Sự thật cay đắng vỡ lở sau cú điện thoại vụng trộm lúc nửa đêm

7:10 chiều 22 Tháng Hai, 2016

Nhiều khi tôi cay đắng nghĩ, không biết đây có phải báo ứng của tôi không. Nỗi bất hạnh này, tôi chỉ có thể giữ kín trong lòng mà không thể nói cho ai.

Tôi kết hôn với Trang khi đã trải qua một đời vợ. Nói đúng hơn là do tôi chán vợ, quyết bỏ cô ấy để rước Trang về. Trang là người phụ nữ xinh đẹp, nóng bỏng, chúng tôi lén lút đi lại với nhau kể từ ngày Trang được tuyển vào công ty làm trợ lý cho tôi. Sức hút từ một cô gái trẻ trung khiến tôi không thể cưỡng lại được.

Ngày Trang báo có thai với tôi, cô ấy thúc ép tôi bỏ vợ để lấy cô ấy. Tôi như người bị bỏ bùa mê, về nhà tôi lập tức đệ đơn ly hôn với vợ, mặc cho cô ấy khóc lóc, níu kéo, thậm chí khi cô ấy nói muốn tôi nhớ đến đứa con mà thay đổi ý định, nhưng tôi lại nghĩ tới đứa bé trong bụng Trang, nó cũng cần có một người cha.

Thủ tục ly hôn diễn ra nhanh chóng, tôi để lại nhà và một quyển sổ tiết kiệm cho vợ. Mua một căn hộ chung cư rồi đưa Trang về, những tưởng rằng, cuộc hôn nhân này sẽ hạnh phúc và lâu dài, nhưng không ngờ khi sống chung rồi Trang mới bộc lộ con người thật của mình.

Trang lười làm việc nhà, cô nói cần thì thuê người giúp việc, từ ngày cưới Trang chưa từng vào bếp. Đến bữa nếu không đi ăn nhà hàng thì cô cũng gọi người ta mang đến, ban đầu thương Trang bầu bí, tôi còn thông cảm, nhưng ròng rã mấy tháng trời đều như vậy. Có nhiều bữa trệu trạo nuốt miếng cơm nhà hàng, tôi nhớ bữa cơm vợ cũ nấu vô cùng.

su-that-cay-dang-vo-lo-sau-cu-dien-thoai-vung-trom-luc-nua-dem
Ảnh minh họa

Trang ở nhà cả ngày nhưng cô chỉ thích làm đẹp, và xem Tivi. Nhà cửa bẩn thỉu bộn bề cũng một tay tôi lo liệu. Những việc này, ngày còn ở với vợ cũ tôi chưa từng phải động tay.

Đến ngày Trang sinh, tôi tưởng mình hạnh phúc đến phát điên khi đón tay con trai bé bỏng từ cô y tá. Từ ngày sinh xong, Trang càng được thể làm mình làm mẩy, tôi có hễ nói gì là cô ấy khóc lóc bảo tôi không thương vợ con. Tôi đành nín nhịn.

Trộm vía, con trai ngoan ngoãn, được cả nết ăn nết ngủ. Nhiều lúc bế con, tôi cố tìm xem thằng bé có nét nào giống mình không nhưng đành chịu, hỏi vợ, cô ấy bảo nó bé thế, sao nhìn được, đợi lớn lên chút con phá nét là thấy ngay. Tôi cũng yên tâm là thế.

Thời gian thấm thoắt trôi qua, con trai tôi được gần 3 tuổi, thằng bé quấn bố hơn mẹ. Tôi cũng yêu con lắm, nghĩ dù Trang có nhiều điểm không tốt nhưng cô ấy đã sinh cho tôi đứa con đáng yêu thế này, tôi cũng được an ủi phần nào.

Cho đến một ngày, tôi phát hiện ra một sự thật động trời. Hôm đó, nửa đêm tỉnh dậy, tôi không thấy vợ đâu, con trai tỉnh giấc khóc gọi mẹ, tôi dỗ thế nào cũng không được. Tôi bèn dậy đi tìm Trang. Thấy ánh đèn trong nhà vệ sinh, tôi định gọi thì bỗng nghe thấy thầm thì của vợ, cô ấy gọi điện cho ai giờ này? Tò mò, tôi lắng nghe.

“Con đang ngủ rồi anh ạ, thằng bé ngoan lắm, chồng em đối xử rất tốt với mẹ con em, chắc lão già ấy không bao giờ biết hắn đang nuôi con người khác đâu. Đợi em moi được hết tiền của lão thì sẽ về với anh…”.

Tôi không nghe vợ nói gì nữa, nhưng ngần ấy cũng đủ để tôi hiểu ra mọi vấn đề. Hóa ra, tôi là thằng đổ vỏ. Cô vợ lăng loàn đã đưa tôi vào bẫy ngay từ đầu. Máu nóng bốc lên ngùn ngụt, tôi đạp cửa nhà tắm tát Trang một cái đau điếng. Cô ta từ bất ngờ chuyển sang kinh sợ tới nỗi rơi điện thoại.

Thú thật, lúc đó tôi chỉ muốn đánh cô ta một trận nhừ tử rồi đuổi thẳng ra khỏi nhà, nhưng Trang quỳ xuống khóc lóc xin tôi cho ở lại nốt đêm nay. Tiếng con trai khóc mỗi lúc một to, tôi đành có kiềm chế để cô ta vào phòng với con.

Bây giờ, tôi đang sống trong khủng hoảng vô cùng. Tôi căm hận Trang, muốn bỏ cô ta gay lập tức, nhưng tôi thương con. Dù không phải máu mủ của tôi nhưng tôi đã nuôi nó từ bé, nó như khúc ruột không thể cắt lìa của tôi. Tôi cay đắng nghĩ, đây không biết có phải báo ứng của tôi không. Tôi ruồng rẫy vợ mình, từ bỏ gia đình của mình để đổi lấy sự lừa dối trắng trợn này.

Tìm kiếm nâng cao: