Từ ngày có việc lương cao, chồng không đụng vào người vợ

10:13 sáng 22 Tháng Một, 2016

Nửa năm nay chồng tôi không đụng vào người vợ đến một lần. Điều kỳ lạ này xảy ra kể từ khi chồng tôi tìm được công việc lương cao.
Từ ngày tìm được công việc lương cao, chồng tôi không thèm đoái hoài đến vợ nữa. Tôi không biết rằng đằng sau sự thay đổi của chồng là bí mật kinh hoàng.
Khi vừa tốt nghiệp đại học, chúng tôi nhanh chóng kết hôn. Bởi tôi trót lỡ “ăn cơm trước kẻng” và mang bầu. Dù biết sẽ còn nhiều khó khăn nhưng tôi vẫn quyết tâm giữ lại đứa trẻ. Cầm trong tay tấm bằng cử nhân, cả tôi và chồng phải loay hoay với công việc “trời ơi đất hỡi” cùng mức lương bèo bọt. Hai vợ chồng đi làm miệt mài chỉ đủ tiền nhà trọ và những sinh hoạt cần thiết. Thậm chí nhiều lúc thiếu tiền, chúng tôi phải vay thêm bạn bè. Dù đang mang bầu cần phải ăn đủ chất và uống sữa để tốt con nhưng tôi cũng nhịn ăn, nhịn mặc chịu khổ cùng chồng. Khi bụng bầu “vượt mặt”, tôi đành ở nhà dưỡng thai. Cũng bởi vậy, gánh nặng gia đình dồn hết lên vai chồng.

tu-ngay-co-viec-luong-cao-chong-khong-dung-vao-nguoi-vo
Từ ngày tìm được việc lương cao, chồng nửa năm không chịu đụng
vào người vợ (Ảnh minh họa)

Khi đó, anh thở dài nói với tôi rằng nếu cứ bám trụ công việc với mức lương 6 triệu một tháng như hiện tại thì sẽ không nuôi nổi hai mẹ con. Nhất là việc sinh đẻ của tôi cần rất nhiều tiền. Anh hỏi ý kiến tôi có nên bỏ việc đi làm nhân viên phục vụ ở một quán bar do bạn giới thiệu không. Mức lương cao hơn, chưa kể các quý bà có thể cho thêm tiền nếu phục vụ tốt. Thấy tôi lo lắng, chồng an ủi rằng sẽ luôn giữ mình và không làm điều có lỗi với hai mẹ con. Từ ngày đi làm, chồng tôi thường về rất muộn khi đã mệt nhoài. Thương chồng, tôi chỉ biết hỏi thăm, quan tâm chồng hơn trước.
Hai tháng sau khi đi làm, chồng tôi vui vẻ nói với tôi là quen được một chị rất tốt bụng. Chị ta là khách quen ở quán bar. Người phụ nữ này rất quý chồng tôi và đã xin cho chồng tôi một công việc lương cao trong công ty. Hơn nữa, công việc này đúng với chuyên ngành anh từng được học. Thấy vậy, tôi cũng mừng thay cho chồng.
Sau khi chồng đi làm không lâu thì tôi sinh con. Con gái tôi chào đời khỏe mạnh và sở hữu nhiều nét giống bố. Thời gian đó, mẹ đẻ tôi cũng từ quê lên chăm con gái. Còn chồng thì bận việc nên không mấy khi ở nhà. Khi qua hai tháng đầu, chồng khuyên tôi nên ở nhà chăm con còn anh sẽ lo việc kiếm tiền. Bởi nếu cả hai vợ chồng đều đi làm thì phải thuê thêm người giúp việc. Chúng tôi lại phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ cho ô – sin, trong khi lại không yên tâm khi để họ chăm con. Vì thế, tôi ở nhà trông con là giải pháp tốt nhất lúc này. Nghe chồng nói hợp lý nên tôi đồng ý luôn.

tu-ngay-co-viec-luong-cao-chong-khong-dung-vao-nguoi-vo1
Tôi bế con về quê sau khi biết được bí mật của chồng (Ảnh minh họa)

Vì sinh thường nên sức khỏe của tôi hồi phục nhanh chóng. Nhưng tôi cảm thấy lạ khi chồng không còn thích gần gũi vợ như trước nữa. 6 tháng sau khi sinh, vợ chồng tôi vẫn chưa “làm chuyện ấy” trở lại. Tôi có tâm sự với người bạn thân thì được khuyên mua thêm đồ gợi cảm để quyến rũ chồng. Có lẽ vẻ ngoài lôi thôi, đầu tóc rối bù của tôi chính là nguyên nhân khiến chồng xa cách. Đêm đó khi thấy vợ diện đồ mới, chồng tôi vẫn tỏ ra vô cảm. Khi tôi tìm cách âu yếm thì chồng đẩy mạnh ra và nói là mệt. Khoảnh khắc đó khiến tôi vô cùng hụt hẫng. Tôi không biết mình đã sai ở đâu khi bị chồng hắt hủi. Hay là chồng tôi “phục vụ” người khác bên ngoài nên mới chán vợ?
Tôi quyết định theo dõi chồng để tìm câu trả lời. Ngay ngày đầu tiên, tôi đã phát hiện chồng cùng một phụ nữ trung tuổi vào khách sạn. Dù không muốn tin đó là sự thật nhưng nó đang hiện hữu trước mắt tôi. Không đủ dũng khí đối mặt với chồng lúc này, tôi về nhà ôm mặt khóc. Khi chồng về, tôi đã lao vào đấm đá anh cho hả giận. Chồng tôi cũng nóng giận không kém khi bị vợ phát hiện ngoại tình: “Cô nghĩ tôi vui lắm khi phục vụ mụ già đó hả. Cô có biết tôi khổ như thế nào khi hàng ngày bị bà ta “vắt kiệt sức” không? Tất cả chỉ vì mẹ con cô, vì cuộc sống tương lai của chúng ta. Nếu cô không chịu được thì chia tay đi!”.
Sau câu nói của chồng, tôi ôm con bỏ về quê. Có lẽ, tôi muốn trốn tránh chồng và bí mật kinh hoàng của anh. Con tôi còn nhỏ không thể lớn lên mà không có cha được. Nhưng không biết đến bao giờ, tôi mới có đủ dũng khí để chấp nhận sự thật này đây.

Tìm kiếm nâng cao: