Vợ mất tới nửa lít máu mỗi tháng, chồng mời bác sĩ phụ khoa về khám thì sốc nặng

11:10 sáng 15 Tháng Mười Một, 2016

Tuấn đoán chắc do Diễm mất nhiều máu quá. Diễm không chịu đi kiểm tra thì Tuấn sẽ mời bác sĩ đến.

– Em… Em đồng ý lấy anh thật chứ.
Tuấn nhìn Diễm gật đầu, mà mắt cứ phải đảo liên tục vì không dám tin đó là sự thật. Tuấn không thể ngờ, sau 5 năm trời đằng đẵng theo đuổi thì cuối cùng Diễm cũng nhận lời lấy Tuấn.
Tuấn yêu thầm Diễm thế mà cũng được 5 năm rồi đấy. Ngay từ ngày đầu tiên gặp Diễm, Tuấn đã bị ánh mắt, đôi môi, nụ cười của Diễm thu hút hoàn toàn. Hào hứng bao nhiêu rồi Tuấn lại càng thất vọng bấy nhiêu khi biết rằng Diễm đã có người để thương, để nhớ. Chuyện Tuấn có tình cảm với mình, Diễm cũng biết. Diễm cũng thẳng thắn nói với Tuấn rằng, Diễm chỉ coi Tuấn là người bạn mà thôi.
Tuấn hiểu ý của Diễm. Tuấn cũng đã không biết bao nhiêu lần tự nhủ với lòng rằng phải quên Diễm đi. Nhưng có lần nào Tuấn làm được đâu. Tuấn không biết chuyện này sẽ tiếp diễn đến khi nào, chắc là đến khi Diễm thực sự lên xe hoa với người ta, Tuấn mới có thể yên tâm đi tìm hạnh phúc, mới có thể dứt gánh tình được. Ấy thế mà ông trời cứ như trêu ngươi con người…

Diễm một ngày, gục vào vai Tuấn mà khóc nức nở. Thì ra, cái gã mà Diễm sống chết yêu thương kia đã phản bội Diễm, đi theo một người con gái khác. Diễm khóc lóc van xin nhưng vô ích, gã vẫn lạnh lùng bỏ đi. Nhìn Diễm đau đớn, Tuấn cũng thấy lòng nấc nghẹn. Tuấn chẳng còn cách nào, chỉ có thể tìm mọi cách vỗ về, an ủi Diễm mà thôi. Rồi Tuấn lại trộm nghĩ, biết đâu đây chính là cơ hội ông trời cho Tuấn, để Tuấn có thể có được người con gái mình yêu. Tuấn vừa an ủi Diễm, nhưng cũng đồng thời cho Diễm biết luôn rằng, Tuấn rất yêu thương Diễm, vì Diễm, Tuấn có thể làm tất cả mọi chuyện.
Biết Tuấn lụy tình quá, mọi người khuyên Tuấn nên dứt ra kẻo khổ. Vì rằng Diễm yêu đã quá lâu, sợ rằng Diễm không hoàn toàn quên được người cũ. Nhưng Tuấn bỏ ngoài tai hết, Tuấn cho rằng trên đời này, chẳng chuyện gì là không thể. Và đúng như Tuấn nghĩ, chẳng chuyện gì là không thể xảy ra…
Đám cưới của Diễm và Tuấn được tổ chức ở một nhà hàng rất sang trọng. Người chúc mừng thì ít, kẻ thở dài thì nhiều. Nhưng Tuấn, hình như chẳng để ý, cưới được Diễm đã là ước vọng lớn nhất của Tuấn rồi, Tuấn chẳng mong gì hơn. Đêm tân hôn, sau những giây phút cuồng hoan, tấm ga giường trắng tinh. Nhưng tình yêu của Tuấn dành cho Diễm vẫn không hề vơi bớt đi. Tuấn cũng đã chuẩn bị trước cho cho chuyện này nhưng trong lòng, vẫn không tránh khỏi những giây phút hụt hẫng.
Diễm làm một người vợ đảm đang, biết cách ăn nói nên cũng khá được lòng bố mẹ Tuấn. Diễm còn rất yêu chiều Tuấn, trong mọi khoản. Tuấn nghĩ đó là sự bù đắp tốt nhất cho mình. Nhưng…
– Tháng này của em kéo dài thế, mà anh thấy em mất nhiều máu quá. Liệu có làm sao không? Hay em bố trí đi khám thử xem.

vo-mat-toi-nua-lit-mau-moi-thang
Tuấn bàng hoàng, tiễn bác sĩ về rồi mà Tuấn vẫn không dám tin vào những gì mình được nghe thấy. (Ảnh minh họa)

Tuấn nhìn tấm ga giường loang đỏ sau 1 đêm ngủ dậy, bàng hoàng nói với Diễm. Kì kinh của phụ nữ, Tuấn cũng chẳng ngu ngơ. Tuấn biết, nó thường nhiều nhất là một tuần. Nhưng của Diễm, tháng này đã kéo dài sang tuần thứ hai, lại còn mất rất nhiều máu. Ròng rã hơn một tuần trời, ga giường sáng nào cũng trong tình trạng ướt đỏ dù cho Diễm đã chuẩn bị rất kĩ.
– Anh cứ khéo lo xa, chẳng có chuyện gì đâu. Em hiểu ngày của em hơn anh mà. Phụ nữ thi thoảng nó cũng hay bị loạn như thế đấy!
Nghe Diễm nói, Tuấn cũng thấy yên tâm, nhưng chỉ phần nào. Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu như tới tháng thứ hai, Diễm lại tiếp tục bị như vậy. Không những thế, sắc mặt Diễm còn xanh xao, vàng vọt. Tuấn đoán chắc do Diễm mất nhiều máu quá. Diễm không chịu đi kiểm tra thì Tuấn sẽ mời bác sĩ đến. Nhân lúc Diễm mệt lả, ngủ thiếp đi, Tuấn đưa bác sĩ phụ khoa về nhà. Loay hoay một hồi, vị bác sĩ già kinh nghiệm đưa ra kết luận làm Tuấn chết đứng.
– Chị nhà anh đang dùng thuốc phá thai nên mất nhiều máu mỗi tháng là chuyện bình thường. Nhưng tự ý phá thai bằng thuốc vô cùng nguy hiểm. Còn dùng liên tiếp hai tháng như thế này. Anh chị nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý khác chứ đừng lạm dụng thuốc phá thai, kẻo hối không kịp đâu.
Tuấn bàng hoàng, tiễn bác sĩ về rồi mà Tuấn vẫn không dám tin vào những gì mình được nghe thấy. Tuấn và Diễm mới kết hôn được 2 tháng, quan hệ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mà mới lấy được 5 ngày, Diễm đã tới tháng thì làm sao mà có thai cơ được. Chỉ có thể là… Tuấn chẳng dám nghĩ đến. Cái thai chắc chắn không phải của Tuấn, Diễm đã phản bội lại Tuấn. Chủ nhân của cái thai, Tuấn cũng dễ dàng đoán được. Mới kết hôn hai tháng, Diễm 2 lần mang thai, hai lần tự dùng thuốc phá. Cả hai cái thai, có cái nào là của Tuấn không? Rốt cuộc Diễm đang muốn gì đây? Tuấn nhìn Diễm mà cơn uất hận dâng nghẹn đắng họng còn trai tim thì vụn vỡ tanh bành. Cuộc hôn nhân này, Tuấn còn nên mong đợi, thiết tha nữa không?

Tìm kiếm nâng cao: