Tưởng như cuộc hôn nhân thứ hai sẽ mang đến cho tôi hạnh phúc, nhưng tất cả đã sụp đổ khi sự thật được phơi bày

1:17 chiều 21 Tháng Năm, 2017

Tôi không ngờ rằng một người con gái như tôi lại phải trải qua những cay đắng, tủi nhục đến như vậy.

Cha mẹ tôi là một công nhân bình thường, tôi và anh trai đều đang ở độ tuổi đi học. Trên thực tế thì điều kiện gia đình tôi cũng khá đầy đủ, nhưng ngay cả khi không còn quá lo lắng về vấn đề tài chính thì cha mẹ tôi vẫn không muốn tôi đi học. Chính vì vậy, khi học hết Trung học thì cha mẹ đã đưa tôi đến một cơ sở lao động phổ thông để làm việc với lý do: ”Kiếm tiền để đỡ gia đình, cho anh trai con có thể học hành tử tế và thoải mái hơn”.
Cha tôi còn nói thêm rằng:
– Anh trai con là đàn ông, là trụ cột tương lai của gia đình. Chăm lo cho gia đình, kết hôn thì anh trai con đều cần đến tiền. Và nếu có một con đường học vấn tốt thì sau này anh có thể chăm lo cho gia đình mình. Còn con là con gái, trước sau gì cũng phải đi lấy chồng và gia đình nhà chồng sẽ lo cho con tất cả mọi thứ.
Tôi đã khóc, khóc rất nhiều khi không còn được đi học nữa. Và càng thất vọng hơn khi bố nói với tôi những lời như vậy. Tôi cảm thấy mình thật sự rất vô dụng và đành chấp nhận theo sự sắp đặt của bố mẹ.
Thời đó tôi còn rất trẻ, vậy nên toàn bộ số tiền kiếm được đều đưa cho cha mẹ tôi. Nhưng sau 7 năm dài đằng đẵng, tôi đã quyết định nghỉ việc để tìm một công việc thích hợp hơn. Tôi chuyển nhiều công ty và cuối cùng cũng tìm thấy một công việc tuyệt vời như mong muốn là thu ngân trong một siêu thị. Và cũng chính nơi đây, tôi đã gặp anh – tình yêu đầu của tôi.

tuong-nhu-cuo

(Ảnh minh họa)

Anh là một người có tuổi thơ bất hạnh khi mồ côi cha mẹ từ rất sớm. Nhưng điều đó không thể ngăn cản anh trở thành ông chủ với những ý tưởng kinh doanh mới lạ và hiệu quả. Tôi rất ngưỡng mộ anh và ngày càng tiếp xúc nhiều với anh hơn, những cuộc trò chuyện, vui đùa đã kéo chúng tôi gần nhau. Tôi và anh đã yêu nhau lúc nào không hay.
Sau 4 năm yêu nhau, tôi đã cảm nhận được thế nào là tình yêu và rất yên tâm khi có sự che chở của anh. Và chúng tôi đã đi đến quyết định kết hôn. Cha mẹ tôi sau khi biết anh là một người thành đạt đã vô cùng vui sướng, đồng ý ngay lập tức.
Sau khi kết hôn, cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc và càng tuyệt vời hơn khi tôi hạ sinh một bé gái xinh xắn. Anh chăm lo cho hai mẹ con từ bữa ăn, giấc ngủ. Cuộc sống hôn nhân thật sự rất tuyệt vời.
Nhưng cuộc đời thật sự nghiệt ngã khi tôi biết tin rằng anh bị ung thư phổi. Như sét đánh ngang tai, tôi gần như ngã quỵ và chỉ biết ôm mặt khóc. Thương anh, hai vợ chồng đã tìm đủ mọi cách, đi đến đủ mọi nơi chữa trị nhưng tất cả đều vô ích. Anh đã rời bỏ tôi sau hai tháng chống chọi kiên cường với bệnh tật.
Vượt qua nỗi đau đớn tột cùng đó, tôi vẫn cố gằng từng ngày, từng giờ để chăm lo cho cô con gái bé bỏng có cuộc sống đầy đủ nhất.
Và khi con gái được gần 3 tuổi, mẹ đã nói với tôi rằng:
– Đứa trẻ còn nhỏ, mẹ sẽ giới thiệu cho con một người đàn ông để cho hai mẹ con làm chỗ dựa cũng như giúp cháu gái lớn lên có đầy đủ sự yêu thương của cả cha và mẹ.
Tôi sau một hồi lưỡng lự cũng đã đồng ý vì tôi thấy mẹ nói cũng có lý và thực tế tôi cũng cảm thấy cô đơn.
Nói là làm, mẹ tôi đã giới thiệu người đàn ông đó với tôi. Nhưng ngoài sức tưởng tượng, mẹ giới thiệu cho tôi một ”cậu nhóc” 25 tuổi, trong khi tôi đã 40. Tôi ngay lập tức từ chối, đơn giản vì tôi thấy giữa hai chúng tôi không có điểm gì phù hợp để kết hôn cả.
Nhưng sau những lời khuyên nhủ và sự cố gắng của cả mẹ và người đàn ông đó. Tôi đã mủi lòng và quyết định kết hôn. Đặc biệt anh đa tâm sự với tôi rằng mình không hề thích phụ nữ trẻ tuổi.
Và chỉ ba tháng sau khi kết hôn, tôi đã mang thai. Và cuộc sống tưởng chừng cứ thế trôi đi thì bất ngờ một hôm, tôi trở về nhà sớm và đã nghe được một câu chuyện khiến tôi vô cùng sững sờ. Mẹ và chồng tôi đang nói chuyện trong phòng về một vấn đề mà đáng ra tôi không nên nghe một chút nào?

– Này cậu! Tôi đã giới thiệu con gái tôi cho cậu, cậu thực hiện lời hứa sang tên cho tôi cửa hàng được chưa? – Mẹ tôi nói.
– Chúng ta đã thỏa thuận là sau hai năm, tôi sẽ sang tên cho bà mà. Mà bà đã hứa rằng sẽ giới thiệu cho tôi một phụ nữ khác khi tôi ly dị con gái bà rồi đó. – Chồng tôi nói.
Hóa ra tất cả chỉ là vở kịch, một sự thật phũ phàng đang hiện ra trước mắt. Mẹ tôi vì tiền đã đánh đổi cả cuộc sống của con gái mình. Còn anh ta, đã coi tôi như một thứ đồ chơi thích thì dùng, chán thì bỏ như vậy sao?
Tôi lập tức lao vào phòng cho anh ta một cái tát. Mẹ và anh ta sững sờ như ”trời trồng” không nói nên lời.
Tôi vô cùng tuyệt vọng, tất cả đã chấm dứt, tôi lập tức ly dị anh ta đồng thời dọn ra khỏi nhà dù đang mai thai. Tôi không ngờ rằng cuộc đời mình lại cay đắng đến vậy, càng cay đắng hơn khi chính người mẹ của mình, vì tiền mà bất chấp cả cuộc sống của con gái mình.
Tôi vẫn phải sống, vẫn phải bước tiếp vì con hai đứa con, tôi sẽ làm tất cả để chúng có cuộc sống tốt đẹp nhất, không phải trải qua những cay đắng, tủi hổ như tôi.

Tìm kiếm nâng cao: