Tôi ôm bụng bầu 6 tháng nằm ngủ bên dưới giường ngủ của chồng và ả nhân tình

9:52 sáng 24 Tháng Năm, 2016

Tối hôm đó, anh và ả ngủ trên giường còn tôi ôm bụng bầu ngủ dưới đất vì nhà không còn chỗ ngủ. Tôi đã khóc cả đêm hôm ấy, đã nhiều lần tôi muốn lao vào cấu xé ả nhân tình, hay chí ít nói với cô ta…

Tôi và anh quen nhau từ những năm đầu đại học, anh lúc đó là chàng trai khoa điện hiền lành và dễ thương, tôi học bên khoa ngữ văn. Hai ngành của chúng tối trai ngược nhau, hoàn toàn không liên quan đến nhau có thể vì vậy mà anh và tôi thu hút lẫn nhau.

Anh ít nói, điềm đạm, tôi thì hay cười nói hơn. Bạn bè vẫn luôn bất ngờ không hiểu tại sao hai đứa trái tính như chúng tôi lại có thể quen nhau và hợp nhau đến vậy. Chúng tôi quen nhau gần 5 năm rồi mới cưới.

toi-om-bung-bau-6-thang-nam-ngu-ben-duoi-giuong-ngu-cua-chong-va-a-nhan-tinh

Những ngày đầu mới cưới nhau, cuộc sống chỉ một sắc hồng. Anh đi làm về sớm và cùng tôi ăn cơm, dọn dẹp nhà cửa, những buổi tối cuối tuần vợ chồng cùng nhau đi xem phim như khi còn yêu nhau, hay về thăm cha mẹ hai bên. Cuộc sông cứ êm ả như vậy trôi đi, rồi cu Bin con trai lớn của chúng tôi ra đời. Anh ngập tràn hạnh phúc, anh thương yêu tôi hơn, lo lắng quan tâm tôi vô cùng. Chúng tôi thích đông con, tôi cũng muốn đẻ một lần rồi nghỉ chứ cứ lắt nhắt cũng mệt. Nên cứ thế cu Bon, bé Nếp, bé Tẻ ra đời.

Và đó cũng là lúc anh thay đổi, anh ít về nhà hơn, cuộc gọi của tôi chỉ nhận lại được những tiếng tít… tít khô khốc kéo dài. Tôi chỉ biết khóc, tôi có hỏi anh, anh chỉ nói dạo này công việc anh bận hơn… Lần đầu tiên trong đời, tôi phải tra điện thoại, xem cặp táp và xem lại quần áo cũ của chồng. Vì tôi không muốn anh mất tự do, không muốn anh nghĩ tôi đa nghi hay ghen nhưng bây tôi phải làm tất cả những điều này nếu không tôi sẽ mất anh. Tôi thấy những dòng tin nhắn mùi mẫn anh gửi cho cô gái ấy, anh còn sợ tôi phát hiện nên đã lưu cô ta là “Anh Dũng”. Tay tôi run lên bần bật, vừa giận mà vừa đau đớn tôi đã đánh rơi cả điên thoại. Tôi không biết phải làm sao, thì lúc đó anh từ nhà tắm bước vào, nhìn thấy tôi như vậy. Anh cũng đã biết tôi đã đọc được những tin nhắn ấy. Anh xin lỗi, và nói cô ta chỉ là qua đường, anh sẽ không liên lạc sẽ bỏ ngay mối quan hệ này. Anh mong tôi tha lỗi cho anh. Tôi nhìn anh, lòng đau đớn vô cùng, người đàn ông tôi hết mực yêu thương lại phản bội tôi. Nhưng vì các con tôi vẫn bỏ qua cho anh. Huống hồ anh hứa sẽ bỏ cô ta.

toi-om-bung-bau-6-thang-nam-ngu-ben-duoi-giuong-ngu-cua-chong-va-a-nhan-tinh1

Rồi khi tôi cấn thai bé Su, thì anh lại chứng nào tật ấy, anh ít về nhà hẳn. Bây giờ, anh đi cả tuần cũng chẳng buồn về, tôi gọi điện tất tả khắp mọi nơi, bạn bè, gia đình để tìm anh. Tội gọi cho anh, khuyên anh thì chỉ nhận được câu: “Anh không về nữa đâu, em đừng tìm làm gì nữa, là anh có tội với các con và em”. Tôi khóc trong sợ hãi, van nài anh hãy quay về, nhưng lần nào anh cũng cúp máy ngang.

Rồi cũng có bạn anh nói cho tôi biết chỗ ở của anh và ả nhân tình. Tôi vác bụng bầu 6 tháng đến đó tìm anh. Vừa tới nơi, tôi đã thấy dáng anh đang mở cổng để bỏ rác, tôi chạy ngay lại chụp tay anh bảo anh hãy về với mẹ con tôi. Vừa gặp anh, là tôi khóc như mưa, anh bảo tôi: “Em về đi rồi anh về”, nhưng tôi cứ bảo anh phải về với em. Anh nhìn tôi luýnh quýnh chưa biết giải quyết sao thì ả nhân tình bước ra hỏi anh: “Ai vậy anh yêu, sao mà khóc nước mắt nước mũi tèm lem vậy?”. Anh nhìn tôi trân trân rồi nói: “Em gái anh, cãi nhau với chồng nó nên đến tìm anh, để mai anh dẫn nó về nói chuyện với chồng nó”. Tôi muốn nói lại thì anh đã trợn mắt nhìn thế là tôi im lặng, theo anh vào nhà.

Tối hôm đó, anh và ả ngủ trên giường còn tôi ôm bụng bầu ngủ dưới đất vì nhà không còn chỗ ngủ. Tôi đã khóc cả đêm hôm ấy, đã nhiều lần tôi muốn lao vào cấu xé ả nhân tình, hay chí ít nói cho cô ta biết tôi là vợ chứ không phải em gái. Nhưng tôi biết, tôi làm vậy chỉ càng đẩy anh xa tôi, thậm chí gây nguy hiểm cho đứa con trong bụng tôi, tôi cũng muốn những đứa trẻ ở nhà có cha, không muốn chúng bị gọi là con không cha. Không thể vì sai lầm của tôi, tôi đã chọn sai người đàn ông của đời mình mà để con tôi phải khổ, một mình tôi là đủ rồi. Cứ vậy mà tôi khóc…

Sáng hôm sau, anh đưa tôi về, tôi chỉ biết khóc mà thôi. Tôi hỏi không lẽ anh muốn con anh không cha, còn đứa trẻ chưa ra đời này thì sao, sao anh nhẫn tâm vậy. Anh im lặng nhìn tôi, rồi anh nói: “Cho anh 2 tuần rồi anh sẽ về với mẹ con em, kêu anh bỏ cô ấy ngay bây giờ cũng không được, là anh sai. Anh xin lỗi em và con, hãy cho anh 2 tuần”. Anh đã giữ đúng lời hứa, sau 2 tuần anh đã về bên tôi và các con, gia đình tôi từ đó không còn xáo trộn gì nữa. Nhưng thật tâm sự tổn thương kia tôi không thể nào quên, cứ mỗi khi anh đi đâu về hơi trễ là tôi lại nóng ruột vô cùng. Anh đi công tác, hay bạn bè gì là tôi lại không an tâm, đôi khi nhìn anh trong lòng tôi vẫn dâng lên sự trách cứ. Dù rằng sự chịu đựng của tôi năm đó, đổi lại được gia đình yên ấm và người cha cho các con tôi bây giờ. Nhưng nó không thể đổi được sự tổn thương và niềm tin nơi tôi.

Tìm kiếm nâng cao: