Về quê ăn cưới em chồng, tôi sốc nặng thấy chồng hướng dẫn tận tình em dâu cách động phòng

9:03 chiều 21 Tháng Mười Một, 2016

Tôi không thể hình dung được người chồng đức độ của mình lại có thể làm việc đó với chính em dâu, vợ của em trai mình.

Tôi lấy chồng cách đây gần 3 năm. Vợ chồng tôi cùng làm việc tại thành phố rồi quen nhau. Tôi là gái phố, còn chồng tôi ở quê. Vợ chồng chỉ về quê nhà hai bên vào những dịp lễ tết chứ còn lại thì sống trên thành phố.

Chồng tôi làm bên kinh doanh, còn tôi khi đó là một giáo viên dạy tại trung tâm anh ngữ. Tôi sống cũng theo phong cách nước ngoài nên tư tưởng tương đối thoáng. Vợ chồng tôi vừa cưới liền có ngay một cậu con trai. Sau đó thì chúng tôi tập trung vào công việc và kế hoạch chuyện sinh thêm con ở đó.

Vợ chồng vẫn sống hòa thuận, chồng tôi là người đàn ông tốt. Anh cũng rất chăm chỉ làm việc và phụ giúp vợ mỗi khi có thời gian. Chứ bản thân anh cũng không phải là một người đàn ông lười biếng. Chồng tôi rất thích sạch sẽ nên anh chăm dọn, chỉ cần con bày bừa là anh lập tức dọn lại ngay. Chính vì sự cẩn thận chu đáo của anh tôi chưa từng nghĩ chồng mình sẽ làm điều gì có lỗi với mình.

Một người đàn ông chu toàn như anh làm sao có thể ngoại tình hay phản bội mẹ con tôi được. Ấy thế mà trong một lần về đám cưới em trai chồng. Tận mắt tôi đã phải chứng kiến cảnh tượng không thể ngờ.

Hôm đó vợ chồng tôi cùng bắt chuyến xe sớm về quê để chuẩn bị hỗ trợ em trai chồng sắp cưới. Cũng vì là người trong nhà nên chúng tôi cố gắng về sớm để giúp đỡ em chồng cho đám cưới được chu tất. Ngày hôm sau đám cưới của em chồng cũng diễn ra vui vẻ dưới sự đông đủ của họ hàng, bà con làng xóm và bạn bè thân thiết.

Vợ chồng tôi cũng tất bật trong đám cưới này. Khi tiệc tan, mọi người đều đã về hết. Trong lúc tôi đang cùng với mọi người thu dọn bát đũa. Vì ở quê chứ không như ở thành phố. Mọi người đều tự chuẩn bị tất cả cỗ bàn cho đám cưới chứ không phải thuê. Thế nên sau khi tiệc tan là phải dọn rửa bát đũa để hôm sau trả cho nhà thuê. Tôi phụ giúp mọi người rửa đống bát đang chất đó thì đột ngột có 1 người hàng xóm quay ra nói chuyện với mấy người xung quanh:

– Cuối cùng thì cái Hiền nó cũng về làm dâu ông Tuấn nhỉ?.

– ừ, kể cũng lạ cái nhà này cả hai anh em đều yêu 1 đứa con gái. – một người khác nói thêm. Tôi rối trí hỏi lại:

– Em dâu của cháu đấy từng là người yêu của anh Hoạt (tên chồng tôi) sao ạ?

cung-chong-ve-que-cuoi-em-chong

(Ảnh minh họa)

– Ơ, thế cháu không biết gì à, nó không kể gì cho cháu à?

– Dạ cháu không ạ.

– Hai đứa nó ngày xưa yêu nhau đến mấy năm trời. Tự dưng thằng Hoạt nó cưới cháu. Ta cũng không rõ nguyên do là vì sao nữa?

– Vậy cơ ạ?

– Đúng rồi, nó bỏ cái Hiền được đâu có vài tháng là cưới cháu rồi.

Đúng lúc đang rửa cùng mọi người gần hết thì hết dầu rửa bát. Vì thế tôi đã chạy vào nhà tìm xem còn có lọ dầu nào không. Loanh quanh đang loay hoay không thấy chậu rửa bát đâu thì tôi chết điếng khi nhìn thấy chồng mình cùng em dâu đang lăn lộn trên giường. Tôi sững sờ thấy chồng mình đang hướng dẫn em dâu tỷ mỉ cách động phòng hoa trúc. Còn em trai chồng thì đang mê man ngủ say ngay ở bên cạnh.

Có nằm mơ tôi cũng không ngờ chồng mình và cô em dâu mới lại có quan hệ bất chính đến vậy. Hôm nay là ngày vui của em trai chồng. Tôi thật sự sững sờ trước điều chồng mình làm. Giờ thì tôi mới hiểu được. Chồng tôi chắc chắn bỏ Hiền chỉ vì muốn cưới tôi, một cô con gái thành phố. Chúng tôi quen nhau đâu đó được có dăm ba tháng là đã cưới rồi. Giờ biết sự thật này khiến tôi vô cùng hoang mang, nước mắt tôi chỉ biết thi nhau rơi xuống. Tôi phải làm sao đây? Làm sao khi phát hiện sự thật trớ trêu này. Giờ bị lừa dối trắng trợn đến thế, bắt được tận tay mà tôi vẫn phải coi như không hay biết. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Tìm kiếm nâng cao: