Thấy điện thoại vợ cứ để chế độ máy bay, tôi tò mò ấn thoát ra thì ngã ngửa

8:24 chiều 7 Tháng Mười Một, 2016

Có những điều chỉ nghĩ thôi con người ta cũng hi vọng và trông mong rằng nó sẽ không phải là sự thật. Chỉ một lần tò mò cũng cho tôi đầy đủ chứng cứ về bí mật kinh khủng mà vợ đang giấu.

Tôi vẫn nhớ ngày mới quen với vợ. Khi ấy em là một cô gái hồn nhiên đang cười đùa trong cái tiết trời lạnh cắt da cắt thịt ấy mà có vẻ với cô gái bé nhỏ như em lại không hề lạnh một chút nào. Tôi thầm thương trộm nhớ em ngay từ những phút đầu tiên. Không hề có chút gì là lạ khi người ta dễ cảm mến một cô gái xinh đẹp như thế.

Vậy rồi, càng để ý em, tôi càng cảm thấy em không được vui như những ngày đầu mới gặp em nữa, trong đôi mắt em đượm buồn, đôi mắt ấy luôn hiện hữu một điều gì đó thật khó tả. Thế rồi tôi cũng tìm cơ hội tiếp cận được cô gái đó. Vừa mới quen nhau được tròn 2 tháng thì cũng là lúc tôi và em tổ chức đám cưới. Hình như quá nhanh vội cho một mối quan hệ lâu dài. Nhưng quan trọng là em muốn cưới sớm, còn tôi thì không có lý gì mà không đồng ý cô gái đó cả.

thay-dien-thoai-vo-cu-de-che-do-may-bay-toi-to-mo-an-thoat-ra-thi-nga-ngua

(Ảnh minh họa)

Thế rồi chúng tôi cưới, đám cưới diễn ra hạnh phúc trong 1 nhà hàng sang trọng và tôi thật sự cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc khi có được một cô gái như vậy làm vợ. Đêm tân hôn ngọt ngào dù em không còn có nguyên vẹn nhưng tôi chưa từng nghĩ mình phải trách cứ em về điều đó. Trước khi đến với tôi, chẳng phải em đã có một mối tình sâu nặng sao? Em đã yêu chàng trai đó đến 3 năm trời thì sao mà tôi trách em cho được. Em cũng đã cho tôi biết rõ mọi chuyện và kể tất cả, em bị chàng trai đó bỏ rơi, anh ta vừa mới ra nước ngoài. Vậy là đã quá rõ, tôi nghĩ mình không còn cần biết thêm gì nữa.

Vừa cưới thì em mang bầu, tất nhiên tôi háo hức lắm bởi lần đầu mình được làm bố. Còn mẹ tôi gặng hỏi có phải chúng tôi có chuyện đó trước khi cưới không? Tôi khăng khăng khẳng định không thể, vì tôi với em mới yêu nhau rồi cưới, đã xảy ra chuyện đó đâu mà có em bé nên bác sĩ bảo cưới mới cưới vội được. Dù mẹ tôi đa nghi, cứ hỏi tôi hoài về đứa bé. Nhưng tôi đã khẳng định với mẹ chắc nịch nên mẹ tôi cũng thôi không hỏi nữa.

Sau rồi hơn 7 tháng vợ tôi đã sinh non đứa con đầu lòng. Nhìn vợ yếu ớt mệt mỏi mà tôi thương xót lắm. Chúng tôi cùng chăm sóc đứa bé lớn khôn. Rồi 3 năm sau vợ tôi tiếp tục sinh cho tôi thêm 1 cậu con trai. Gái trước trai sau quả thực quá đẹp rồi. Thế nhưng khi con gái tròn 4 tuổi, tôi bắt đầu thấy vợ có trạng thái lo lắng. Vợ tôi trước giờ luôn dùng một số điện thoại cố định chứ không hề có thay số gì. Vậy mà cả hai tháng nay vợ tôi dùng một số khác bằng chiếc máy đen trắng 1280 mấy ông bà hay dùng. Còn chiếc máy vợ hay dùng thì lại cất tủ và để chế độ máy bay.

Thật sự trước giờ tôi luôn tin tưởng vợ, cả hai vợ chồng tôi đều không có thói quen kiểm tra điện thoại của nhau. Bởi thế mà điện thoại vợ để nguyên tôi cũng không động vào một lần nào. Tôi có hỏi thì vợ ậm ừ vài câu. Tôi đoán chắc vợ không muốn nói, có lý do riêng nên tôi cũng không có muốn gặng hỏi làm gì cho mệt. Thế nhưng rồi hôm đó có mình tôi về nhà trước, vợ tôi bận việc công ty nên về muộn. Trong cái lúc buồn chán vì hai con đang ở bên ngoại chơi với ông bà, có mình tôi ở nhà. Tôi đã tò mò và ấn thoát chế độ máy bay trên điện thoại của vợ. Đã hai tháng vợ không động đến hay mở nó ra, chắc chắn phải nhiều tin nhắn lắm. Quả thật tôi đoán không có sai, vừa mở điện thoại thoát chế độ máy bay điện thoại vợ tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn.

Tin nhắn từ tổng đài thông báo cuộc gọi nhỡ từ một số điện thoại lạ vợ không lưu tên lên đến cả trăm cuộc. Còn cả vài chục tin nhắn từ số đó. Mở vào đọc tôi mới sững sờ khi tin nhắn gửi vợ mang nội dung: “Anh xin em, cho anh gặp con gái một lần có được không? Anh biết bé Huệ không phải con của cậu Tuấn mà. Nó là con của anh nên hãy cho anh gặp nó…”. Tôi đánh rơi cả chiếc điện thoại mình cầm trên tay.

Sự thật mà tôi đang cầm trên tay là đây sao? Vợ tôi đã lừa dối tôi khi cưới tôi sao? Tôi làm gì đây, phải làm gì khi biết sự thật này. Còn con gái của tôi, giờ lại là con của một kẻ khác, chính là người đàn ông đã bỏ rơi vợ tôi bấy lâu nay. Tôi biết vợ tôi quen tôi để tìm người làm cha đứa bé. Nhưng sống với nhau 5 năm rồi, chắc hẳn vợ đã phải dành tình cảm cho tôi và gia đình nhỏ này nên mới nhất quyết từ chối gặp lại người đàn ông kia cũng như việc nhận lại con gái của anh ta. Tôi thật sự rối trí quá mà không biết nên làm sao. Xin hãy cho tôi lời khuyên vào lúc này.

Tìm kiếm nâng cao: