Trước đêm rước dâu, tình cũ ghé qua khiến tôi phải ngủ với cô ta

7:40 chiều 7 Tháng Năm, 2016

Cả đêm hôm đó tôi miễn cưỡng ngủ với tình cũ chỉ để mong món quà kia không tới tay vợ. Chia tay Lan đã lâu, vậy mà ngày cưới của tôi em cũng không tha.
Được người quen giới thiệu cho Vân – Tiểu thư con nhà giàu, lại khá xinh đẹp nên tôi không ngần ngại mà ra sức cưa đổ em ấy. Vân là con nhà giàu nhưng em không hề chảnh như tôi vẫn nghĩ, Vân khá ngoan hiền và vô cùng ý tứ. Gần bên em tôi thấy được cảm giác an yên, cứ thế tôi tỏ tình và cầu hôn em khi 2 đứa mới cả quen lẫn yêu nhau được nửa năm.
Vân chấp nhận lấy tôi, tôi vui lắm. Gia đình Vân cũng không kì thị chàng trai quê như tôi, về nhà Vân tôi được tất cả mọi người chào đón nồng hậu như con cái trong nhà. Bố mẹ Vân nói sau khi kết hôn ông bà sẽ cho chúng tôi 1 căn chung cư để tiện làm ăn. Chưa cưới mà đã được hứa cho căn biệt thự tiền tỷ ấy tôi sướng lắm. Có lẽ lấy Vân là 1 quyết định sáng suốt của cuộc đời tôi, chỉ có bên Vân số phận tôi mới thay đổi. Và tôi sắn sàng làm tất cả để có tiền, có quyền trong xã hội nhiều ganh đua này.
Ngày cưới đã được bố mẹ 2 bên ấn định, tôi và Vân hí hửng đi chụp ảnh cưới và mời cỗ bạn bè. Kể cưới xin nói là vất vả ấy, nhưng mọi thứ nhà vợ tôi lo hết nên tôi cảm thấy khá nhàn hạ. Giờ và mai sau tôi chỉ lo lấy lòng Vân và bố mẹ vợ thật tốt, biết đâu sau này ông bà sẽ để lại 1 phần gia tài cho tôi thì sao ?
Sau đêm nay thôi, ngày mai tôi sẽ rước Vân về nhà. Em sẽ chính thức là vợ tôi. Chỉ cần nghĩ đến lúc bố mẹ trao của hồi môn cho Vân thôi là tôi đã thấy sung sướng lắm rồi. Đang suy nghĩ, mơ mộng về ngày trọng đại bất chợt có tiếng ngõ cửa khiến tôi giật mình. Tưởng Vân đến tìm tôi vì lúc tối đi chơi cô ấy để quên túi xách ở xe tôi, ai ngờ cánh cửa vừa mở ra người đứng trước mặt tôi là là… Lan (tình cũ của tôi).

dem-truoc-ngay-ruoc-dau-tinh-cu-ghe-qua-dua-mon-qua-dang-so-khien-toi-phai-ngu-voi-co-ta
Vâng, chúng ta đã kết thúc rồi (ảnh minh họa)

Em đứng nhìn tôi mỉm cười và cầm trên tay hộp quà màu đỏ nhỏ xinh. Ngỡ ngàng thấy Lan đến tìm mình, tôi vội hỏi em:
– Em đến đây làm gì? Chẳng phải chúng ta đã kết thúc rồi sao?
– Vâng, chúng ta đã kết thúc rồi. Ngày mai anh lấy vợ rồi, em không được đến chúc mừng và tặng quà cưới “người yêu cũ” của mình sao?
– Được chứ? Vậy em vào nhà đi. Đứng ngoài này nói chuyện không hay.
Nhận món quà từ tay Lan, tôi hồi hộp mở ra xem nó là gì. Những bức ảnh ân ái của tôi và Lan, những món nợ ký tên tôi chất đầy trong hộp. Hoảng sợ trước hộp quà em mang đến tôi đánh rơi nó xuống đất và trợn mắt quát em.
– Em muốn gìở anh chứ? Tại sao ngày đấy em nói đốt hết thứ rác rưởi này đi rồi cơ mà. Em đùa anh đúng không?
– Em có ngu đâu mà hủy nó đi chứ? Số tiền anh vay người ta, em phải trả sao giờ em không thể đòi lại được. Vả lại em cũng muốn anh biết vợ anh biết bộ mặt thật của chồng mình như thế nào thôi.
– Em… sao em chơi anh ác thế? Chẳng lẽ em muốn anh chia tay Vân sao?

dem-truoc-ngay-ruoc-dau-tinh-cu-ghe-qua-dua-mon-qua-dang-so-khien-toi-phai-ngu-voi-co-ta1
Em có ngu đâu mà hủy nó đi chứ? (ảnh minh họa)

– Điều đó còn tùy vào việc sự hợp tác của anh. Nếu anh đồng ý ngủ với em đêm nay, em hứa sẽ hủy tất cả những thứ này đi và không bao giờ làm phiền anh nữa? Anh thấy thế nào, anh muốn ôn lại chút kỷ niệm cũ chứ?
– Em… thật quá đáng.
– Thế anh có chấp thuận hay không để em còn gửi nó cho nhà vợ tương lai của anh.
– Thôi được rồi, anh đồng ý ngủ với em. Nhưng em phải thực hiện lời hứa đó.
– Tất nhiên rồi.
Cả đêm hôm đó tôi miễn cưỡng ngủ với tình cũ chỉ để mong món quà kia không tới tay vợ. Chia tay Lan đã lâu, vậy mà ngày cưới của tôi em cũng không tha. Phải Lan muốn có với tôi 1 đứa con? Ân ái chán chê xong, Lan quay sang cười giễu cợt tôi một cái.
– Dạo này anh hơi yếu đó nha. Nếu muốn “chỗ đó” của anh khỏe hơn thì cứ tìm đến em. Giờ em phải đi đây, hy vọng anh sẽ hạnh phúc với cô ta.
Lan bỏ đi ngay trong đêm, tôi không hiểu em muốn làm điều này là vì cái gì. Nhưng có linh cảm rất xấu trong tôi về những tai ương sẽ xảy ra mai kia. Liệu chuyện này có kết thúc ở đây không?

dem-truoc-ngay-ruoc-dau-tinh-cu-ghe-qua-dua-mon-qua-dang-so-khien-toi-phai-ngu-voi-co-ta2
Liệu chuyện này có kết thúc ở đây không? (ảnh minh họa)

Hôm sau tôi tự dặn lòng quên đi chuyện đêm qua để đám cưới của mình thật vui và hạnh phúc. Cả ngày hôm đó, lòng tôi lúc nào cũng nơm nớp lo sợ Lan sẽ đến phá đám, nhưng thật may chuyện đó không xảy ra.
Đến tối, đang định tân hôn với Vân thì Lan nhắn tin cho tôi. Đọc tin nhắn tôi chết sững với lời thông báo của em: “Em đã bị nhiễm HIV, còn anh thì cũng… Em làm chuyện này chỉ để trả thù anh thôi, nếu ngày đó anh không để thằng bạn anh nhiễm HIV hãm hiếp em thì mọi chuyện đã không đến mức này”.
Đánh rơi điện thoại xuống sàn nhà, tôi không dám tin vào những gì Lan viết. Em nhiễm bệnh xã hội đó và đêm qua tôi cũng đã lây bệnh từ em. Vội nói với vợ có chút việc ra ngoài gấp, tôi không dám ở nhà tân hôn với Vân. Tôi sợ sẽ hại Vân. Chỉ vì 1 hành động ngu dại ngày trước mà tôi phải trả cái giá bằng cả tính mạng mình sao?

Tìm kiếm nâng cao: