Trả vợ về ‘nơi sản xuất’ ngay khi thấy cô ấy hất bát cháo trước mặt mẹ chồng

7:56 chiều 30 Tháng Năm, 2016

Quá tức giận, Hải tát vợ một cái trời giáng rồi ngay lập tức gọi cho bố mẹ vợ nói rằng tối đó anh sẽ đưa trả vợ về bên ấy.

28 tuổi Hải mới cưới vợ. Cũng chính vì đợi vợ học xong cao học nên họ mới kết hôn muộn như vậy. Hà vợ anh không phải là cô gái có nhan sắc nổi trội nhưng rất yêu và chiều anh.

Tuy nhiên tính cách thật của vợ thì mãi tới khi lấy về Hải mới nhận ra. Vợ ăn nói lúc nào cũng tỏ ra mình học cao, chẳng xem ai ra gì. Nếu biết từ sớm, chắc Hải đã suy nghĩ lại chuyện kết hôn rồi.

Hiện Hà đang làm ở ngân hàng, lương cao. Nhưng cô lại cho rằng mình như thế là giỏi và xem thương chồng. Chồng nói gì Hà cũng bắt bẻ lại.

tra-vo-ve-noi-san-xuat-ngay-khi-thay-co-ay-hat-bat-chao-truoc-mat-me-chong

Nhưng cô lại cho rằng mình như thế là giỏi và xem thương chồng. Chồng nói gì Hà cũng bắt bẻ lại. (Ảnh minh họa)

Như chuyện bỏ rượu. Hải cũng chẳng phải người uống nhiều, chỉ khi nào có khách quý đến chơi hoặc tiệc vui lắm thì làm 1, 2 chén. Với đàn ông, đó là chuyện rất thường. Vậy nhưng Hà lại nói rằng đàn ông hư hỏng thì mới rượu chè. Cô còn chỉ trích chồng không biết thương vợ, uống rượu cho nhanh chết??? Sau có cô in ra một loạt bằng chứng khoa học chứng minh điều mình nói đưa cho chồng đọc.

Không chỉ có thế, Hà còn có tính tự cao. Hải cũng tốt nghiệp thạc sĩ nhưng chưa khi nào anh nói với ai chuyện này. Vậy mà vợ thì khác, đi tới đâu cô cũng khoe học vấn cũng như lương bổng hiện tại của mình. Lúc nào cô cũng ra rả như cái loa phóng thanh bên tai chồng rằng người như cô trên đời này rất hiếm. Vừa giỏi, vừa có lương cao, lại chăm chồng tốt. Hải chán vợ tận cổ đến mức chẳng muốn nói lại nữa.

Nhưng nếu Hà chỉ xem thường chồng thôi thì chẳng nói gì. Đằng này, ỷ học cao, cô xem thường luôn cả mẹ chồng. 4 tháng trước Hà sinh, mẹ chồng có lên chăm. Bà vẫn giữ những thói quen chăm trẻ sơ sinh lạc hậu nên Hải luôn tìm cách nói nhẹ nhàng để mẹ hiểu và đỡ tủi thân nhưng Hà thì nói thẳng luôn khiến anh nóng mặt nhiều lần.

Vừa mới sinh xong thấy con dâu cứ cầm cái điện thoại suốt thì bà bảo là gái đẻ đừng nghe hay xem điện thoại nữa không sau này ù tai, mờ mắt sớm ấy vậy mà Hà giãy nảy lên bảo bà lạc hậu quá. Công việc của cô thì phải cập nhật thông tin hàng ngày, không vào mạng thì mới là người mù người điếc.

Thức ăn mẹ chồng nấu Hà cũng chê ỏng chê eo. Cô chê mẹ chồng nấu món này không hợp, món kia quâ mặn rồi thì chẳng thấy thay đổi thực đơn gì cả, cô nuốt không nổi. Hải cũng cố gắng động viên vợ góp ý dần dần với mẹ để bà đỡ buồn thế nhưng chỉ được vài hôm rồi đâu lại vào đó.

Mấy hôm trước đi làm về vừa bước đến cửa Hải đã nghe tiếng vợ quát tháo ầm ĩ. Cô chê bà nhà quê làm ăn bẩn thỉu. Nấu bát cháu móng giò mà không chịu làm sạch hết lông để còn nguyên mấy cái lồng trên cái móng làm sao cô ăn được. Giọng mẹ Hải nhỏ đến bất lực rối rít xin lỗi vì mắt mà kém không nhìn rõ chứ bà cũng đã làm đi làm lại mấy lần rồi.

tra-vo-ve-noi-san-xuat-ngay-khi-thay-co-ay-hat-bat-chao-truoc-mat-me-chong1

Hải định bước vào để ngăn những lời nói khó nghe của vợ lại thì thấy vợ hất luôn bát cháo mẹ anh nấu xuống nền nhà. Mẹ anh thấy thế còn lụi hụi lau dọn. Quá tức giận, Hải tát vợ một cái trời giáng rồi ngay lập tức gọi cho bố mẹ vợ nói rằng tối đó anh sẽ đưa trả vợ về bên ấy.

Hải đã quá chán vợ và anh muốn ly hôn. Còn mẹ xin con đừng nóng giận mà mất khôn, thậm chí bà còn nghĩ lỗi là ở mình. Thế nhưng anh đã quyết rồi, không thể tiếp tục sống với người vợ như vậy được nữa.

Tìm kiếm nâng cao: