Tại “một đêm mưa buồn tê tái” nên tôi mới ngoại tình?

9:58 chiều 11 Tháng Bảy, 2015

Tôi thấy chị đổ lỗi cho hoàn cảnh là “một đêm mưa buồn tê tái” là chị đang rơi vào cảnh “cô đơn của người vợ trẻ xa chồng” để tìm đến chuyện ngoại tình là không thể chấp nhận được.


Ảnh minh họa: Internet

Tất cả những lí do đó chỉ là ngụy biện cho lối sống buông thả, hưởng thụ bản năng, xem thường đạo lí của một người đàn bà đã có chồng mà thôi.

Nếu theo cách nghĩ của chị thì biết bao nhiêu người vợ đã, đang và sẽ rơi vào cảnh xa chồng đều vì buồn, vì cô đơn mà lao vào con đường ngoại tình cả hay sao?

Thú thật là tôi không thể cảm thông, không thể chia sẻ cùng chị những lỗi lầm mà chị đã gây ra được. Tội lỗi nào cũng đều phải trả giá, đó là sự công bằng trong cuộc sống của chúng ta.

Chuyện chị bị chồng buộc ra khỏi nhà, buộc phải kí đơn li hôn là cái giá phải trả cho sự ngu muội mà chị đã tự nguyện lao vào. Có dằn vặt, đau khổ hay ân hận gì lúc này cũng đã là muộn.

Bây giờ chỉ còn một cách tốt nhất, nhẹ nhàng nhất và bảo toàn được tiếng tăm, danh dự cho cả chị và chồng, đó là chị hãy làm theo lời yêu cầu của anh ấy.

Đừng để xảy ra đôi co ầm ĩ sẽ khiến bẽ mặt cả hai người. Rồi tiếng để đời không những làm ảnh hưởng đến thanh danh của vợ chồng chị mà còn liên lụy đến bố mẹ, đến gia đình đôi bên nữa.

Hãy rút ra bài học xương máu cho mình chị nhé, chị còn trẻ, đời còn dài ở phía trước, mong rằng sau cú vấp ngã đớn đau này, chị biết đứng dậy để tìm lại hạnh phúc cho mình.

Tìm kiếm nâng cao: