Vừa thông báo tin có bầu hôm trước, ngày hôm sau vợ khiến tôi sốc nặng khi nằng nặc chìa đơn ly hôn

4:10 chiều 17 Tháng Tư, 2017

Tôi vốn nghĩ, có đứa trẻ này vợ chồng tôi có thể sẽ khác đi, nhưng không ngờ, vợ tôi lại không bao giờ muốn thế…

Tôi và vợ quen rồi yêu nhau có hơn 2 tháng là kết hôn. Thực sự thời gian quá ngắn ngủi, bản thân tôi cũng chưa hiểu vợ, tình cảm cũng chưa có gì quá khăng khít, nhưng vì bố mẹ tôi muốn tôi kết hôn quá nên giục giã, thành ra tôi mới quyết định vội như thế.

Phía bên nhà vợ tôi cũng thế, cô ấy cũng bị giục như hò đò. Em 32 tuổi, độ tuổi đủ khiến cho bố mẹ như ngồi trên đống lửa, vì thế vừa mới gặp tôi, ông bà đã bắt đầu đốc thúc. Vợ tôi làm trong một doanh nghiệp lớn, giỏi giang, thành đạt, thu nhập khá cao.

Bản thân tôi cũng là trưởng nhóm trong một công ty chuyên về công nghệ thông tin, 35 tuổi, hai chúng tôi phải nói quá xứng đôi vừa lứa.

Thời gian cưới xin, tôi và vợ cứ như con rối đứng giữa, bởi hai bên gia đình sốt sắng lo hết cả. Gần cưới, quà tặng bố mẹ hai bên cho chúng tôi là căn hộ chung cư đẹp, rộng ngay nội thành.

Thế nhưng lấy nhau về, tôi sớm nhận ra vợ tôi không phải là người phụ nữ của gia đình. Cô ấy đi sớm về khuya, lúc nào cũng bù đầu vào công việc và quan trọng là không có ý định sinh con. Tôi giận lắm, hai vợ chồng bắt đầu khục khoặc. Vợ nói, 37, 38 sinh cũng được, giờ đang đà phấn đấu, sinh con giờ thì lỡ dở hết. Trong khi đó bố mẹ tôi thì ra ngóng và trông, mong có cháu bế lắm rồi.

vua-thong-bao-tin-co-

Cưới nhau vội vàng nên hai chúng tôi không hiểu nhau nghĩ gì, cứ mở miệng ra là đấu khẩu. Vợ tôi thì quá cá tính, cô ấy hiếu thắng, không bao giờ biết nhịn ai. Chuyện vợ nằng nặc kế hoạch không chịu sinh con tôi có ý giấu nhưng một lần bố mẹ tôi đến chơi, giục vợ đẻ, cô ấy nói thẳng tuột ra như thế. Tất nhiên bố mẹ tôi làm sao chịu được, mẹ tôi giận vợ bỏ về, cô ấy cũng kệ.

Cưới nhau 1 năm vẫn chưa có tín hiệu gì, mà thấy vợ ngày nào cũng dùng thuốc, tôi lo lắm, chỉ sợ uống nhiều ảnh hưởng sau muốn có cũng khó nên bàn với vợ, chuyển sang biện pháp khác cho lành, để tôi dung bao cũng được. Cô ấy đồng ý.

Thời gian đầu trôi qua không có vấn đề gì, nhưng áp lực con cái ngày càng đè nặng lên tôi, đã từ lâu lắm bố mẹ và vợ tôi không nói chuyện với nhau rồi, vì mẹ tôi còn giận. Nghĩ nát óc, cuối cùng tôi đã tìm ra một kế. Tôi lấy kim, chọc toàn bộ số bao của hai vợ chồng. Thế rồi chưa đầy 2 tháng sau, vợ tá hỏa khi thử thai, hai vạch hiện lên đỏ thẫm.

Cô ấy dằn vặt tôi, khóc lóc đau khổ khi biết mình có bầu, rồi hỏi tôi có phải đã lừa cô ấy không. Tôi chối, vợ mang hết đống “áo mưa” ra soi trước đèn, nhìn những vết châm kim nhỏ xíu, cô ây run rẩy quay sang nhìn tôi.

Tôi báo với bố mẹ, ông bà vui lắm, ngay trưa đấy chủ động sang nhà tôi mua một đống đồ ăn ngon sang tẩm bổ. Vợ hậm hực, cô ấy thái độ không động một miếng nào. Thú thực, tôi đã rất hi vọng, có đứa trẻ này, tình cảm vợ chồng tôi sẽ tốt hơn. Nhưng ai ngờ, ngay hôm sau vợ nằng nặc đòi ly hôn, cô ấy viết đơn, ký sẵn và nói là do tôi hại cô ấy. Giờ cô ấy sẽ tự sinh, mang con về ngoại, vợ nói tôi không tôn trọng cô ấy, coi cô ấy như cái máy đẻ…

Tôi xin lỗi, giải thích hết nước hết cái nhưng vợ không nghe. Đơn cô ấy vẫn để đấy nhưng bỏ về ngoại ở rồi. Tôi phải làm thế nào bây giờ đây?

Tìm kiếm nâng cao: