Sự thật phũ phàng đằng sau những bát cháo móng giò chồng chăm vợ

7:40 chiều 29 Tháng Bảy, 2016

Tôi bàng hoàng phát hiện ra đằng sau sự chăm sóc và nâng niu của chồng là một âm mưu dài hạn để nhằm đuổi tôi ra khỏi cuộc đời của anh ấy thật dễ dàng.

Tôi lấy chồng được 8 năm, cuộc sống cũng bình thường như bao người khác, chồng tôi thuộc dạng người khác đẹp trai và dễ gần nên rất nhiều cô gái theo đuổi mặc dù biết anh đã có gia đình. Chồng tôi cũng khá trăng hoa, mặc dù tôi chưa bắt quả tang anh đi lại chính thức với cô gái nào nhưng kiểu “bóc bánh trả tiền” thì đã có, hoặc thậm chí tán tỉnh cà phê cho vui thì không ít. Nhiều lần tôi đã đánh ghen thậm chí dằn mặt anh ấy nhưng chỉ được vài lời hứa rồi đâu lại vào đó.

Chồng tôi anh thuộc dạng khá vô tâm, đi làm về chỉ mải nghịch điện thoại, còn việc nhà hay con cái để mặc vợ. Mặc dù nhiều lần tôi bắt anh làm thì anh làm hết sức miễn cưỡng và cẩu thả cho xong để lần sau tôi ngán ngẩm mà không sai anh nữa. Anh sống cứ như khách trọ trong nhà.

Tôi vốn thuộc tuýp người khá tròn trịa, một dạng người kiểu “hít không khí cũng béo”, khi lấy anh tôi đã khá tròn với chiều cao 1, 57m và nặng 58 kg, đến khi sinh xong đứa đầu tiên thì tôi đã lên đến 63 kg. Tôi đã có ý thức trong việc nhìn cơ thể mình quá đẫy đà nên đã cố gắng ăn uống và tập gym cho giảm cân xuống, sau quá trình dài detox và tập gym, cuối cùng tôi đã trở về mức 58kg như ban đầu với bao gian nan. Lúc đó tôi coi việc nhà như một quá trình thể dục để giảm cân.

Rồi sau đó tôi mang thai đứa thứ hai, tôi lại tiếp tục tăng cân như cũ. Lúc đó tôi phát hiện ra anh đang à ơi một cô gái khác, tôi đã đến tận nơi đánh ghen, kết quả cả tôi và cô tình nhân kia đều bị tơi tả do đánh nhau. Tôi cứ ngỡ rằng sau vụ đó chồng tôi sẽ cãi nhau với tôi một trận ra trò nhưng anh lại im lặng và bỏ nhà đi hai hôm rồi trở về như chưa có chuyện gì.

su-that-phu-phang-dang-sau-nhung-bat-chao-mong-gio-chong-cham-vo

Từ tháng thứ 6 trở đi, chồng tôi bỗng trở nên thay đổi, anh chăm sóc tôi từng li từng tí một, anh bảo anh hối hận vì đã thờ ơ và ít quan tâm đến tôi, anh cũng nói giờ khi làm việc n hà anh mới thấy thương tôi và sẽ thay đổi.

Thấy anh như thế, ban đầu tôi nghi ngờ bởi tôi nghĩ chắc anh cố tình làm màu để tôi khỏi giám sát anh quan hệ bên ngoài, nhưng tôi kiểm tra đủ cách thấy anh không có bất cứ biểu hiện gì nghi ngờ. Sau giờ làm anh đón con về nhà đúng giờ, đi chợ nấu nướng giặt giũ chăm sóc con mà không hề kêu ca phàn nàn gì, chỉ cầm đến điện thoại chơi game sau khi con đã ngủ và dọn dẹp xong. Bố mẹ tôi mừng rơi nước mắt khi thấy con rể thay đổi, tôi cảm thấy hạnh phúc bởi chồng tôi đã hồi tâm chuyển ý.

Tôi sinh con, anh sốt sắng vào bệnh viện chăm sóc, lúc này cơ thể của tôi đã tăng cân quá độ, tôi đã hơn 70kg, nhìn tôi không khác gì cái lu nước di động. Sinh con xong được 3 tháng mà tôi vẫn chẳng khác gì lúc đang có bầu, ra ngoài đường mọi người vẫn tưởng rằng tôi chưa đẻ. Sau khi sinh con xong, anh vẫn tận tụy chăm sóc tôi, mua rất nhiều đồ bổ về cho tôi ăn với lý do để cho con mau lớn. Mặc dù rất ngán các món nhiều mỡ nhưng do anh làm nên tôi không nỡ chối từ, mà thậm chí anh còn ép tôi ăn bằng hết mới cho dọn đi. Mỗi ngày anh đều hầm cho tôi một cái móng giò to và hai bát tô cháo bắt tôi ăn hết cho nhiều sữa. Tôi bị tràn sữa, con uống không hết còn cho cả những đứa trẻ khác. Nhờ sự chăm sóc nhiệt tình của anh mà tôi không xuống thêm một kg nào, cơ thể béo ục ịch, người chỉ toàn mỡ và các vết rạn, trông tôi xấu không thể tả. Vợ chồng tôi ra ngoài, ai nhìn cũng ngán ngẩm bởi tôi quá béo và quá già, còn anh gọn gàng và trẻ trung hơn tôi nhiều.

Bị áp lực với những cái nhìn của người ngoài và không thay đổi được, tôi đã cố gắng muốn giảm cân nhưng chồng tôi không đồng ý. Tôi quá chán nản nên đưa đơn ly hôn để thiên hạ khỏi dị nghị thêm. Ban đầu anh không chấp nhận nhưng tôi khóc lóc cầu xin anh hãy thương tôi, anh đồng ý ký tên. Chuyện ly hôn nhanh chóng được giải quyết.

Nhưng vừa ly hôn xong tôi đã thấy anh chở một cô gái khác vi vu trên xe máy, nhìn anh trông rất hạnh phúc chứ không có vẻ đau khổ như tôi nghĩ. Tôi hơi choáng váng và tìm hiểu lại, hóa ra trong thời gian chăm sóc tôi anh vẫn ngầm đi lại với cô gái mà tôi đã đánh ghen. Điều tệ hại hơn cả, là chính họ đã tự thỏa thuận với nhau để anh vỗ béo tôi cho tôi trở nên xấu xí rồi kiếm cớ chia tay. Sự thật phũ phàng khiến tôi không thể tin được.

Tôi quá đau xót với sự thật phũ phàng này. Tôi mất hết niềm tin ở đàn ông rồi, tôi không thể tưởng tượng được tại sao chồng tôi lại nhẫn tâm đến dường ấy.

Tìm kiếm nâng cao: