Vợ mách chồng cách thử lòng cô bồ và cái kết không thể phũ hơn

9:58 chiều 1 Tháng Mười Hai, 2016

Nghe anh thú nhận có 1 cô bồ ở ngoài, chị gằn lên trong tiếng nấc đứt đoạn rồi vung tay gạt vỡ hết cốc chén trên bàn. Anh nhìn vợ bàn tay đầy máu vừa đi vừa khóc như kẻ mộng du.

Từ ngày quen Dung, chồng chị như quên lối về. Từ 1 người đàn ông chỉn chu, yêu vợ thương con lại có trách nhiệm giờ đây anh trở nên mu muội vì 1 mối tình ngoài lề.

Ban đầu chị cứ nghĩ chắc do việc làm ăn không suôn sẻ nên anh mới như vậy nhưng sau này điều tra ra chị mới rõ anh đang ngoại tình. Khỏi phải nói khi ấy chị đã đau đớn nhiều thế nào, chị thấy bất công vì bao năm qua chị yêu anh, chị toàn tâm toàn ý chăm lo cho cái gia đình này vậy mà giờ anh lại nỡ làm như vậy.

Trái tim chị như có ai bóp nghẹt, nhìn chòng mình tình tứ chăm sóc người khác trong khi về nhà hễ mình động vào là kêu mệt thì ai mà chịu nổi. Càng nghĩ nước mắt chị càng ứa ra, chị đi như kẻ mộng du trên đường suýt ta nạn mấy lần vì không để ý.

chong-doi-lay-bo

(Ảnh minh họa)

Hôm đó chị khóc như chưa từng được khóc, chị tự hỏi: “Giờ mình phai làm thế nào đây?” nghĩ đến cảnh gia đình ly tán chị lại run lên bần bật. Cách đây 5 tháng đến dự phiên tòa ly hôn của cô bạn thân chị ngồi trong phiên tòa mọi thứ thật ảm đạm, không ai nói với ai câu nào chỉ có 2 đứa con là khóc nấc lên. Khi đó chị tự nhủ sẽ sống thật tốt để gia đình mình không lâm vào cảnh đau thương đó, nhưng giờ thì sao chứ? Tối đó chồng chị về thấy vợ ngồi ở ghế sofa trong bóng tối thì giật mình:

– Sao… sao em lại ngồi đây mà không đi ngủ đi.

– Anh đi đâu về vậy?

– Anh đi gặp khách hàng chứ đi đâu.

– Em cho anh nói lại.

– Ý em là sao, em đang điều tra anh à?

– Em biết anh đang cặp bồ… em biết…

Nói đến đây chị nghẹn lại rồi khóc nấc lên, chị cố giấu cảm xúc và tỏ ra bình thản nhưng không được. Nhìn mắt vợ sưng húp anh bối rối:

– Em biết từ khi nào?

– Chiều nay, hai người qua lại bao lâu rồi.

– Nửa năm.

– Cái gì, nửa năm ư?

Nghe đến đó chị cười phá lên điên dại nước mắt thì tuôn không ngừng:

– Anh xem mẹ con em là gì, với anh gia đình này rẻ mạt vậy sao? Em không thể tin nổi có ngày anh lại như vậy, giờ anh tính sao?

– Anh xin lỗi, anh yêu cô ấy mất rồi. Giờ anh biết nói điều này thì thật tàn nhẫn với em, nhưng anh không thể sống thiếu cô ấy được.

– Ý anh là anh muốn ly hôn và cưới cô ta chứ gì?

Anh im lặng cúi đầu tỏ thừa nhận. Chị gằn lên từng tiếng nấc đứt đoạn rồi vung tay gạt vỡ hết cốc chén trên bàn. Anh nhìn vợ bàn tay đầy máu vừa đi vừa khóc như kẻ mộng du:

– Em à! Anh có tội với em, xin em đừng hạnh hạ bản thân như vậy.

– Cút, anh cút đến với cô ta đi để mẹ con tôi yên.

Gia đình chị căng thẳng như thế, chị khóc mấy hôm liền rồi chị vực dậy mình. Chị điều tra về cô bồ rồi nhếch mép: ‘Vì con đĩ chuyên cặp bồ với đại gia này mà anh nỡ bỏ gia đình sao? Anh điên rồi, tôi sẽ cho anh sáng mắt ra”.

Chị vực dậy bản thân, chị không cho mình gục ngã vì 1 người con gái như thế. 3 tháng sau kể từ ngày chị biết chồng ngoại tình hôm đó là lần đầu tiên chị và anh có thể ngồi lại cùng nhau nói chuyện tử tế:

– Giờ anh vẫn muốn ly hôn đúng không, hôm nay mình nói chuyện 1 lần cho xong đi.

– Anh hứa sẽ không để mẹ con em thiệt thòi đâu, rồi em sẽ tìm được người đàn ông mới tốt hơn anh.

– Anh đừng tỏ ra cao thượng dĩ nhiên tôi sẽ tìm được người tốt hơn vạn lần anh rồi. Ly hôn cũng được thôi nhưng tôi muốn chúng ta làm 1 phép thử.

– Phép thử ư? Ý em là sao?

– Tôi điều tra qua cô bồ của anh rồi, cũng không có gì vẻ vang, tôi đảm bảo cô ta chỉ là kẻ đào mỏ thích ăn trắng mặc trơn. Giờ thế này đi chúng ta sẽ đóng anh bị phá sản cầu xin cô ta giúp đỡ nếu cô ta yêu anh cô ta sẽ không bỏ mặc anh còn ngược lại thì anh biết mình phải làm gì rồi đấy.

– Anh tin cô ấy yêu anh.

– Vậy được thôi, nếu như anh nói tôi sẽ ký đơn và chúc 2 người hạnh phúc còn nếu không thì hãy yên phận để con tôi không phải bẽ mặt với thiên hạ. Tôi sẽ tha thứ và mình làm lại từ đầu.

– Được anh đồng ý, cảm ơn em.

Nói rồi họ cũng nhau diễn kịch, mấy hôm sau chồng chị ít gặp cô bồ hơn để cô ta tìm kiếm đến phát điên. Hôm đó chị gọi cho cô ta:

– Chồng tôi ở đó có phải không bảo anh ta về mau giúp tôi.

– Ái chà hôm nay sao tự dưng chị lại gọi điện cho tôi vậy, 2 tháng trước còn đòi tạt axit tôi cơ mà. Sao giờ chấp nhận để chồng có vợ bé rồi à.

– Cho cô làm luôn vợ cả đấy, bảo anh ta về mau lên bọn chủ nợ đang đến phá tung nhà đây này. Cô thích thì cho cô đó, thứ đàn ông cặp bồ lại còn phá sản đó tôi chẳng thèm, bảo với anh ta đừng làm rùa rụt cổ nữa nếu không đừng trách tôi vô tình. 40 tỷ thì bố ai trả nổi tôi ôm con về ngoại đây, cô thích thì bảo anh ta viết đơn tôi ký cho mà đến với nhau.

– Chị nói gì phá phá sản ư?

– Cô đừng có mà vờ vịt nữa các người đang ôm nhau đi trốn ở đâu hả?

Cô ta run rẩy tắt máy gọi cho anh thì thấy thuê bao, đến công ty tìm thì thư ký bảo giám đốc đã đi vắng cả tuần nay. Tối đó khi cô ta đang lo lắng kiếm kế thoát thân thì anh đến gõ cửa, thấy chồng chị say khướt cô ta bảo:

– Anh đi đâu mà hôm nay mới xuất hiện.

– Cứu anh với em ơi, anh bị phá sản rồi giờ chẳng còn gì. Anh chỉ còn em thôi, xin em giúp anh.

– Anh điên à thân tôi còn lo chưa xong lấy gì mà giúp anh. Tôi cứ tưởng đời này sẽ sống sung sướng khi anh ly hôn vợ và cưới tôi về giờ anh phá sản nợ mấy chục tỷ thì tôi còn lấy làm gì nữa. Không có anh thì tôi có người khác, anh về đi đừng để liên lụy tới tôi.

Lúc này anh sửng sốt:

– Cô… tôi cứ tưởng cô yêu tôi thật lòng thật dạ thì ra cũng chỉ là yêu túi tiền của tôi mà thôi.

– Ôi anh ơi thời nay không có tiền mà muốn lấy gái đẹp ư, mơ đi.

Bốp.

– Khốn nạn, đúng là loại đĩ rẻ tiền.

– Anh đám đánh tôi.

– Có gì mà không dám, mới chơi trò giả vờ phá sản mà cô đã lộ mặt chuột rồi, vợ tôi nói đúng cô đúng là loại rẻ tiền.

– Anh… anh dám chơi tôi.

– Đúng đấy thì sao nào.

Nói rồi anh tức tối lao ra khỏi căn hộ anh đã thuê cho cô ta. Anh gọi điện hủy hợp đồng khiến cô bồ bị đuổi đi. Đêm đó anh về nhà thấy vợ đang ngồi gục mặt ôm gối, anh chẳng biết nói gì ngoài quỳ xin chị tha thứ. Vợ chồng chị ôm nhau khóc, thế mới nói đàn ông chỉ biết ai chân tình với mình khi trong tay không có thứ gì. Sau lần đó anh chừa tận già không dám qua lại với ai nữa mà toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ con.

Tìm kiếm nâng cao: