Tận mắt thấy vợ vào nhà nghỉ với người khác…

9:26 sáng 20 Tháng Một, 2016

…từ lâu cô đã có ý chạy theo một tình yêu mới, đó là người đàn ông giàu có, nên đây là lúc mà cô có cơ hội tự giải thoát mình….

Con nhà nông, lại từ một tỉnh miền Trung nghèo khó ra Hà Nội học tập, thế nhưng nhờ học giỏi, cộng với những nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ của bản thân trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, nên khi tốt nghiệp đại học ra trường, Nam đã được nhận tấm bằng loại giỏi. Đẹp trai lại giỏi giang như vậy nên ngay từ năm học thứ hai, Nam đã là mục tiêu tấn công của cô bạn gái học cùng lớp tên Thùy Giang.

Giang không xinh nhưng có nước da trắng hồng, sức học cũng khá, hơn thế cô có một “ưu điểm” nổi bật hơn hẳn nhiều cô gái khác trong lớp đó là Giang là người Hà Nội gốc, nhà thuộc dạng giàu có. Bố cô là giám đốc một Cty liên doanh với nước ngoài, chuyên về tư vấn thiết kế công trình xây dựng. Với bản tính là một chàng trai quê nhút nhát, thế nhưng trước sự tấn công bền bỉ của Giang, một thời gian sau Nam đã xiêu lòng. Nhiều bạn trong lớp thường thì thầm to nhỏ nói Nam ham giàu, hám chức vụ của bố Giang, để khi ra trường có thể nhờ vả công việc. Nhưng Nam không bao giờ nghĩ như vậy, bởi dẫu không đẹp như đã nói nhưng Giang cũng là người con gái hiền lành, nết na, lại biết sẻ chia và quan tâm tới người khác. Vì vậy mà Nam đã chấp nhận Giang làm người yêu…

tan-mat-thay-vo-vao-nha-nghi-voi-nguoi-kha

Ảnh minh họa

Cuộc tình của Nam và Giang, qua thời nói chung là êm đềm, tuy cũng có một vài lần hai người tưởng chừng phải chia tay vì vài mẫu thuẫn nhỏ, thế nhưng đâu lại vào đấy. Khi tốt nghiệp ra trường, cả hai đã được bố Giang thu xếp cho vào làm ngay trong Cty liên doanh do ông chỉ đạo. Rồi hai người đi làm chưa đầy nửa năm thì đám cưới diễn ra bởi Giang có thai ngoài ý muốn. Để có chỗ cho hai vợ chồng tá túc, Nam bàn với vợ đi thuê một căn hộ chung cư cho rộng rãi, chứ ở các căn phòng cho thuê theo kiểu sinh viên chỉ rộng vài chục mét vuông e không hợp, với lại nhiều khi mẹ Nam ở quê ra chăm nom cháu còn có chỗ mà sinh hoạt. Ý định thuê nhà chung cư của nam bị Giang gạt phắt đi, bởi bấy lâu nay cô quen sống trong biệt thự nên chật chội là Giang không chịu được.

Giang bảo với Nam: “Bố mẹ em đã mua cho hai vợ chồng mình một căn hộ chung cư rộng 120 mét vuông trên tầng 10 ở một khu đô thị. Anh không phải lo chuyện đó đâu, vì bố mẹ có thì vợ chồng mình mới được nhờ, chứ không có điều kiện thì lấy đâu, đúng không anh?”. Dẫu Nam cũng có những đắn đo, ái ngại đôi chút nhưng khi vợ nói vậy anh cũng đành chấp nhận theo ý vợ, cũng như sự dàn xếp của bố mẹ vợ.

Thế là sau tuần trăng mật tại Nha Trang (Khánh Hòa), vợ chồng Nam đã dọn về sinh sống trong căn hộ rộng rãi với đầy đủ tiện nghi do bố mẹ vợ mua cho. Dẫu sống nhờ nhà vợ và mang bổn phận gần như là đi ở rể, nhưng thái độ và tình cảm của vợ, cũng như của bố mẹ vợ luôn đúng mực, vui vẻ, coi con rể như con đẻ, nên Nam rất vui! Hai vợ chồng Nam đi làm lương cao, khi thu nhập mỗi người 1 tháng lên tới gần 20 triệu đồng, cộng với việc thi thoảng bố mẹ vợ giúp đỡ chút xíu về tiền bạc, nên hằng tháng Nam có điều kiện gửi tiền về phụ dưỡng bố mẹ ở quê, cũng như nuôi hai em ăn học. Vài năm đầu, Giang không chỉ vui vẻ trong chuyện Nam gửi tiền về quê giúp đỡ gia đình mà cô còn thường xuyên nhắc nhở chồng mỗi khi đến kỳ lĩnh lương.

Thế nhưng, chỉ được vài năm đầu như vậy, thời gian sau đó cuộc sống vợ chồng Nam ngày càng sinh nhiều chuyện, mà mọi ngọn nguồn mâu thuẫn cũng xuất phát từ chuyện tiền nong mà Nam gửi về nhà. Có bữa, Nam lĩnh lương xong, anh ra bưu điện gửi ngay cho mẹ 10 triệu đồng, lúc về nhà anh đưa nốt gần chục triệu cho vợ cầm, mặt Giang không được vui. Giang còn nói bóng gió nhiều điều, ví dụ như nếu cứ mãi như thế này thì nay mai con lớn sẽ không có tiền ăn học, nhất là lúc bố nghỉ làm giám đốc rồi…

Nghe vợ nói vậy, Nam cảm thấy buồn lắm, và anh tự nhủ lần sau anh sẽ đưa hết tiền lương cho vợ, chứ không thể chịu được cái cách mà Giang cạnh khóe. Dấu hiệu của sự rạn nứt mới đầu Nam nghĩ cũng chỉ vì tiền như vậy nên những tháng lĩnh lương tiếp theo anh không giữ lại một đồng nào mà đưa hết cho Giang.

Tuy vậy, anh vẫn không cảm thấy vợ vui, mà trong cuộc sống hằng ngày Nam luôn phải chịu nhiều áp lực bởi những câu nói khó chịu từ Giang. Có những lúc Giang bắt lỗi này nọ, rồi giận hờn vu vơ. Nhiều hôm nghỉ việc cơ quan, hay những hôm được nghỉ làm Giang đi đâu cũng không thèm xin phép hay nói cho chồng biết. Khi về, Nam có hỏi thì cô vùng vằng nói là đi việc riêng…

Và rồi, đỉnh điểm của sự sụp đổ đó là trong một lần Giang đang ở cơ quan, rồi có điện thoại của ai đó, và như mọi lần Giang nhanh chóng rời khỏi cơ quan. Ở phòng bên cạnh, Nam đã bí mật bám theo sau, để rồi Nam không thể tin được vào mắt mình khi có một người đàn ông mở cửa xe ô tô để vợ anh lên. Nam đã theo dõi chiếc xe xem nó đi đâu, và khi nó dừng trước một khách sạn ven bờ sông, rồi cả hai bước vào trong đó, Nam đã như muốn quỵ xuống. Lúc này anh không ghen mà chỉ quá bất ngờ về sự thay lòng đổi dạ của người vợ mà bấy lâu nay anh vẫn hằng tin tưởng. Nam cứ ngỡ sự rạn nứt gia đình là vì tiền bạc, nào ngờ tiền chỉ là một trong những cái cớ để Giang sinh sự mà thôi…

Nam đã lặng lẽ quay về cơ quan, điều đầu tiên anh làm ngay đó là viết một lá đơn xin nghỉ việc bởi anh không muốn hằng ngày đi làm ở cái cơ quan mà mặt phải đối mặt với một người vợ như vậy. Việc tiếp theo, Nam viết tờ đơn ly hôn, sau đó thu xếp đồ đạc, quần áo để dọn ra một căn phòng thuê nhỏ bé. Khi đọc tờ đơn do Nam viết, Giang đã ký ngay tức thì, bởi từ lâu cô đã có ý chạy theo một tình yêu mới, đó là người đàn ông giàu có, nên đây là lúc mà cô có cơ hội tự giải thoát mình. Sau đó, công việc của Nam lỡ dở, nhưng anh chấp nhận tất cả bởi không chỉ riêng anh mà bất kỳ một người đàn ông nào cũng không thể chấp nhận người vợ của mình ngoại tình như thế….

Tìm kiếm nâng cao: