Tôi điếng người khi bước vào phòng ngủ của vợ sau 2 tháng xa nhà

10:11 sáng 7 Tháng Ba, 2016

Tôi chưa bao giờ cảm thấy coi thường những giọt nước mắt của vợ, chưa bao giờ nghĩ những giọt nước mắt đó là giả dối, cũng chưa bao giờ tôi đánh vợ, nhưng hôm đó tôi đã tát cô ấy vì sự giả dối.

Hai vợ chồng tôi cưới nhau đến nay đã được 12 năm, có 2 đứa con trai, cháu lớn năm nay đã 11 tuổi và cháu nhỏ lên 8 tuổi. Vợ tôi làm kế toán cho một doanh nghiệp tư nhân, còn tôi làm kỹ sư cho một tập đoàn xây dựng.

Vợ tôi vốn là một người phụ nữ ngoan ngoãn, lại không giao thiệp rộng, đi làm về là cô ấy chỉ quanh quẩn ở nhà với con cái, cơm nước. Nên đi công tác tôi rất yên tâm, chưa bao giờ nghĩ có ngày cô ấy lại phản bội lại chồng để ăn nằm với một người đàn ông khác.Trước đây tôi chỉ làm việc gần nhà, nhưng mấy năm gần đây thị trường bất động sản khó khăn, công ty không nhận được nhiều công trình gần, nên tôi phải đi làm xa. 2-3 tháng mới về nhà thăm vợ con một lần.

toi-dieng-nguoi-khi-buoc-vao-phong-ngu-cua-vo-sau-2-thang-xa-nha

Vậy mà thật không ngờ, điều tôi chưa bao giờ ngờ tới đó lại là sự thật. Cách đây mấy tháng, vào một ngày cuối tuần vì muốn tạo sự bất ngờ cho vợ, nên khi điện thoại cho vợ, tôi không nói với cô ấy là sẽ về.

Cứ tưởng như mọi cuối tuần khác, vợ tôi sẽ đưa 2 đứa con đến nhà bà ngoại gần đó, nấu cơm ăn uống cùng ông bà nên tôi về thẳng nhà ông bà ngoại nhưng không thấy vợ mà chỉ thấy 2 đứa con đang chơi với bà ngoại.

Tôi hỏi vợ đi đâu thì mẹ vợ tôi nói không biết, chỉ thấy cô ấy đưa con đến đây từ sáng. Nghĩ vợ đi đâu đó có việc hoặc trở về nhà dọn dẹp nhà cửa nên tôi trở về nhà định tắm, nghỉ ngơi cho thỏa mái rồi sẽ cùng vợ quay lại nhà bà ngoại ăn cơm.

Trở về nhà, tôi thấy cổng khóa, nhưng trong nhà mở cửa nên tôi đoán vợ đang có nhà, có thể đang dọn dẹp gì đó, hoặc phơi quần áo ở trên gác. Tôi cố gắng bước thật nhẹ nhàng để vợ không phát hiện ra mình nhưng bất ngờ khựng lại khi nhìn thấy một đôi giày đàn ông để ở cửa phòng khách, nhưng nhìn vào trong phòng khách thì không thấy có ai.

Tôi bước vào phòng ngủ của 2 vợ chồng kế ngay phòng khách, đẩy cánh cửa khép hờ và chứng kiến cảnh trai trên gái dưới của vợ và một người đàn ông khác trên chính ngôi nhà của mình, trên chính chiếc giường mà tôi và vợ đã nhiều lần ân ái với nhau.

Thấy tôi trở về bất ngờ, cả vợ và người tình của vợ đều rất bất ngờ, còn tôi chẳng hiểu sao lúc đó lại bình tĩnh đến như vậy. Tôi ném trả quần áo cho người tình của vợ và đuổi hắn ta ra khỏi nhà mình rồi ra phòng khách ngồi.

Vợ tôi khóc nóc, nói bị người đàn ông kia dụ dỗ. Cô ấy van xin tôi tha thứ và hứa sẽ chấm dứt với người đàn ông đó. Tôi chưa bao giờ cảm thấy coi thường những giọt nước mắt của vợ, chưa bao giờ nghĩ những giọt nước mắt đó là giả dối, cũng chưa bao giờ tôi đánh vợ, nhưng hôm đó tôi đã tát cô ấy vì sự giả dối trong con người cô ấy

Tôi đem chuyện nói với bố mẹ vợ và định sẽ ly dị, nhưng bố mẹ vợ tôi đã đến và xin tôi nghĩ lại mà tha thứ cho vợ, để cô ấy làm lại từ đầu.

Nghĩ thương các con, thương bố mẹ vợ đã già cả lại phải lo nghĩ cho các con, nên tôi đồng ý tha thứ cho vợ nhưng với điều kiện cô ấy phải chấm dứt với người tình và không bao giờ tái phạm. Kể từ đó đến nay đã mấy tháng, tôi xin về công trình gần nhà để giám sát vợ, nhưng chưa phát hiện ra bất cứ điều gì.

Vợ tôi từ sau lần đó cũng ngoan ngoãn hơn, và chăm chút chu đáo cho chồng, cho con hơn. Có thể, cô ấy cũng đã nhận ra lỗi lầm của mình và cố gắng để tôi tin yêu, tha thứ. Tôi cũng muốn tha thứ cho vợ, muốn tình cảm vợ chồng lại bình thường như xưa, nhưng mỗi lần muốn gần gũi với vợ, tôi lại nhớ đến cảnh vợ với người đàn ông kia trên chính chiếc giường của mình và không còn cảm xúc, ham muốn gần gũi.

Tìm kiếm nâng cao: