Tin ân nhân … mất vợ

7:00 chiều 2 Tháng Một, 2016

Nếu ngay từ dầu anh thấy những giọt nước mắt của vợ anh khi nghe hoàn cảnh của ông ấy, và sau này là những chuyến đi dài ngày của vợ để buôn hàng nhưng thường xuyên qua lại nhà ông ta thì anh phải đặt nghi vấn, cảnh giác chứ.

tin-an-nhan-mat-vo
Ảnh minh họa: Internet

Tôi không muốn bao biện cho hành động sai trái của vợ anh khi lén lút qua mặt anh để ngoại tình với người đàn ông lớn tuổi là ân nhân cứu mạng anh và dược vợ chồng anh coi như người anh lớn trong nhà.

Song anh cứ bình tĩnh để xét lại diễn biến việc lâu nay xem có phải anh cũng góp phần đẩy cô vợ trẻ của mình đến gần với người đàn ông kia không?

Bởi nếu ngay từ dầu anh thấy những giọt nước mắt của vợ anh khi nghe hoàn cảnh của ông ấy, và sau này là những chuyến đi dài ngày của vợ để buôn hàng nhưng thường xuyên qua lại nhà ông ta thì anh phải đặt nghi vấn, cảnh giác chứ.

Đằng này anh lại còn quà cáp, còn tạo điều kiện để vợ anh gần gũi, tiếp xúc với ông ấy thì làm sao họ không “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” được.

Thôi anh ạ, dù gì thì chuyện cũng đã rồi, nếu xét thấy còn yêu, còn cần vợ cho cuộc sống của anh và con trai thì thiết nghĩ anh nên nhanh chóng tìm việc làm có thu nhập mà lo cho vợ con, thì vợ anh cũng sẽ không còn lí do nào để xa nhà, để tư tình với người đàn ông đó nữa.

Ấy là suy nghĩ, là mong muốn của tôi trước hạnh phúc gia đình của anh đang có nguy cơ tan vỡ, nhưng mọi việc đều phụ thuộc vào sự hối lỗi của vợ anh và lòng vị tha của anh để cô ấy sớm trở về mái ấm của mình.

Còn nếu vợ anh đã lún sâu vào mối quan hệ ngoài luồng với người đàn ông kia mà không còn yêu chồng, thương con nữa thì chắc anh cũng chẳng cần phải níu giữ làm gì phải không anh? Quyết định thế nào là ở anh, mong anh bình tĩnh, sáng suốt để có giải pháp đúng. Chúc anh may mắn.

Tìm kiếm nâng cao: