Vợ tôi làm chuyện ‘động trời’ trong đám tang bố chồng

8:04 chiều 23 Tháng Một, 2016

Trong những ngày đau buồn nhất với tôi, vợ lại dám làm chuyện ‘động trời’. Sau đám tang bố, tôi đã viết đơn ly hôn vợ.
Tôi chấp nhận cưới người vợ hiện tại cũng vì gia đình ép buộc. Bố mẹ tôi thậm chí đã từng dùng cái chết để buộc tôi chấp nhận cuộc hôn nhân này. Bởi, người mà bố mẹ tôi gán ghép có gia thế giàu có, công việc ổn định. Tôi mà lấy cô ta thì tương lai sẽ rộng mở. Sau thời gian dài đấu tranh, tôi cũng đành chia tay người yêu để làm đám cưới với cô tiểu thư nhà giàu kia.

vo-toi-lam-chuyen-dong-troi-trong-dam-tang-bo-chong
Vợ tôi làm chuyện “động trời” trong đám tang bố chồng (Ảnh minh họa)

Là một người đàng hoàng nên sau khi kết hôn, tôi không qua lại hay liên lạc với người yêu cũ nữa. Cái mác “đàn ông đã có gia đình” khiến tôi trưởng thành hơn. Sống gần nhau, tôi thấy vợ mình cũng khá tốt tính. Tuy có hơi nóng nảy nhưng qua cách đối xử của cô ấy với bố mẹ chồng, tôi biết vợ mình không phải người xấu.
Nhờ sự giúp đỡ của nhà vợ, tôi đã có một công việc ổn định với mức lương cao. Nhưng vì thế mà tôi mang tiếng ăn bám nhà vợ. Tiếng xì xào của hàng xóm khiến tôi vô cùng xấu hổ. Vợ tôi cũng vì thế mà ngày càng không coi chồng ra gì. Vợ chồng sống với nhau không thể tránh khỏi những khi mâu thuẫn. Đến khi vợ “nổi đóa” lên, cô ấy lại nói: “Nên nhớ không có tôi thì anh cũng chỉ là người vô dụng thôi”, “Có nhà tôi anh mới có ngày hôm nay”, “Đừng lên mặt dạy tôi. Anh không đủ tư cách. Đồ ăn bám”…
Lời trách móc của vợ như mũi dao cứa vào tim tôi đau nhói. Không những vậy, lòng tự trọng của tôi cũng bị vợ tôi xúc phạm nặng nề. Khi không kìm hãm được sự nóng giận, tôi tát vợ một cái nảy lửa. Hôm sau, tôi phải nhận một bài ca không thể nào quên của bố mẹ vợ. Gia đình tôi cũng từ quê gọi lên trách mắng con trai. Dần dần, tôi sống cam chịu như một cỗ máy vậy.
Cuộc sống gia đình khiến cả tôi và cô ấy chán nản. Và rồi, vợ tôi cũng dần thay đổi. Cô ấy chăm chút bản thân, ăn mặc gợi cảm hơn. Nhưng không phải để chồng ngắm mà là để đi chơi với bạn bè. Tôi ghét cảm giác vợ mặc đồ hở hang và về nhà khi say khướt. Nhiều lần tôi góp ý nhưng vợ lại cáu gắt. Bởi vậy, tôi chọn cách im lặng.

Một hôm, tôi bàng hoàng khi biết tin bố mình mất vì lên cơn đau tim. Tôi không tin nổi những gì mình được nghe. Trên đường về quê, tôi đã khóc như mưa vì đau đớn. Đó có lẽ đây là khoảnh khắc đen tối nhất trong cuộc đời tôi. Khi về đến nơi thì bố tôi đã ra đi mãi mãi mà không kịp nói với các con lời cuối. Vợ tôi cũng đưa con về chịu tang ông nội.
Nhiều người thân, bạn bè của tôi và vợ đã về chia buồn với gia đình. Sự động viên của mọi người trong những giây phút yếu lòng này khiến tôi dần nguôi ngoai nỗi buồn. Tối hôm đó, sau khi mọi người đã về hết thì đứa cháu gọi tôi ra ngoài. Nó cho tôi xem những bức ảnh chụp được lúc tối ở một góc khuất ở khu vườn sau nhà. Trong hình, vợ đang âu yếm, ôm hôn người bạn thân của tôi.

vo-toi-lam-chuyen-dong-troi-trong-dam-tang-bo-chong1
Tôi đã viết đơn ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình (Ảnh minh họa)

Tôi cố kìm nén sự tức giận và bảo cháu mình giữ bí mật giúp. Tôi sẽ cố gắng tạm quên đi lỗi lầm của vợ để lo đám tang cho bố. Sau khi đưa bố về nơi an nghỉ cuối cùng, vợ chồng tôi lên thành phố. Lúc này, tôi không thể bình tĩnh thêm một giây phút nào được nữa. Khi nhìn những bức ảnh này, vợ tôi còn trơ trẽn thừa nhận: “Tôi qua lại với bạn anh cả năm nay rồi. Hôm đó, chúng tôi chỉ ôm hôn thôi có gì mà anh phải nổi giận như vậy. Thích thì anh viết đơn ly hôn đi, tôi ký. Tôi cũng chán cuộc sống vợ chồng này lắm rồi. Nhưng anh nên nhớ, nếu ly hôn với tôi thì anh sẽ mất tất cả đấy”. Ngay lúc đó, tôi viết đơn ly hôn và bảo vợ ký vào. Tôi không thể chấp nhận một người vợ có thể tình tứ với người khác ngay trong đám tang bố chồng được. Có lẽ đây là cơ hội để tôi tự đi bằng đôi chân của mình và thoát khỏi tai tiếng dựa hơi nhà vợ bấy lâu nay.

Tìm kiếm nâng cao: