Tân hôn xong, anh ném vào mặt tôi vỉ thuốc tránh thai, gằn giọng: ‘Tôi không muốn để lại hậu họa’

9:09 sáng 27 Tháng Năm, 2016

“Cô mà cũng biết khóc ư? Cô làm gì có trái tim. Chẳng phải cô lấy tôi là vì cứu cái gia sản của bố mẹ cô thôi hay sao? Loại phụ nữ chỉ thích tiền như cô không xứng đáng được mang con của tôi”.

Tôi và anh thành một đôi là do ép buộc, mai mối. Tôi là chỉ là con nuôi của bố mẹ tôi hiện tại. Họ không sinh ra tôi nhưng lại có ơn dưỡng dục, vì thế khi họ đề nghị cuộc hôn nhân vì kinh tế kia, tôi đã gật đầu đồng ý. Tôi không có sự lựa chọn. Tôi phải trả nợ những ân tình mà họ đã dành cho tôi.

Còn anh, tôi không biết vì lý do gì mà anh lại đồng ý lấy tôi. Anh là con trai duy nhất của dòng họ. Trách nhiệm và nghĩa vụ đè nặng lên đôi vai. Cuộc sống của cả một gia đình, miếng cơm manh áo của hàng trăm con người đang trông chờ vào anh. Và anh đã chấp nhận hy sinh, đánh đổi để trách nhiệm kia được hoàn thành một cách trọn vẹn.

Mới đầu tiếp xúc với anh, tôi cũng có chút cảm tình. Bởi cái vẻ ngoài đẹp trai, hào hoa, lịch lãm, phong độ và tính cách cương trực, quyết đoán. Trong khi đó anh, hình như không hề có một chút ấn tượng nào với tôi. Những cuộc trò chuyện nhạt nhẽo, những ánh nhìn vô cảm, lạnh lùng. Mọi người cho chúng tôi 3 tháng tìm hiểu và làm quen trước khi tiến đến hôn nhân. Nhưng trong 3 tháng đó, dường như tôi và anh chẳng thể hiểu gì về nhau. Ngay cả một cái nắm tay còn không có thì làm sao hai trái tim có cơ được xích lại gần.

Bản thân tôi cũng được nhận xét là một cô gái rất khá. Ngoại hình cao ráo, khuôn mặt ưa nhìn, công việc ổn định. Trước khi nhận lời kết hôn với anh, tôi có rất nhiều người theo đuổi, họ đều là những chàng trai rất khá. Nhưng chưa có một ai trong số họ được phép lại gần tôi bởi đơn giản, mọi mối quan hệ của tôi, đều được bố mẹ nuôi quản lý rất chặt chẽ. Họ giống như bảo mẫu của tôi vậy. Ăn gì, uống gì, mặc gì, đi đâu cũng đều do họ sắp xếp. Tôi, chưa từng được làm gì theo sở thích của mình. Nhưng tôi mang ơn họ, họ cũng đối xử với tôi rất tốt, mạng tôi là do họ cứu nên giờ báo đáp lại họ cũng là điều nên làm.

tan-hon-xong-anh-nem-vao-mat-toi-vi-thuoc-tranh-thai-gan-giong-toi-khong-muon-de-lai-hau-hoa

Tôi cầm vỉ thuốc trên tay, đưa đôi mắt ngấn nước nhìn anh. (Ảnh minh họa)

Rồi đám cưới của chúng tôi cũng được tổ chức. Quan khách tới dự rất đông. Trước mặt mọi người, anh tỏ ra rất chu đáo và ân cần với tôi, chăm chút cho tôi từng ly từng tý một. Hành động của anh hôm nay khiến tôi đôi phần choáng váng. Nếu nó chỉ là sự giả tạo thì tại sao tôi lại cảm thấy trong ánh mắt anh tràn ngập niềm vui và sự ấm áp đến vậy. Tôi không hiểu anh đang muốn gì và nghĩ gì. Cho tới đêm tân hôn đó…

Anh giống như một con thú hoang, lao vào tôi mà không cần biết đến cảm xúc của tôi. Nhìn giọt máu đỏ vương trên ga giường trắng, anh tái mặt nhưng không nói gì. Anh không còn thô bạo nữa, anh nhẹ nhàng hơn với tôi. Và rồi… Xong xuôi mọi việc, anh lặng lẽ rời khỏi giường, đi ra ngăn kéo tủ lấy ra một vỉ thuốc tránh thai và ném vào mặt tôi:

– Tôi không muốn để lại hậu họa. – Anh lạnh lùng đến tàn nhẫn

Tôi cầm vỉ thuốc trên tay, đưa đôi mắt ngấn nước nhìn anh.

– Cô mà cũng biết khóc ư? Cô làm gì có trái tim. Chẳng phải cô lấy tôi là vì cứu cái gia sản của bố mẹ cô thôi hay sao? Loại phụ nữ chỉ thích tiền như cô không xứng đáng được mang con của tôi. – Anh gằn giọng

Dứt lời, anh bỏ ngay ra khỏi phòng. Nằm trên đống ga giường nhàu nhĩ, nước mắt tôi không ngừng tuôn rơi. Bản thân tôi còn nhàu nhĩ hơn cả chiếc ga giường ấy. Tôi không thể lên tiếng thanh minh cho mình. Mà thanh minh thì cũng có ích gì cơ chứ. Phải, tôi đúng là loại con gái ham tiền. Bởi nếu không ham tiền thì tôi đã không bước chân vào cửa n hà anh , làm vợ anh. Bật cười chua chát, tôi thấy mình giống như một con rối. Cuộc sống bị quản lý, ngay đến cả suy nghĩ, phẩm hạnh cũng bị người ta áp đặt. Cầm vỉ thuốc tránh thai trên tay, tôi bóc nó ra lấy một viên rồi bỏ vào miệng. Ngoài trời đột ngột có gió lớn khiến cánh cửa bị đập mạnh vào nhau. Tương lai trước mắt của tôi cũng giống như bầu trời đêm đang nổi giông gió kia. Tôi không có quyền bắt đầu và cũng không có quyền kết thúc. Bất giác tôi tự hỏi, mình sinh và tồn tại trên thế giới này nhằm mục đích gì. Nước mắt lại vô thức tuôn rơi… Từng giọt, từng giọt mặn đắng…

Tìm kiếm nâng cao: