Sốc khi bị vợ tố cáo ‘yêu’ quá hăng hái

9:00 sáng 2 Tháng Năm, 2016

Tôi không muốn mọi việc ầm ĩ, tiếng xấu bạo lực tình dục với vợ, sau này tôi còn đi làm sao được, bố mẹ tôi cũng không chịu nổi. Vậy tôi phải làm sao để vợ bớt giận, tha thứ?

Tôi đã cưới được hơn gần 1 năm. Tình cảm hai vợ chồng khá mặn nồng, chuyện thân mật diễn ra hàng đêm. Tôi cũng có kinh nghiệm nên thích áp dụng các tư thế mới lạ, hy vọng giúp chuyện vợ chồng thăng hoa hơn. Vợ tôi khá rụt rè nên hay xấu hổ, mỗi lần tôi yêu cầu cô ấy làm này nọ để giúp hai bên cùng thỏa mãn thì cô ấy lại từ chối. Nhưng nếu tôi cố gắng nài nỉ thì cô ấy cũng tuân theo.

Nhưng cũng có chuyện không may là trong một lần quá đà, chúng tôi cũng không biết là vợ tôi có thai nên chúng tôi đã mất đứa con. Từ lúc đó, cô ấy bỏ về nhà bố mẹ đẻ và đòi ly hôn. Tôi đến xin lỗi thế nào cô ấy cũng không quay về. Cùng lúc đó, tôi bị bà mẹ vợ tống tiền. Bà ấy nói tôi đã làm vợ sảy thai, còn phát hiện bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tiền phẫu thuật, tiền chữa trị bệnh hết 50 triệu đồng. Bà ấy cũng đòi tôi bồi thường cho tổn thất tinh thần, thể xác, tuổi thanh xuân của vợ tôi. Theo lời mẹ vợ, vợ tôi bảo tôi đã bạo lực tình dục cô ấy, làm cô ấy đau đớn, còn bắt ép cô ấy làm những chuyện xấu hổ. Tổng cộng các loại bồi thường lên đến gần 500 triệu. Mẹ vợ tôi cũng đưa tôi cái đơn mà vợ tôi viết tố cáo tôi bạo lực tình dục và cho biết nếu tôi không bồi thường thì sẽ tố cáo tôi tới các cơ quan chức năng.

Tôi thực sự sốc. Xưa nay tôi vẫn nghĩ vợ tôi thỏa mãn với sự mạnh mẽ của tôi, người khác cầu còn chẳng được. Sao cô ấy không mạnh mẽ phản đối mà chỉ kêu lí nhí khiến tôi tưởng cô ấy chỉ xấu hổ thôi. Tôi chỉ yêu vợ tôi quá thì có lỗi gì.

Chắc chẳng cơ quan nào thụ lý đơn kiện vớ vẩn như vậy. Nhưng tôi rất sợ mẹ vợ tôi làm ầm ĩ vì tính cách của bà ấy rất kinh khủng, tham tiền. Tôi mới đi làm chỉ có căn nhà bố mẹ mua cho nhưng vẫn đứng tên bố mẹ tôi. Tôi cũng không muốn mọi việc ầm ĩ, tiếng xấu bạo lực tình dục với vợ thì sau này tôi còn đi làm sao được, bố mẹ tôi cũng không chịu nổi. Vậy tôi phải làm sao để vợ bớt giận, tha thứ?

Lê Thanh (Hà Nội)

Tơ Hồng tư vấn

Không ít người chồng cho mình quyền “yêu” vợ theo cách mà mình thích, bất chấp cảm xúc, cảm giác của vợ. Còn vợ đã cưới về là được hành theo bất cứ kiểu gì mình thích. Anh thực sự đã sai lầm khi không lắng nghe ý kiến của vợ mình, cho rằng cô ấy từ chối chỉ là “xấu hổ”, “cao giá”. Cô ấy đã thực sự không thoải mái, tuy nhiên vì xấu hổ, vì e sợ anh làm ầm ĩ nên đành chấp nhận. Chỉ đến khi cô ấy mất đứa con mới thực sự đủ giận dữ để thẳng thắn bày tỏ sự oán trách chồng. Cũng có người phụ nữ nghĩ rằng mình phải “phục vụ” chồng vô điều kiện mà không dám từ chối.

soc-khi-bi-vo-to-cao-yeu-qua-hang-hai

Sự tổn thương trên thân thể sẽ lành nhưng những nỗi đau vì bị ép buộc “yêu” khi mình không muốn thực sự rất khó quên. Có không ít người phụ nữ cảm thấy hổ thẹn, cảm thấy thân thể mình xấu xa chính vì bị chồng hành hạ trong phòng ngủ. Bạo lực tình dục cũng khiến chị em dễ bị viêm nhiễm, mắc các bệnh lây truyền tình dục hơn, thậm chí là HIV.

Luật Phòng chống bạo lực gia đình cũng quy định các hành vi cấm, trong đó cưỡng ép quan hệ tình dục cũng là một trong những hành vi bạo lực, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt. Thực sự, vợ anh có quyền tố cáo, khởi kiện anh ra Tòa vì lỗi ép buộc tình dục khi vợ không đồng thuận.

Vấn đề ở đây là anh vẫn không thấy được mình đã gây tổn thương cho vợ nhiều đến mức nào mà lại chỉ lo sợ tai tiếng, sợ mất tiền. Nếu mang suy nghĩ này để đi nói chuyện với vợ thì chắc chắn cô ấy sẽ càng đau đớn hơn.

Anh nên đặt mình vào vị trí của cô ấy khi bị người mình yêu cưỡng ép mình làm điều mình không muốn, nhất lại là chuyện phòng the cần sự thấu hiểu, nâng niu lẫn nhau để cùng hướng tới sự vui vẻ, hài hòa nhất.

Nếu hiểu được thì anh mới có thể gặp và nói chuyện với cô ấy. Anh có thể cho cô ấy biết anh thực sự hiểu được đã gây nên nỗi đau gì cho cô ấy. Khi hiểu nhau hơn, hai bên mới có thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Nếu còn tình cảm, cô ấy sẽ cho anh cơ hội nhưng điều đó cũng không có nghĩa “gương vỡ lại lành” ngay được mà anh cần hành động để cô ấy hiểu, anh sẽ thực sự tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của cô ấy.

Còn nếu thực sự không thể quay lại được thì anh cũng nên cố gắng hết sức để bù đắp cho cô ấy. Vì tình cảm mà hai bên đã có với nhau, vì sự thanh thản cho anh. Nếu anh cố gắng hết sức, có lẽ vợ anh cũng không quá tuyệt tình.

Tìm kiếm nâng cao: