Vợ bỏ đi, bố mẹ vợ quỳ gối ngoài hành lang xin tôi tha thứ

9:24 sáng 8 Tháng Ba, 2016

Tôi nói muốn ở một mình và mời bố mẹ vợ về. Nhưng ông bà kiên quyết quỳ cả đêm ngoài hành lang để mong tôi tha thứ. Tôi bối rối quá, vợ thì không biết đang ở đâu, bố mẹ vợ thì cứ quỳ ngoài cửa.

Tôi lấy Miên nhờ mai mối, quả thực khi đó, tôi không nghĩ mình sẽ lấy được vợ trẻ và xinh đến vậy bởi tôi năm nay đã hơn 40 tuổi. Do mải lập nghiệp nên tôi cũng không nghĩ đến chuyện lập gia đình. Cho đến khi có sản nghiệp vững chắc trong tay thì cũng là lúc tôi giật mình vì thấy tôi đã già rồi. Bố mẹ tôi thì giục tôi ghê lắm, họ bắt tôi đi xem mặt liên tục. Từ việc là những người kén chọn con dâu, nay ông bà lại quá dễ dàng, họ nói với tôi: Chỉ cần tôi chọn cô nào biết đẻ là được, mọi thứ khác không cần quan trọng lắm.

Nhưng tôi lại gặp được Miên, nhan sắc và tính cách của em đã thực sự đã chinh phục được tôi. Tôi cầu hôn Miên sau 2 tháng quen biết, vì cũng là mai mối nên cả hai chúng tôi đều xác định việc sẽ kết hôn khi thấy thích hợp. Khi Miên gật đầu đồng ý, tôi đã vui sướng nhảy cẫng lên. Và tôi cũng mua tặng em một chiếc nhẫn kim cương đắt giá sao cho bằng bạn bằng bè.

Đám cưới của tôi vui như hội, hầu hết bạn bè ai cũng mừng cho tôi vì tôi đã “thoát ế”. Nhưng do quá vui nên hôm đó tôi uống hơi say, tôi không nhớ là đêm tân hôn của mình diễn ra như thế nào nữa. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tôi đã cuống quýt xin lỗi vợ vì nghĩ rằng hôm qua chắc là mình đã để cô ấy một mình.

Thế nhưng Miên chỉ cười bẽn lẽn rồi bảo, hôm qua em rất hài lòng về tôi. Nghe được những lời nói ấy của vợ, tôi cứ vui suốt mấy ngày. Chúng tôi nhanh chóng thu xếp đi trăng mật và thực sự đã có một kỳ nghỉ vui vẻ.

Khoảng 3 tuần sau thì vợ tôi thông báo có bầu. Khỏi phải nói, tôi và bố mẹ tôi đã vui mừng khôn xiết. Mẹ tôi dặn tôi mọi thứ kỹ càng, nào là phải phục vụ cho vợ, rồi lại không được để vợ phải làm bất cứ việc nặng nhọc nào. Nhưng Miên thì cứ khăng khăng đòi đi khám thai một mình, em bảo rằng, thấy tôi bận rộn quá nên không muốn tôi phải suy nghĩ, em có thể đi với bạn thân của mình được.

vo-bo-di-bo-me-vo-quy-goi-ngoai-hanh-lang-xin-toi-tha-thu

Tôi bối rối quá, tôi không biết làm thế nào. Ảnh minh họa

Đến một hôm, khi đang mang bầu tháng thứ 4, vợ tôi đột nhiên dọn đồ vào va li rồi trốn đi trong đêm tối. Cô ấy bỏ lại một lá thư nói rằng xin tôi tha thứ, cô ấy không thể ở bên tôi được nữa vì người cô ấy yêu không phải là tôi và cái thai trong bụng cô ấy cũng không phải là con của tôi.

Tôi đang hoang mang cực độ và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vì từ trước đến giờ, Miên không tỏ thái độ gì là ghét tôi, em cũng bảo với tôi rằng, tôi là người yêu đầu tiên của em cơ mà, chẳng nhẽ em lại có bí mật gì và giấu tôi chuyện gì hay sao ? Tôi đang băn khoăn không biết nên làm thế nào thì thấy bố mẹ vợ chạy sang nhà. Vừa đi vào nhà, ông bà vừa khóc rồi nói với tôi: “Con ơi, con hãy tha thứ cho cái đứa con gái dại dột ấy. Bố mẹ tưởng kết hôn với con rồi thì nó sẽ quên cái thằng kìa, nào ngờ nó dám làm việc tày đình như thế này”.

Cho đến bây giờ tôi mới vỡ lẽ, thì ra vợ tôi đã có thai với người yêu cũ nhưng hắn ta đã bỏ rơi mẹ con em. Miên chấp nhận lấy tôi chỉ để hợp thức hóa cái thai kia mà thôi chứ em không hề yêu thương gì tôi cả. Tôi thấy rụng rời tay chân, thế mà tôi cứ ngỡ là mình đã có được tình yêu thực sự.

Tôi nói muốn ở một mình và mời bố mẹ vợ về. Nhưng ông bà kiên quyết quỳ cả đêm ngoài hành lang để mong tôi tha thứ. Tôi bối rối quá, vợ thì không biết đang ở đâu, bố mẹ vợ thì cứ quỳ ngoài cửa, thực sự tôi không biết nên giải quyết như thế nào?

Từ đó đến nay đã hơn một tuần nhưng tôi vẫn không thấy tin tức gì của Miên cả, còn bố mẹ vợ của tôi thì vẫn đều đặn sang quỳ ngoài cửa. Thực sự, tôi thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương ghê gớm. Tôi không những bị vợ lừa dối mà ngay cả bố mẹ vợ cũng lừa dối tôi. Giờ tôi phải làm sao đây hả mọi người?

Tìm kiếm nâng cao: