Tôi xé lá đơn ly hôn, cuống cuồng xin lỗi chồng sau 1 ngày ở nhà làm vợ

7:04 chiều 31 Tháng Năm, 2016

Vợ chồng Phương bắt đầu chiến tranh lạnh từ hôm đó. Lâm bỏ bê việc nhà càng khiến Phương tức giận. Uất ức, Phương viết luôn đơn ly hôn để Lâm thấy được giá trị của Phương lớn đến thế nào.

Phương là trưởng phòng kinh doanh của một công ty có tiếng, công việc nhiều gấp đôi Lâm, và tất nhiên, tiền cũng kiếm được hơn Lâm gấp bội phần nên mọi công việc nhà đều do Lâm gánh vác. Nhất là khi Phương lại quen được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ, mấy việc bếp núc, chợ búa, Phương đâu có rành lắm. Hơn nữa, chính miệng Lâm cũng đã nói trước khi cưới Phương rằng mọi việc, Lâm sẽ lo, sẽ làm được hết.

Phương sinh con xong cũng chỉ nghỉ ở nhà được hơn một tháng là quay ngay vào công việc. Con nhỏ lại để mình Lâm chăm sóc. Nhiều việc quá, Lâm cáng đáng không xuể nên đã đề nghị với Phương thuê thêm một người giúp việc nhưng Phương không đồng ý. Người giúp việc thì làm sao cẩn thận bằng người nhà được, hơn nữa, Phương cũng đã nghe quá nhiều những câu chuyện ông chủ và ô sin. Không phải Phương không tin Lâm nhưng xã hội bây giờ, lòng người thực sự rất khó đoán.
Giải pháp được đưa ra chính là Phương muốn Lâm nghỉ việc, ở nhà toàn tâm toàn ý lo lắng, chăm sóc cho mẹ con Phương. yêu vợ, thương con, hơn nữa công việc của Lâm lúc này cũng đang gặp trục trặc nên Lâm đồng ý với đề nghị của Phương. Phương đam mê công việc đến mức cả ngày cuối tuần cũng đi làm, đi tiếp đối tác. Con nhỏ có khi cả ngày chẳng được gặp mặt mẹ vì Phương đi từ sáng sớm đến tận tối mịt mới về.

toi-xe-la-don-ly-hon-cuong-cuong-xin-loi-chong-sau-1-ngay-o-nha-lam-vo

Bản thân Phương chỉ tập trung vào công việc của mình với mong muốn là kiếm được thật nhiều tiền. Hiểu được sự vất vả của vợ nên Lâm không phàn nàn hay kêu ca gì hết. Đam mê công việc, Phương dần thay đổi lúc nào mà đến chính Phương cũng không nhận ra. Phương cứ suy nghĩ việc nhà cửa hiển nhiên là của Lâm, còn mình chỉ cần mang tiền về là được. Phương dần quên mất vai trò của người phụ nữ trong gia đình.
Rồi công việc của Phương gặp chút trục trặc. Ở công ty không biết trút giận vào ai, Phương mang theo cục tức về nhà. Cứ việc gì thấy chướng tai gai mắt là Phương nói sa sả. Chỉ có mỗi việc Lâm quên là cho Phương chiếc váy mà Phương dặn để sáng hôm sau Phương mặc đi làm thôi mà Phương cũng nổi giận:
– Có mỗi việc ấy mà anh cũng làm không xong thì thử hỏi anh còn làm được tích sự gì nữa. Vô dụng.
Phương không biết rằng câu nói cứ ngỡ vô tình trong lúc nóng giận ấy lại có hậu quả lớn đến thế. Dù gì thì Lâm cũng là chồng Phương, Phương làm sao có thể xúc phạm Lâm như thế được:
– Em nói vậy mà nghe được sao.
Chỉ làm một chiếc váy chưa kịp là thôi mà…..
– Anh có giỏi thì đi kiếm tiềm đi, tôi ở nhà phục vụ anh sẽ không để anh phải mở miệng chê bai bất cứ thứ gì đâu. Anh có là được không mà dám lên tiếng.

toi-xe-la-don-ly-hon-cuong-cuong-xin-loi-chong-sau-1-ngay-o-nha-lam-vo1

Vợ chồng Phương bắt đầu chiến tranh lạnh từ hôm đó. Lâm bỏ bê việc nhà càng khiến Phương tức giận. Uất ức, Phương viết luôn đơn ly hôn để Lâm thấy được giá trị của Phương lớn đến thế nào. Lâm tưởng rằng mình quan trọng, không có Lâm, Phương sẽ không sống nổi hay sao. Phương xin nghỉ làm một ngày, ở nhà lo việc nhà để Lâm biết Phương giỏi thế nào. Ai ngờ…
Đồ ăn Phương nấu có vị gì đó rất khó ăn nên con nhỏ bỏ bữa chứ nhất định không ăn. Đã thế việc nhà còn như hùa nhau chống đối Phương, Phương làm việc gì cũng hỏng. Chưa hết một ngày mà Phương đã thấy mệt mỏi vô cùng. Lúc này Phương mới mơ hồ nhận ra, Lâm ở nhà cũng đã phải vất vả như thế nào để Phương có được bộ đồ đẹp đi làm, con được chăm sóc tử tế, cơm nước ngon ngọt luôn đợi sẵn Phương, nhà cửa còn luôn gọn gàng, sạch sẽ, trong khi Lâm là đàn ông.
Đúng lúc ấy thì Lâm trở về với túi đồ ăn trên tay. Vừa thấy Lâm, Phương bật khóc nức nở, chạy vội vào nhà xé đơn ly hôn rồi quay ra cuống cuồng xin lỗi Lâm. Bây giờ Phương mới nhận thấy Lâm quan trọng với cuộc đời của mình như thế nào. Phương sẽ xin giảm bớt công việc để dành thời gian cho bố con Lâm vì hạnh phúc, Phương hiểu giữ mới khó chứ đánh mất thì dễ lắm.

Tìm kiếm nâng cao: