‘Tan cửa nát nhà’ khi chồng trúng số

9:07 sáng 26 Tháng Một, 2016

Sau khi trúng số, chồng tôi thay đổi chóng mặt. Anh còn dã man đến mức đuổi vợ con ra đường và đưa một cô chân dài về ở cùng.
Chúng tôi yêu và tìm hiểu nhau gần một năm thì cưới. Cả anh và tôi đều làm công nhân cho một công ty chuyên về may mặc. Ngày yêu, tôi thấy anh là người “khô như ngói”, khó tính. Nhưng không hiểu sao, tôi vẫn chọn gắn bó với người đàn ông này.
Cũng vì bất chấp mọi sự khác biệt mà sau khi kết hôn, tôi đã “lĩnh đủ”. Chồng tôi rất gia trưởng và kỹ tính một cách bệnh hoạn. Nhiều khi chỉ vì món ăn nấu không đúng ý là chồng tôi thẳng tay hất bỏ. Nhưng sau mấy lần tôi “vùng lên” phản kháng thì chồng cũng “tiết chế” tính cách lại. Nhìn thấy sự thay đổi dù rất nhỏ của chồng, tôi mừng rơi nước mắt. Điều an ủi tôi là chồng không rượu chè, gái gú và tiền kiếm được thì đưa hết cho vợ nuôi con.
Chồng tôi không phải là người ham mê cờ bạc nhưng lại rất thích thử vận may bằng cách mua vé số. Anh thường mua khi mơ về một số nào đấy hay tùy hứng. Nhưng từ khi mua vé số, chồng tôi chưa bao giờ trúng được giải thưởng nào. Tôi cũng khuyên chồng không nên mua nữa. Nhưng anh bỏ ngoài tai lời của vợ. Rồi một hôm khi đi làm về, tôi thấy chồng gào thét sung sướng. Hóa ra anh đã trúng số giải đặc biệt. Anh ôm vợ con khóc và nói rằng chúng tôi đã đổi đời.

tan-cua-nat-nha-khi-chong-trung-so-
Chồng tôi thay đổi từ khi trúng số (Ảnh minh họa)

Từ ngày nhận được số tiền lớn từ “trên trời rơi xuống”, chồng tôi trở thành một con người khác. Anh vung tiền mua sắm nhà cửa và xe hơi. Không những vậy, chồng tôi còn chìm vào những cuộc vui quên ngày tháng trong quán bar, cặp kè với hàng tá các cô chân dài khác. Anh chỉ về nhà khi đã say mềm. Nhìn chồng ú ớ trong cơn mê gọi tên người phụ nữ khác mà tim tôi đau nhói. Cũng kể từ đó, chồng tôi lao vào những trò đỏ đen. Không những vậy từ ngày có tiền, anh gần như từ mặt anh em, họ hàng. Chồng tôi sợ họ vay mượn hoặc có ý định cầu cạnh để kiếm tiền.
Tôi vẫn cắn răng chịu đựng trước sự thay đổi của chồng. Nhưng đến khi anh dẫn nhân tình chân dài về, mẹ con tôi bị đuổi ra khỏi nhà. Dù tôi có cầu xin nhưng chồng vẫn dửng dưng và ném cho vợ ít tiền lẻ. Chồng tôi cho rằng mình đã thuộc hàng đại gia nên phải đi chung với chân dài mới xứng tầm. Còn giữ bà vợ quê mùa cùng đứa con nhếch nhác bên cạnh chỉ thêm xấu hổ. Tôi không thể ngờ đồng tiền có thể làm chồng thay đổi đến thế. Một thời gian sau, anh gửi đơn ly hôn cùng một số tiền nhỏ để tôi nuôi con. Anh ta hứa sẽ chu cấp tiền hàng tháng cho tôi và con. Mọi nỗ lực níu kéo của tôi trước đây đều tan thành mây khói. Sau khi hôn nhân tan vỡ, tôi và con trai ở nhà mẹ đẻ.

tan-cua-nat-nha-khi-chong-trung-so-1
Chồng nhẫn tâm đuổi vợ con ra khỏi nhà (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, chồng cũ cũng “phá” hết “núi của” kia. Thậm chí anh còn bị thêm khoản nợ lớn vì cờ bạc. Nghe nói cô nhân tình chân dài cũng bỏ đi ngay khi biết anh bị ra đường. Nhìn chồng cũ “lên voi xuống chó” trong thời gian ngắn, tôi vừa hả hê vừa đau xót. Hả hê vì những gì chồng cũ làm với mình thời gian qua đã bị quả báo. Nhưng có lẽ vì vẫn còn tình cảm nên tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh này.

Tìm kiếm nâng cao: