Vỉ thuốc lạ trong túi xách của vợ đã lý giải cho sự biến mất đột ngột của chiếc bụng bầu 3 tháng

9:32 sáng 25 Tháng Năm, 2016

Đặt Vân ngay ngắn xuống giường, Minh thấy hơi lạ vì vòng 2 của Vân hôm nay lại xẹp lép, chẳng còn phình phình có mỡ như mọi hôm.

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Minh mới bắt đầu được 3 tháng nên vẫn còn rất nhiều điều lạ lẫm, mới mẻ. Tuổi của cả hai vẫn còn khá trẻ nên họ quyết định kế hoạch 2 năm rồi mới có con. Vì không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của Vân nên dù không thích đồ bảo vệ, Minh vẫn cam tâm tình nguyện dùng nó.

1 năm sau ngày cưới, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vẫn không có quá nhiều thay đổi. Vẫn ngọt ngào, lãng mạn hệt như những gì họ từng mong đợi, tưởng tượng trước đó. Thế nhưng bước sang năm thứ hai, Minh bắt đầu nhận ra sự đổi khác từ Vân.Vân thường xuyên đi sớm về muộn. Từ chỗ tâm đầu ý hợp, giữa hai vợ chồng họ bỗng xuất hiện khoảng cách, những cuộc nói chuyện cứ thưa dần, tình cảm có lúc tưởng như lạnh lùng, nhạt nhẽo.

Chuyện chăn gối của vợ chồng Minh cũng thưa dần. Mà đặc biệt là một tháng đổ lại đây, Vân không cho Minh động vào người. Đơn giản chỉ là được ôm ngủ mà thôi. Mỗi lần Minh hỏi lý do thì Vân chỉ trả lời được một câu duy nhất là: Mệt. Lý do vô cùng hợp lý, xác thực, ngắn gọn và đúng trong mọi trường hợp. Hơn nữa dạo này Minh thấy vòng hai của Vân hơi nhô ra đầy bất thường. Minh quan tâm hỏi Vân thì Vân gắt lên:

– Ăn nhiều thì tích mỡ bụng chứ còn sao ?

Vân có ăn nhiều đâu mà tích mỡ. Mà Minh để ý hình như hai tháng nay Vân không có kinh nguyệt. Vân không thể nào có thai được vì Minh luôn sử dụng đồ bảo vệ. Mà đã hơn hai tháng nay, Vân có cho Minh động vào người đâu cơ chứ. Chuyện con gái của Vân trước đây hình như cũng không đều lắm. Luôn tin tưởng Vân nên Minh không hề có bất cứ nghi ngờ gì về biểu hiện lạ này của Vân. Tuy nhiên mọi chuyện dài đến tháng thứ 3 thì Minh thực sự không thể chịu nổi nữa. Bất chấp nỗ lực hàn gắn từ Minh khiến anh cân nhắc việc thuê thám tử theo dõi nhưng cứ lần lữa mãi vì muốn tự mình điều tra.

Hôm nay công ty có cuộc họp đột xuất, họp xong mọi người lại rủ nhau đi liên hoan. Minh là sếp, lẽ nào lại bỏ về giữa chừng. Nhấc điện thoại gọi cho Vân nhưng Vân không bắt máy nên Minh đành nhắn tin báo cho Vân biết Minh sẽ về muộn.

vi-thuoc-la-trong-tui-xach-cua-vo-da-ly-giai-cho-su-bien-mat-dot-ngot-cua-chiec-bung-bau-3-thang

Nhìn người vợ mà mình nhất mực yêu thương lại khiến mình đau đớn, Minh không biết phải nên làm gì lúc này nữa. (Ảnh minh họa)

Bước chân vào cửa nhà thì cũng đã 10 giờ đêm vậy mà đèn vẫn không sáng, chứng tỏ Vân chưa về. Có chút bất an trong lòng, Minh nhấc điện thoại, ấn số của Vân nhưng lại là thuê bao không liên lạc được. Đang định phóng xe đi tìm Vân thì có chiếc taxi lạ đỗ trước cửa. Nhìn qua cửa kính, Minh bàng hoàng khi Vân đang ngồi trong đó, say mèm.

Đặt Vân ngay ngắn xuống giường, Minh thấy hơi lạ vì vòng 2 của Vân hôm nay lại xẹp lép, chẳng còn phình phình có mỡ như mọi hôm. Gỡ chiếc túi xách ra khỏi người Vân thì không may Minh làm nó rớt xuống sàn. Vỉ thuốc lạ rơi ra từ trong túi xách của Vân khiến Minh bàng hoàng. Đây là thuốc gì vậy, Vân có bệnh gì hay sao mà Minh không biết. Bất giác, Minh lấy điện thoại, tìm kiếm tên thuốc in trên vỉ. Thuốc kháng sinh chống viêm sau phá thai. Dòng chữ ghi rõ tác dụng đó khiến mắt Minh mờ dần đi, cô họng nghẹn đắng lại. Bình tĩnh xâu chuỗi lại mọi sự bất thường của Vân trong thời gian gần đây, Minh mới phát hiện ra mình đúng là một thằng ngốc. Vì yêu thương Vân, tin tưởng Vân nên Minh cứ mặc định rằng Vân sẽ không bao giờ phản bội Minh. Vân đã có thai, cái vòng hai to lên bất thường chẳng phải do mỡ. Cũng vì chuyện đó mà Vân không muốn cho Minh động vào người.

Càng nghĩ sâu hơn, Minh càng thấy cay đắng, chua chát. Cái thai đó đâu có phải của Minh. Và tệ hơn, Vân còn lén lút đi phá bỏ cái thai ấy nữa chứ. Nhìn người vợ mà mình nhất mực yêu thương lại khiến mình đau đớn, Minh không biết phải nên làm gì lúc này nữa. Gọi Vân dậy để tra hỏi ngọn ngành hay mọi chuyện đã sáng tỏ như ban ngày. Đắp chăn cho Vân, Minh bước ra ngoài, ngày mai, tương lai hạnh phúc của Minh sẽ ra sao khi lý do phản bội được phơi bày.

Tìm kiếm nâng cao: