi việc cứ để em lo.

Dứt lời Liên ngả vào lòng Huy ôm anh thật chặt…cô tự hứa với bản thân sẽ là người vợ đảm để Huy an tâm phấn đấu sự nghiệp. Con người ta ở đời có mấy ai là giàu ngay từ đầu..phải nỗ lực phấn đấu thì mới bền vững được.

Tìm kiếm nâng cao: