Tôi đã dùng con người khác để lừa dối chồng

10:48 chiều 11 Tháng Bảy, 2015

Tôi đã dùng con người khác để lừa dối chồng mình. Nhìn thiên thần nhỏ đang lớn dần từng ngày mà tôi không khỏi day dứt vì đã lừa dối chồng.
Tôi gặp chồng mình khi đang là sinh viên năm thứ 4. Anh cao, đẹp trai, có nghề nghiệp ổn định. Nhiều cô gái ghen tỵ khi tôi có được người yêu tốt bên cạnh. Sau khi ra trường, anh cầu hôn và tôi nhanh chóng đồng ý.
Nhưng khi về ra mắt gia đình nhà chồng, chúng tôi gặp phải ý kiến phản đối của bố mẹ anh. Vì đơn giản, tôi có ngoại hình không mấy nổi bật, làn da ngăm đen và có gia cảnh nghèo khó hoàn toàn không tương xứng với gia đình anh. Thậm chí, bố mẹ anh còn tuyên bố sẽ không nhìn mặt con mình nếu cố tình lấy tôi làm vợ.
Thời gian đó, tôi đã cảm thấy vô cùng mệt mỏi và muốn chia tay với người yêu. Nhưng anh luôn ở bên cạnh và nói hãy cho anh thời gian để thuyết phục gia đình. Gần 1 năm sau khi tôi đã có công việc ổn định cùng sự kiên quyết của anh thì cuối cùng bố mẹ anh cũng chấp nhận cho tôi làm dâu con trong nhà.
Sau khi kết hôn, chúng tôi vẫn sống cùng bố mẹ chồng vì anh là con một. Vốn đã không chiếm được thiện cảm của bố mẹ chồng trước đó nên khi về làm dâu không thể tránh khỏi bị mẹ chồng trách mắng. Nhưng bỏ lại tất cả, tôi vẫn im lặng và ngày càng đối tốt với bố mẹ mong một ngày họ sẽ hiểu được tấm lòng của mình. Không phụ lòng người, bố mẹ tôi cũng dần trở nên thoải mái và không còn khắt khe như trước nữa. Bữa cơm gia đình trở nên ấm áp và nhiều tiếng cười hơn.
Và cuối cùng niềm vui vỡ òa khi tôi biết mình có thai. Mẹ chồng tỏ ra quan tâm và chăm sóc con dâu nhiều hơn. Nhiều khi tôi cảm động rơi nước mắt khi mẹ chồng tìm tòi những món bổ dưỡng cho bà bầu rồi âm thầm nấu cho con dâu ăn.


Tôi cảm thấy day dứt khi đã dùng con người khác để lừa dối chồng (Ảnh minh họa)

Nhưng vì sức khỏe yếu và nhà bên cạnh đang xây dựng rất ồn ào nên tôi xin với mẹ chồng cho về quê dưỡng thai. Bố mẹ chồng đồng ý ngay, đồng thời chuẩn bị rất nhiều thứ và dặn dò từng li từng tí khi tôi về quê.
Trong một lần đi ra vườn, tôi đã bị trượt chân ngã và sảy thai. Đau đớn khi mất đi đứa con đầu lòng và hơn hết tôi sợ nhà chồng trách mắng. Tôi không biết phải làm sao để có thể giải thích cho họ hiểu khi biết rằng họ mong chờ đứa cháu này như thế nào. Lúc đó, tôi biết tin một đứa em họ hàng xa của mình đang là sinh viên năm thứ hai mang bầu với bạn trai và thai nhi cũng tầm tháng của tôi. Tôi chợt nghĩ ra cách để lừa dối chồng và lấp liếm sai lầm của mình. Cô bé đó cũng khá mừng khi tôi nhận nuôi đứa con trong bụng. Nhưng bố mẹ đẻ của tôi thì lại phản đối. Nhưng sau cùng vì tôi năm nỉ nên cũng đành lòng đóng kịch của con gái để lừa dối chồng. Ngày đứa bé kia ra đời, tôi điện cho nhà chồng rằng mình đã sinh con. Các cụ tức tốc về quê và hân hoan khi bế trong tay đứa cháu nội khỏe mạnh.
Giờ đây, con tôi đã cứng cáp và rất đáng yêu. Thỉnh thoảng tôi cũng về quê để cho cô bé đó gặp con của mình. Giữ bí mật này khiến tôi day dứt, nhiều khi muốn nói ra sự thật nhưng lại không đủ can đảm. Điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là chăm con khôn lớn và chôn giấu thật kỹ bí mật kia để không ai biết đến sự tồn tại của nó nữa.

Tìm kiếm nâng cao: