Thấy vợ lén lút cầm cái gói đen ấy vào nhà tắm, chồng chạy vội ra soi lịch mới tá hỏa bị vợ và mẹ cho sập bẫy

8:39 chiều 8 Tháng Mười Một, 2016

Ly mấy hôm nay cứ nhấp nha nhấp nhổm. Có lúc còn ôm bụng nhăn mặt, tính tình thì có chút cáu bẳn, gắt gỏng. Hoàng thấy có gì đó sai sai.

Yêu Ly đã 3 năm rồi nhưng Hoàng vẫn chưa có ý định cưới Ly về làm vợ. Ngay cả khi Ly đã thuộc về Hoàng từ lâu. Trong khi chuyện của Hoàng và Ly, bàn dân thiên hạ cũng đều đã biết hết. Bố mẹ Hoàng cũng rất ưng Ly. Bố mẹ Ly cũng đồng ý chàng rể tương lai rồi. Chẳng còn gì vướng mắc, cản trở nữa nhưng Hoàng vẫn trì hoãn lễ ăn hỏi. Chẳng phải Hoàng muốn chạy làng gì đâu, chỉ là vì Hoàng thấy bản thân mình chưa sẵn sàng cho một gia đình. Hay nói chính xác hơn, Hoàng sợ sẽ bị mất tự do.

Hoàng cũng đã 30 rồi, lại còn là con một nên mẹ Hoàng cũng thúc giục ghê lắm. Thấy Ly đẹp người đệp nết nên tối ngày giục giã chuyện cưới xin. Đôi bạn trẻ lại cứ giậm chân tai chỗ làm các bậc phụ mẫu nóng ruột, rồi suy nghĩ ngày đêm. Ly cũng đã hỏi Hoàng rồi nhưng khổ nỗi, Hoàng mà đã không muốn thì Ly làm sao mà ép được. Trừ khi có động lực gì đó. Vì chính Hoàng đã từng nói với Ly:

– Một là bác sĩ bảo cưới, hai là anh bảo cưới nên em cứ chịu khó chờ đợi thêm một thời gian nữa nhé!

thay-vo-len-lut-cam-cai-goi-den-ay-vao-nha-tam

Hoàng ngậm ngùi luyến tiếc những tháng ngày tự do rồi gọi điện về báo cưới cho mẹ. (Ảnh minh họa)

Đợi Hoàng bảo cưới thì lâu lắm. Mà đợi bác sĩ bảo cưới còn khó hơn vì Hoàng cẩn thận ghê. Lần nào gần gũi Ly, Hoàng cũng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì làm sao mà Ly có thai cho được. Một mình thì kế hoạch không thể thành, Ly chỉ còn cách nhờ cứu viện mà thôi.

Con trai à, hôm nay mẹ nấu món canh mà con ưa thích đó. Con nhớ về ăn đấy nhé!

Gì chứ chuyện ăn uống thì Hoàng nhanh lắm. Uống xong chén canh mà mẹ tẩm bổ, tự nhiên Hoàng thấy người nóng bừng lên. Đúng lúc ấy thì Ly lại gọi điện nhờ Hoàng đến đón vì Ly ra ngoài mà quên mang theo ví tiền. Giờ bạn bè về hết, Ly định vẫy xe về nhưng không có tiền. Hoàng lại lọc cọc dắt xe ra ngoài mà không biết rằng mẹ đang nhìn mình mỉm cười.

Chẳng biết là Hoàng hoa mắt hay vì hôm nay Ly trang điểm đặc biệt mà Ly đẹp đến hớp hồn thế cơ chứ. Đưa Ly về phòng xong, Hùng định quay về luôn thì Ly kéo Hoàng lại, hôn Hoàng đắm đuối và nói câu cảm ơn. Ngọn lửa khi ấy lại bùng cháy như muốn thiêu đốt Hoàng, và rồi… Hoàng và Ly lại có một đêm cuồng nhiệt bên nhau.

– Anh ơi, em có thai rồi. – Ly bẽn lẽn giơ chiếc que thử thai hai vạch ra

– Gì cơ, có thai làm sao được chứ. Anh nhớ rõ hôm đó em mới hết tháng mà. – Hoàng hốt hoảng

– Người ta uống tránh thai mà vẫn còn có thai thì sao. Chuyện gì cũng phải có xác suất chứ anh. Hay là anh không tin em. – Ly khóc lóc

– Anh tin… Rồi giờ có thai thì phải cưới chứ sao.

Hoàng ngậm ngùi luyến tiếc những tháng ngày tự do rồi gọi điện về báo cưới cho mẹ. Ly nhìn theo Hoàng mà cười bí hiểm. Đám cưới được tổ chức, người tươi nhất chẳng phải là Hoàng mà là Ly và mẹ chồng. Đêm tân hôn, Hoàng chả dám động vào người Ly vì Ly đang mang thai. Đi đâu làm gì, Hoàng cũng dặn Ly phải cẩn thận. Tự nhiên Hoàng thấy lập gia đình cũng có cái tốt. Hoàng thấy mình sống có trách nhiệm hẳn, trưởng thành và đĩnh đạc hơn rất nhiều. Nhất là cái cảm giác sắp được làm bố, Hoàng thấy nó tuyệt lắm. Và Hoàng thấy tiếc khi bản thân đã kìm hãm sự sung sướng này lâu đến như vậy. Hoàng đâu có ngờ…

Ly mấy hôm nay cứ nhấp nha nhấp nhổm. Có lúc còn ôm bụng nhăn mặt, tính tình thì có chút cáu bẳn, gắt gỏng. Hoàng thấy có gì đó sai sai. Biểu hiện lạ này, chỉ có khi Ly đến ngày mới xuất hiện. Ly đang mang bầu kia mà. Hoàng chột dạ thì thấy Ly cứ lén la lén lút cầm cái gói đen ấy vào nhà tắm. Màu đen, biểu hiện lạ, Hoàng lôi luôn quyển lịch ra soi thì…

Ôi trời đất thiên địa ơi, Hoàng bị lừa rồi. Ly đang đến tháng mà phụ nữ có thai không thể đến tháng được. Chỉ có thể là Ly đang mang bầu giả mà thôi.

– Nói đi, sao cô lại dám lừa dối tôi, lừa dối cả gia đình tôi như thế! – Hoàng điên lên, định cho Ly một cái tát thì…

– Có mình anh bị lừa thôi chứ còn chúng tôi biết hết. – Mẹ Hoàng mỉm cười quay sang bố Hoàng đang gật gù-

– Thì ra… Là…

Hoàng ấp úng, mặt ngơ ngác đến đáng thương, Vì Hoàng không chịu cưới nên Ly mới phải tìm cách hợp tác cùng mẹ Hoàng để Hoàng sập bẫy. Ly không mang ví chỉ là cái cớ, bát canh của mẹ Hoàng cho Hoàng uống cũng là lý do đẩy Hoàng đến đám cưới. Hoàng thấy mình ngu ngơ như bò đội nón. Nhưng rồi cơn giận cũng nhanh chóng qua đi khi Hoàng thấy nụ cười tươi nở trên môi bố mẹ và Ly. Mang thai giả, sập bẫy, bị lừa với Hoàng chẳng có tức giận gì nữa. Quan trọng với Hoàng lúc này chỉ có nụ cười nở trên môi những người mình yêu thương mà thôi.

Tìm kiếm nâng cao: