Trước khi viết đơn ly hôn vợ để đến với bồ, tôi giả điên để thử lòng cả hai và cái kết

7:25 chiều 19 Tháng Bảy, 2016

Trước khi viết đơn ly hôn vợ để đến với bồ, tôi vạch ra một kế hoạch. Trước đó, tôi cứ nhớ nhớ quên quên, rồi bỗng dưng nửa đêm ngủ lại vùng dậy nói linh tinh.

Tôi lấy vợ năm 30 tuổi, trải qua 5 năm sống chung không có hạnh phúc với vợ, tôi tìm đến mối quan hệ bên ngoài để khỏa lấp nỗi buồn. Bình là cô gái xinh đẹp, tâm lý, khác hẳn với cô vợ lầm lỳ, ít nói, khô như ngói của tôi ở nhà. Bình biết khi nào tôi vui, khi nào tôi buồn, biết hỏi han và bàn luận những vấn đề xã hội cùng với tôi. Công bằng mà nói, tôi hợp với Bình hơn rất nhiều so với vợ. Bình cũng thuộc tuýp phụ nữhiền lành, tôi biết em yêu tôi chứ không phải vì một lý do nào khác.

Còn Mai vợ tôi thì cứng rắn và khó gần. Sống với nhau 5 năm, có với nhau 1 đứa con nhưng tôi chưa bao giờ nghe cô ấy nói với tôi một câu nói ngọt ngào. Khi nào cô ấy cũng chỉ trích, trách móc tôi làm chồng mà không được thế này thế nọ. Tôi cũng đâu kém cỏi gì cho cam, tôi kiếm được tiền, bản thân cũng có chức tước cao trong công ty, tôi cũng không để cho mẹ con cô ấy thiếu thốn thứ gì. Vậy mà cô ấy chẳng biết điều, khi nào cũng khiến tôi nổi điên.

truoc-khi-viet-don-ly-hon-vo-de-den-voi-bo-toi-gia-dien-de-thu-long-ca-hai-va-cai-ket

Tôi chán vợ nên đi cặp bồ (Ảnh minh họa)

Lúc đầu cặp bồ tôi còn giấu, nhưng sau chán vợ quá, tôi công khai luôn. Dĩ nhiên là cô ấy làm um lên, còn dọa sẽ khiến cho tôi thân bại danh liệt. Hành động của vợ tôi càng thôi thúc cái ý nghĩ sẽ bỏ vợ để lấy bồ trong tôi.

Đợt ấy, tôi hay mua xổ số. Và may mắn thay, lần đấy tôi trúng được giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng. Dĩ nhiên vợ và bồ đều biết chuyện tôi có tiền, nhưng trái ngược với thái độ thờ ơ của Bình, vợ tôi lại gào lên bảo tôi đưa tiền để gửi tiết kiệm. Tôi ngỏ ý muốn đổi xe cho Bình thì em bảo rằng, em đi xe cũ được rồi, tôi cứ cất tiền mà làm việc khác.

Tôi thấy cảm phục nhân cách của Bình lắm. Chả bù với cô vợ vật chất của tôi, thấy chồng có tiền là cứ nhao nhao lên. Lúc đó trong đầu tôi đã nhen lên ý nghĩ bỏ vợ và càng ngày, ý nghĩ đó càng mạnh lên.

Nhưng tôi vẫn muốn thử. Người ta bảo lòng dạ đàn bà khó đoán mà. Trước khi viết đơn ly hôn vợ để đến với bồ, tôi vạch ra một kế hoạch. Trước đó, tôi cứ nhớ nhớ quên quên, rồi bỗng dưng nửa đêm ngủ lại vùng dậy nói linh tinh. Tôi giả vờ như thế 1 tháng rồi giả vờ phát điên. Tôi nghĩ rằng lúc này mình sẽ biết được lòng dạ của người đàn bà thương mình. Và theo dự đoán của tôi, vợ tôi sẽ bỏ tôi và chiếm hết số tiền của tôi rồi đuổi tôi vào trại tâm thần để chiếm nhà còn Bình sẽ đến và cưu mang tôi, chăm sóc tôi.

Nhưng dự đoán của tôi trật lất. Khi tôi giả vờ chạy theo níu kéo Bình thì em dùng chân đá tôi ra không thương tiếc rồi bảo:

– Ôi giời, tưởng anh có tiền tôi mới theo chứ giờ đang điên thế này, cho tôi mấy tỷ tôi cũng cáo từ.

Tôi chết điếng trước câu trả lời của Bình. Nhưng tôi vẫn phải giả điên bám gót em. Lúc đó, vợ tôi xuất hiện, cô ấy ôm tôi lại rồi chỉ vào mặt Bình:

– Cô là đồ bội bạc, khi còn lành lặn, anh ấy đối xử với cô thế nào?

– Lành lặn nó khác bà chị nhé. Tôi đâu có ngu mà đi ở cùng thằng điên. Tôi có thể kiếm được thằng khác giàu hơn, khỏe hơn. Trả chồng lại cho chị đấy.

truoc-khi-viet-don-ly-hon-vo-de-den-voi-bo-toi-gia-dien-de-thu-long-ca-hai-va-cai-ket1

Tôi giả điên để thử lòng vợ và bồ để rồi nhận được kết quả bất ngờ (Ảnh minh họa)

Mai ôm tôi vào lòng, kéo tôi về nhà rồi lau mặt cho tôi. Vợ tôi không nói gì, lẳng lặng vào bếp nấu cho tôi bát cháo. Khi cô ấy bưng ra, tôi thấy ở khóe mắt cô ấy có một giọt nước mắt long lanh.

Tôi không chịu được nữa, vòng tay ôm lấy vợ rồi thì thầm: “Anh xin lỗi, giờ anh biết được lòng dạ con người rồi”.

Tôi cắt đứt hẳn với bồ và quay về với vợ. Khỏi phải nói, Mai mừng như thế nào khi thấy tôi hết điên. Từ đó, tôi cũng hiểu hơn về vợ và chịu khó nói chuyện với cô ấy. Đôi khi tôi thấy mình sáng suốt. Nếu tôi không giả điên, có khi giờ tôi đang cầu bất cầu bơ ngoài đường rồi cũng nên.

Tìm kiếm nâng cao: