5 năm “hoàn lương” làm gái ngoan kiếm tấm chồng tử tế, ai ngờ chết điếng ngày ra mắt

9:53 chiều 1 Tháng Mười Hai, 2016

Tôi những tưởng “cú đáp” cuối cùng của mình sau 5 năm như vậy là ngon nghe, ai ngờ vừa nhìn thấy bố anh, tôi sốc nặng.

Tôi là một cô gái xinh đẹp, có rất nhiều người theo đuổi. Tôi ý thức được điều đó từ rất sớm. Nhưng khổ nỗi, tôi lại thua thiệt hơn chúng bạn khi sinh ra trong một gia đình nghèo khó.

Cũng vì nghèo, nên ngay từ năm thứ nhất tôi đã đồng ý cặp với một đại gia hơn tôi gần 30 tuổi. Tất nhiên là mối quan hệ đổi trác tình tiền mà thôi. Tôi cặp với ông ta 2 năm, ông ta chu cấp tiền cho tôi tiêu pha thoải mái, mua cả xe và thuê cho tôi một căn hộ sang trọng.

Đến năm thứ 3, tôi dãn ông ta ra, bởi thời điểm này tôi đã tích lũy cho mình được một số vốn kha khá. Tôi vẫn đi học bình thường, với số vốn đó, tôi thuê được mặt bằng, kinh doanh quần áo. Cuộc sống phải nói là bước sang trang mới.

Tôi tốt nghiệp đại học, không đi xin việc mà kinh doanh luôn, thu nhập khá. Cũng từ đây, tôi bắt đầu tỏ ra ngoan hiền để kiếm một tấm chồng tử tế. Hơn nữa, qua cái tuổi sai lầm bồng bột, tôi biết mình cũng nên tìm một bờ vai vững chãi làm điểm tựa cho mình.

Tôi cắt liên lạc với bạn bè cũ, những người biết quá khứ của tôi. 5 năm ròng kén chọn, cuối cùng tôi cũng nhắm được Huy. Anh 33 tuổi, là trưởng phòng một công ty truyền thông. Huy đến cửa hàng tôi mua đồ, thế rồi quen nhau. Khác với sự thành đạt, Huy lại tỏ ra khá e dè trong tình cảm, còn tôi thì quá khôn ranh.

Yêu nhau mấy tháng, Huy đòi cưới, tôi mừng như vớ được vàng, dù vẫn tỏ ra e dè. Anh bảo tôi về ra mắt, nghe Huy kể, mẹ anh mất đã lâu, bố anh là giám đốc công ty anh làm bây giờ.

5-nam-hoan-luong-lam-gai-ngoan-kiem-tam-chong-tu-te-ai-ngo-chet-dieng-ngay-ra-mat

( Ảnh minh họa )

Tôi đến nhà anh, ăn mặc sạch sẽ, tinh tươm… Khi xe dừng trước ngôi biệt thự xa hoa, tôi lâng lâng vì vui sướng…

Vậy nhưng khi bố anh vừa ra đón, cả tôi và ông đều chết điếng, không nói được câu nào. Bởi đó chính là người đàn ông năm xưa tôi từng cặp kè, lừa tiền…

Giờ tôi như đứng ngồi trên đống lửa vì sợ mọi chuyện đổ bể, bao nhiêu công sức của tôi không thể nào một lần nữa tan tành được. Ông ta hẹn gặp tôi, nói rằng sẽ cho tôi 500 triệu, nhưng tôi hãy rời xa con trai ông, ông không chấp nhận một đứa con dâu như tôi được. Tôi nên làm gì đây?

Tìm kiếm nâng cao: